Tin tức sự kiện
Talkshow hướng dẫn viết bài báo quốc tế Y dược cơ bản và cơ sở
[ Cập nhật vào ngày (21/01/2023) ]

Ngày 12/01/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi Talkshow hướng dẫn cách viết bài báo quốc tế lĩnh vực y dược cơ bản và cơ sở dành cho cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên có niềm yêu thích lĩnh vực nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế.


Chương trình hân hạnh chào đón sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Vân, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại; PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Trâm, Trưởng Khoa Khoa học cơ bản; TS.BS. Trần Thái Thanh Tâm, Phó Trưởng Khoa Y.

Phát biểu tại buổi Talkshow, PGS.TS. Nguyễn Minh Phương đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, cũng như tiềm năng của lĩnh vực y dược học cơ bản và cơ sở trong xu hướng chung toàn cầu. Trên cơ sở đó, buổi Talkshow được tổ chức với mục đích đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế của trường nói chung, hỗ trợ, tạo điều kiện cho từng cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên nói riêng, bao gồm các kiến thức nền tảng, cần thiết cho việc thực hiện bài báo khoa học lĩnh vực y dược học cơ bản và cơ sở qua phần chia sẻ của ThS.BS Nguyễn Hoàng Tín, giảng viên bộ môn Sinh lý, Sinh viên Dương Tuyết Ngân, lớp Dược khóa 44; và các lưu ý quan trọng trong quá trình thực hiện bài báo khoa học, qua phần chia sẻ của ThS.BS Bùi Ngọc Niệm, nghiên cứu sinh tại Đại học Chang Gung, Đài Loan.

Trong suốt chương trình, cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên tham gia đã được cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm và công cụ hữu ích, cần thiết trong việc tiếp cận cũng như nâng cao kĩ năng trong lĩnh vực viết và công bố quốc tế. Với không khí thảo luận, tích cực trao đổi và giải đáp các thắc mắc của sôi nổi giữa khác mời, báo cáo viên và người tham dự. Các hoạt động trong chuỗi hoạt động tập huấn viết và công bố quốc tế được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển mạnh mẽ hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế của trường Đại học Y Dược Cần Thơ trong thời gian sắp tới.

Một số hình ảnh của buổi talkshow:

 image001.jpg

Toàn cảnh buổi talkshow

image001.jpg 

ThS. BS. Nguyễn Hoàng Tín – Giảng viên Bộ Môn Sinh lý, chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo khoa học lĩnh vực y học cơ bản và cơ sở

 image001.jpg

Sinh viên Dương Tuyết Ngân – lớp Dược khóa 44 trình bày kinh nghiệm viết bài báo khoa học lĩnh vực dược học cơ bản và cơ sở

 image001.jpg

Chủ tọa và báo cáo viên trao đổi, giải đáp thắc mắc từ người tham dự

 

 image001.jpg

Toàn thể Báo cáo viên, khách mời và người tham dự chụp ảnh lưu niệm

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ,

Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ đối ngoại

 LOGO_ĐH_Y_DUOC-1.jpg 

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

179, đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (84) 292 3739809;          Email: ico@ctump.edu.vn
Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoạiCác ý kiến của bạn đọc

Tiện ích