Thông báo
Hội nghị trực tuyến “Chiến lược nâng cao chất lượng Tạp chí Y Dược Cần Thơ”
[ Cập nhật vào ngày (02/06/2022) ]

Ngày 27 tháng 5 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức hội nghị “Chiến lược nâng cao chất lượng Tạp Chí Y Dược Cần Thơ”. Hội thảo được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Các diễn giả chia sẻ trong buổi hội thảo là thành viên Ban biện tập của tạp chí Pharmaceutical Sciences Asia của Đại học Mahidol (Thái Lan) và Tạp chí Y Dược học Cần Thơ.


image001.jpg

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Lâm, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ cho biết: Trong thời gian qua, các tạp chí chuyên ngành khoa học sức khỏe Việt Nam nói chung và  Tạp chí Y Dược học Cần Thơ của Trường nói riêng đang có sự phát triển mạnh mẽ với chất lượng các công trình khoa học ngày càng nâng cao, định hướng đến chất lượng các tạp chí quốc tế. Đứng trước những yêu cầu mới đặt ra nhằm hướng đến phát triển bền vững, Tạp chí Y Dược học Cần Thơ đã và đang có chiến lược phát triển trong bối cảnh hội nhập sâu rộng với hoạt động nghiên cứu khoa học trong khu vực và trên thế giới.

Để nâng cao chất lượng tạp chí khoa học tại Trường cần phải có quyết tâm cao, động lực lớn và sự phối hợp của nhiều bên. Ưu tiên đầu tư thích đáng nguồn lực tài chính và con người để tạo động lực phát triển lâu dài cho các tạp chí. Đồng thời, có cơ chế, chính sách thu hút các nhà khoa học quốc tế tham gia hội đồng biên tập; Đổi mới cả hình thức, nội dung, quy trình biên tập các bài đăng trong tạp chí phù hợp với các chuẩn mực, thể lệ của các tạp chí của trường và hướng đến tiêu chuẩn quốc tế; Quan tâm hơn nữa công tác xây dựng, hoàn thiện website, phần mềm quản lý, quảng bá truyền thông.

image001.jpg 

 

Tại Hội thảo, các đại biểu tham dự cùng chia sẻ những kinh nghiệm hay, đề xuất những giải pháp thiết thực xoay quanh một số vấn đề quan trọng như: Vai trò của Ban giám hiệu, Lãnh đạo các đơn vị trong việc tạo điều kiện, hỗ trợ các tạp chí; Đầu tư nguồn lực tài chính và con người; thu hút nguồn bài có chất lượng của các nhà khoa học trong nước và quốc tế để đăng trong các tạp chí; Đổi mới các quy định, quy chế, quy trình nhận bài, phản biện, biên tập phù hợp với các tiêu chuẩn chung của Trường hướng đến tiêu chuẩn quốc tế ASEAN CITATION INDEX (ACI) và SCOPUS. 

 image001.jpg

 

Các diễn giả báo cáo và chia sẻ trong buổi hội thảo gồm thành viên Ban biện tập của tạp chí Pharmaceutical Sciences Asia của Đại học Mahidol (Thái Lan) và Tạp chí Y Dược học Cần Thơ.

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg

image001.jpg


Phòng Thông tin và Truyền thông.Các ý kiến của bạn đọc

Tiện ích