Thông báo
Nghiệm thu Cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tỉnh Bến Tre
[ Cập nhật vào ngày (19/08/2022) ]

Vừa qua, ngày 17/8/2022 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức nghiệm thu Cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học Cấp tỉnh Bến Tre.


Tên đề tài: “Nghiên cứu đánh giá hiệu quả của can thiệp bởi dược sĩ giúp nâng cao chất lượng kê đơn thuốc cho bệnh nhân ngoại trú tại tỉnh Bến Tredo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chủ trì thực hiện; Chủ nhiệm đề tài: PGS.TS.DS. Nguyễn Thắng.           

 image001.jpg


PGS.TS.DS. Nguyễn Thắng, chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả của công trình nghiên cứu

 

  Đề tài được thực hiện trong thời gian 24 tháng, triển khai đúng theo mục tiêu và nội dung của thuyết minh được phê duyệt.

            Kết quả đề tài đã cung cấp các số liệu khoa học chính xác, đáng tin cậy. Đây là nghiên cứu đầu tiên tại tỉnh Bến Tre về các biện pháp can thiệp giúp nâng cao hiệu quả kê đơn trong điều trị ngoại trú tại các bệnh viện. Các vấn đề liên quan đến kê đơn thuốc như: chỉ định thiếu thuốc cần thiết, thừa thuốc không cần thiết, chỉ định liều quá cao, chỉ định liều quá thấp đều ảnh hưởng rất lớn đến kết quả điều trị và hậu quả lâm sàng của bệnh nhân; ngoài ra còn có thể làm tăng chi phí và gánh nặng điều trị. Do đó kết quả nghiên cứu của đề tài mang lại lợi ích rất lớn cho bệnh nhân và giúp nâng cao vai trò của tư vấn và giám sát sử dụng thuốc an toàn của dược sĩ lâm sàng.

           Đề tài đã công bố 02 công trình nghiên cứu khoa học: 01 đăng trên Tạp chí Dược học Cần Thơ và 01 đăng trên Tạp chí nghiên cứu Dược và thông tin thuốc. Bên cạnh đó, đề tài cũng đã đào tạo được 01 dược sĩ CKII đã tốt nghiệp và 01 quy trình can thiệp của dược sỹ trên các vấn đề liên quan đến thuốc.


image001.jpg    

 

Các thành viên Hội đồng thảo luận và đánh giá đề tài khoa học

 

      Tại cuộc họp các thành viên Hội đồng đã thảo luận và nhất trí đánh giá nghiệm thu đề tài, đồng thời Hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng để bổ sung, hoàn chỉnh báo cáo tổng kết đề tài, hoàn thành hồ sơ gửi nghiệm thu chính thức.

 

image001.jpg  

Hình lưu niệm Hội đồng nghiệm thu và nhóm nghiên cứu
Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoạiCác ý kiến của bạn đọc

Tiện ích