Thông tin, hoạt động
Chương trình tập huấn hỗ trợ công bố quốc tế thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe
[ Cập nhật vào ngày (11/01/2022) ]

Nhằm chào mừng 19 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (25/12/2002 – 25/12/2021) và nâng cao kỹ năng viết và công bố bài báo khoa học quốc tế và tập huấn cho nhóm sinh viên hỗ trợ công tác công bố quốc tế, Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại đã tổ chức 04 buổi tập huấn về hoạt động hỗ trợ công bố bài báo quốc tế dành cho giảng viên trẻ, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ từ ngày 09-30/12/2021.


Chương trình tập huấn được diễn ra theo hình thức trực tuyến, qua nền tảng Google Meet. Trong thời gian 4 tuần liên tục, mỗi tuần có một buổi tập huấn được tổ chức cố định vào tối Thứ Năm. Mỗi buổi tập huấn có thời lượng 2 giờ 30 phút, với một diễn giả và thảo luận về một chủ đề riêng biệt trong lĩnh vực công bố bài báo quốc tế. Các diễn giả tham gia chia sẻ trong chương trình tập huấn bao gồm TS. BS. Đỗ Thị Thảo, Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt; TS. Nguyễn Thị Thu Trâm, Trưởng Khoa Khoa học cơ bản; TS. BS. Nguyễn Tấn Đạt, Phó Trưởng Khoa Y tế công cộng; PGS.TS. Lê Hữu Phước, Phó Trưởng Khoa Khoa học cơ bản. 

Các nội dung trong chương trình tập huấn bao gồm: cách tìm tài liệu tham khảo trong lĩnh vực khoa học sức khoẻ; cách viết một bài báo quốc tế thuộc lĩnh vực Dược, Y học cổ truyền, Khoa học cơ bản, Y lâm sàng và cộng đồng; cách đánh giá và tìm một tạp chí phù hợp để xuất bản bài báo quốc tế. Với kiến thức sâu rộng và rất nhiều kinh nghiệm trong việc viết và công bố bài báo quốc tế trong lĩnh vực khoa học sức khỏe, những chia sẻ của các diễn giả có giá trị định hướng và sát với thực tế giúp cho các giảng viên trẻ, học viên sinh viên tham gia hiểu rõ những thách thức và cách giải quyết vấn đề khi thực hiện việc công bố bài báo. 

Chương trình tập huấn nhận được sự ủng hộ của các sinh viên, học viên và giảng viên của trường, với số lượng người tham gia đông đảo. Có buổi tập huấn có đến hơn 200 giảng viên, học viên sinh viên tham gia. Điều này cho thấy sự thu hút của chủ đề chương trình, là một chủ đề có tầm quan trọng, và sự hấp dẫn đến từ các diễn giả và phương pháp truyền đạt sinh động, giàu kiến thức. Qua chương trình tập huấn, Trường đã tuyển đợt 2 đội sinh viên nòng cốt hỗ trợ công tác công bố quốc tế, đồng thời phổ biến được nội dung kiến thức đến nhiều giảng viên, học viên và sinh viên Trường. 

Hình ảnh của chương trình tập huấn:

image001.png 

Poster của chương trình tập huấn

 

 image001.png

Buổi tập huấn thứ nhất, TS. BS. Đỗ Thị Thảo chia sẻ cách tìm kiếm tài liệu tham khảo trong lĩnh vực khoa học sức khỏe

 

 image001.png

Buổi tập huấn thứ hai, TS. Nguyễn Thị Thu Trâm chia sẻ về cách viết bài báo quốc tế trong lĩnh vực Dược, Y học cổ truyền, Khoa học cơ bản

 image001.png

Hình ảnh buổi tập huấn thứ hai

 

 image001.png

Buổi tập huấn thứ ba nhằm chào mừng 19 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

 

image001.png

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Vân, Trưởng Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ đối ngoại, phát biểu chào mừng 19 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

 

image001.png 

Buổi tập huấn thứ ba, TS. BS. Nguyễn Tấn Đạt chia sẻ về cách viết bài báo quốc tế trong lĩnh vực Y lâm sàng và cộng đồng

 

 image001.png

Buổi tập huấn thứ tư, PGS.TS. Lê Hữu Phước chia sẻ về cách lựa chọn tạp chí và một số kinh nghiệm, kỹ năng mềm liên quan đến công bố quốc tế.

image001.png

image001.png

Kết thúc cả bốn buổi tập huấn với phần chúc mừng năm mới của Ban Tổ chức đối với thầy/cô và các bạn học viên.

 


Để tìm hiểu thêm, xin vui lòng liên hệ:

Phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ đối ngoại

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

179 đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh,

quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Việt Nam

SĐT: (84) 292 3739809;        Email: ico@ctump.edu.vn

Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoạiCác ý kiến của bạn đọc