Thông tin, hoạt động
Gặp gỡ và làm việc với đoàn Đại học Hogent (Bỉ)
[ Cập nhật vào ngày (03/05/2019) ]

Từ ngày 15/4 đến 20/4/2019, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT), gồm PGS.Ts. Trần Đỗ Hùng, Ths. Ngô Thị Dung, Ths. Nguyễn Thị Ngọc Hân, Ths. Nguyễn Việt Phương, Ths. Dương Thị Thùy Trang, CN. Lê Kim Tha đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Marc Dhaeze - đại diện Đại học HoGent đến thăm và làm việc tại trường.


Đoàn đã tổ chức đến thăm và làm việc với các bệnh viện để ghi nhận phản hồi khi sinh viên Bỉ thực tập tại ĐHYDCT, bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ. Nhìn chung sinh viên Bỉ được tạo điều kiện thuận lợi để thực tập tại các bệnh viện, tuy nhiên do rào cản ngôn ngữ nên sinh viên vẫn còn gặp khó khăn khi tiếp xúc với bệnh nhân và nhân viên tại bệnh viện. Về việc này, khoa Điều dưỡng đã cố gắng sắp xếp các sinh viên Điều dưỡng năm 3 và năm 4 cùng tham gia thực tập và hỗ trợ các sinh viên Bỉ trong giao tiếp.

Bên cạnh đó, ông Marc Dhaeze cũng tham gia giảng dạy sinh viên điều dưỡng năm 3 - là đối tượng sẽ sang Bỉ thực tập vào năm 2020. Ông Marc Dhaeze cho biết ông đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía bệnh viện Maria Middelares, chứng tỏ khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật y học đã chuẩn bị tốt cho sinh viên trước khi sang Bỉ.

Sau thời gian làm việc, hai bên hi vọng sẽ tiếp tục triển khai và thực hiện  các dự án hợp tác cho năm năm tiếp theo: chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên, duy trì 02 học bổng dành cho sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng của khoa sang Bỉ thực tập mỗi năm.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, đoàn đã tổ chức tham quan một số địa điểm tại Cần Thơ và Kiên Giang.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

image001.jpg

Mr.Marc Dhaeze giảng dạy sinh viên điều dưỡng K42

image001.jpg

Trao quà lưu niệm giữa Đại học Hogent và Khoa ĐD và KTYH
Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tếCác ý kiến của bạn đọc

liên kết