Thông tin, hoạt động
Khoa Rhm, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ tham dự Hội nghị Nha khoa các nước tiểu vùng sông Mê Kông tại Côn Minh, Trung Quốc
[ Cập nhật vào ngày (25/10/2019) ]

Trong thời gian từ 16/10/2019 đến 22/10/2019, Đoàn cán bộ và sinh viên Khoa RHM, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ gồm PGs. Ts Trương Nhựt Khuê, Ts. Bs Đỗ Thị Thảo, Bs. Nguyễn Ngọc Nguyệt Minh, SV Nguyễn Huỳnh Minh Ngọc (RHM41), SV Nguyễn Trọng Tính (RHM41) đã tham dự Hội nghị các trường Nha tiểu vùng sông Mê Kông lần thứ 14, năm 2019 (The International Dental Collaboration Of The Mekong River) tại Côn Minh, Trung Quốc.


Tham dự Hội nghị có các trường đến từ Ấn Độ, Hồng Kông, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Lào, Trung Quốc, Việt Nam.
image001.jpg

Đoàn CB-SV tại Hội Nghị IDCMR 2019 tại Khách Sạn Kai Wah, TP Côn Minh 

Nội dung hội nghị bao gồm:

§  Các báo cáo của các keynotes speakers đến từ Mỹ, Hồng Kông

§  Báo cáo cập nhật chẩn đoán hình ảnh nha khoa ứng dụng trong implant, phẫu thuật tạo hình hàm mặt, các hội chứng vùng hàm mặt.

§  Poster presentation của các Bác sĩ, học viên, sinh viên của các trường ở tiểu vùng sông Mê Kông.

§  Họp mặt các Trưởng Khoa của các Trường trong khu vực để trao đổi các hợp tác trong tương lai. Các trường đã có chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên 1 tháng ở các nước Thái Lan, Myanmar, Campuchia, …Bên cạnh đó các Trường giới thiệu học bổng Thạc sĩ, Tiến Sĩ cho sinh viên, giảng viên của Trường trong khu vực. Ngoài ra, một số Trường ở Indonesia, Thái Lan đã có tạp chí chuyên ngành Nha khoa bằng tiếng Anh trong danh mục Scopus, thu hút các trường ở các nước trong tiểu vùng sông Mê Kông đăng ký gửi bài đăng tạp chí.


image001.jpg

Họp mặt các Trưởng Khoa của các nước trong khu vực  để bàn hướng hợp tác trong tương lai


image001.jpg

            PGS. Ts Trương Nhựt Khuê và Ts. Bs Đỗ Thị Thảo tại Hội nghị


Trong khuôn khổ của Hội Nghị, Khoa RHM – Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ tham dự với bài báo cáo Poster Presentation của BS. Nguyễn Ngọc Nguyệt Minh, giảng viên LBM Chữa Răng – Nội Nha – Tia X với đề tài về vật liệu Biodentine trong điều trị nội nha.

image001.jpg
Bên cạnh bài dự thi, Đoàn CB-SV Khoa RHM tham gia giao lưu văn hóa vào đêm Gala Dinner của Hội nghị với tiết mục múa “Bèo dạt mây trôi”, đã gây ấn tượng sâu sắc đến toàn thể các đại biểu tham dự.

image001.jpg

Múa “Bèo Dạt Mây Trôi” của Đoàn CB-SV Khoa RHM – Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ tại đêm giao lưu văn hóa các trường đại học

image001.jpg

Chụp hình lưu niệm với các đoàn bạn


Kết thúc Hội Nghị, Khoa RHM rất vui mừng khi nhận được giải nhất cho phần dự thi báo cáo poster presentation của BS Nguyệt Minh.

image001.jpg

Bs. Nguyễn Ngọc Nguyệt Minh đạt giải nhất Poster presentation 


image001.jpg

Các Trưởng Khoa của các Trường trong khu vực sông Mê Kông chụp ảnh lưu niệm tại lễ bế mạc Hội Nghị IDCMR 2019 

Ngày 21/10/2019, nhận lời mời của Giáo sư Xu Biao - Trưởng Khoa Nha, Trường Đại Học Y Côn Minh, Đoàn cán bộ sinh viên Khoa RHM, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ có chuyến tham quan Khoa Nha, Trường Đại Học Y Khoa Côn Minh.

Đoàn CB-SV Khoa RHM tham quan Trường Đại Học Y Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc

image001.jpg

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Viện Nghiên Cứu Nha Khoa, TP Côn Minh

image001.jpg

Đoàn chụp hình với Hiệu Trưởng trường Đại Học Y Khoa Côn Minh 

            Chuyến đi đã để lại rất nhiều ấn tượng cho Đoàn cán bộ và sinh viên Khoa RHM, đánh dấu một bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác của Khoa RHM, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ với Khoa Nha – Trường Đại Học Y Côn Minh và các Khoa Nha của các trường đại học trong khu vực tiểu vùng sông Mê Kông.

            Hội nghị IDCMR năm 2020 sẽ được tổ chức tại Indonesia, hứa hẹn sự tham gia, và hòa nhập môi trường quốc tế cho cán bộ, sinh viên Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ trong tương lai.

Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tếCác ý kiến của bạn đọc

liên kết