Thông tin, hoạt động
Hội thảo học bổng du học Mỹ Global UGRAD Scholarship “U.S, UGRAD and US”
[ Cập nhật vào ngày (06/11/2019) ]

Ngày 20/10/2019, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cùng với Câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành Y khoa (MESC) đã tổ chức buổi hội thảo “U.S, UGRAD và Us” dành cho sinh viên của trường. Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhằm giúp sinh viên tiếp cận thông tin về các học bổng du học và chương trình trao đổi sinh viên quốc tế của Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế. Hội thảo thu hút hơn 100 sinh viên tham dự.


Global Undergraduate Exchange Program (Global UGRAD) là chương trình trao đổi văn hóa và giáo dục quốc tế, đưa các nhà lãnh đạo tương lai của các quốc gia đến và trải nghiệm hệ thống giáo dục Hoa Kỳ, nâng cao kiến thức và khám phá nền văn hóa Hoa Kỳ, được tài trợ bởi Hoa Kỳ [1]. Chương trình được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao với sự tài trợ từ Chính phủ Hoa Kỳ và được quản lý bởi tổ chức World Learning. Đây cũng là cơ hội cho sinh viên được chia sẻ về văn hóa và truyền thống của họ với người dân ở Hoa Kỳ [2].

Hội thảo có sự góp mặt của sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Thư, trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên Nguyễn Thị Hảo, Đại học Y Hà Nội, sinh viên Vũ Hoài Thu, Đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên Nguyễn Hoàng Tuấn, Đại học Y Dược Huế. Những bạn trẻ là những người sáng lập và điều hành của tổ chức UGRADERS in Vietnam và đồng thời là những sinh viên xuất sắc nhận được học bổng Global UGRAD trong mùa 2018 và tham dự một học kỳ tại các trường đại học khác nhau trên khắp nước Mỹ. Về phía trường, hội thảo có sự góp măt của CN. Nguyễn Thị Như Trang, Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế và đại diện câu lạc bộ tiếng Anh chuyên ngành Y khoa (MESC). Là những đại diện cho sinh viên Việt Nam của học bổng Global UGRAD học tập tại Mỹ, các báo cáo viên trẻ đã chia sẻ nhiều thông tin được quan tâm như: đặc điểm văn hóa, hệ thống giáo dục, các chính sách và cuộc sống của sinh viên ở Mỹ, các tiêu chuẩn dành cho ứng viên, các mốc thời gian quan trọng, đặc biệt là những kinh nghiệm hữu ích trong việc làm cho hồ sơ xin học bổng của bạn thật nổi bật.

Với những phần chia sẻ ấn tượng trong hội thảo, sinh viên có được những cách nhìn nhận khác, gần gũi và cụ thể hơn về vấn đề du học, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Hội thảo cũng truyền cảm hứng và mở ra cho các bạn sinh viên những kế hoạch mới, những cơ hội mới cho tương lai học tập của bản thân.

 

MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỦA BUỔI CHIA SẺ

fimage001.png
CN. Nguyễn Thị Như Trang, thành viên CLB MESC và báo cáo viên trước giờ hội thảo
image001.png
CN. Nguyễn Thi Như Trang và sinh viên Nguyễn Thi Hảo trao đổi về học bổng Global UGRAD
image001.png
Sinh viên Nguyễn Thị Hảo chia sẻ về các tiêu chuẩn dành cho ứng viên học bổng Global UGRAD
image001.png
Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Thư chia sẻ trải ngiệm của bản thân khi học tập trên nước Mỹ
image001.png

Khoảnh khắc kỷ niệm của hội thảo.

***

Nguồn tham khảo:

[1]: https://ge.usembassy.gov/education-culture/exchange-programs/global-undergraduate-exchange-program-ugrad-for-undergrads/

[2]: https://www.worldlearning.org/program/global-undergraduate-exchange-program/

 

 

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ,

Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế

 

image011.gif

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

179, đường Nguyễn Văn Cừ, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (84) 292 3739809;     Email: ico@ctump.edu.vn




Phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế



Các ý kiến của bạn đọc





liên kết