Hội nghị - Hội thảo
Hội thảo “Hướng dẫn đọc kháng sinh đồ và điều trị nhiễm trùng nặng”
[ Cập nhật vào ngày (11/10/2019) ]

Từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 9 năm 2019, Khoa Dược, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Trường Đại học Texas A&M Hoa Kỳ tổ chức hội thảo “Hướng dẫn đọc kháng sinh đồ và điều trị nhiễm trùng nặng” tại Hội Trường Khoa Dược.


Hội thảo được diễn ra với sự chủ trì của đại diện Khoa Dược PGs.Ts. Dương Xuân Chữ và PGs.Ts Phạm Thành Suôl, cùng với sự tham gia của 140 dược sĩ, bác sĩ và kỹ thuật viên xét nghiệm. Hội thảo hân hạnh được đón tiếp báo cáo viên Ts.Ds. Lê Minh Hùng, Giảng viên Đại Học Texas A&M, Hoa Kỳ. Đại học Texas A&M được thành lập vào năm 1876, là trường đại học công lập đầu tiên của bang Texas, với tên gọi “Đại học Nông nghiệp và Kỹ thuật Texas”. Hiện nay, Texas A&M là trường đại học đi đầu trong những nghiên cứu chuyên sâu, sẵn sàng gửi những tài năng lãnh đạo ra khắp thế giới để đối đầu với các thách thức trong tương lai. 

Ts. Ds. Lê Minh Hùng đã trình bày 06 nội dung, cụ thể: Hướng dẫn đọc kháng sinh đồ; Tác hại của kháng sinh lên hệ thống bảo vệ cơ thể Microbiome; Thanh thải thận tăng cường trên bệnh nhân nặng; PK&PD kháng sinh trên bệnh nhân nặng; Hướng dẫn 2018 trong điều trị nhiễm khuẩn niệu không triệu chứng; Dược trị liệu trong nhiễm trùng niệu. 

Hội thảo kéo dài 3 ngày, là cơ hội để cán bộ y tế, học viên, sinh viên ngành dược có thể cập nhật được những kiến thức mới, bổ ích trong việc sử dụng kháng sinh đối với nhiễm trùng nặng. Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp và kết thúc bằng buổi trao Chứng nhận đào tạo liên tục cho các hội thảo viên tham dự.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI HỘI THẢO

image001.png


image001.png

Ts. Hùng trao “Chứng nhận đào tạo liên tục” cho hội thảo viên tham dự

image001.png

Ts. Hùng chụp hình lưu niệm với các thành viên tham dự hội nghị

image001.png

Ts. Hùng, Đại học Texas A&M Hoa Kỳ chụp hình lưu niệm cùng với Lãnh đạo Khoa Dược, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tếCác ý kiến của bạn đọc

Tiện ích