Công tác sinh viên
Chung kết cuộc thi “Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022
[ Cập nhật vào ngày (10/12/2022) ]

Với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên, giúp sinh viên thay đổi nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Tăng cường các hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên có tính khả thi cao, phù hợp thực tiễn. Ngày 03 tháng 12 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp cùng các đơn vị, nhà tài trợ trong các lĩnh vực chuyên môn tổ chức vòng chung kết cuộc thi "Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022 (CTUMP - STARTUP- 2022).


Đến dự vòng Chung kết Cuộc thi “Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022, có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Minh Phương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS.Trần Viết An - Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ giảng viên, sinh viên và các đội tham gia dự thi sáng tạo khởi nghiệp đến từ các đơn vị trong Nhà trường.

image001.jpg 

Quang cảnh của vòng chung kết cuộc thi

 

 

Mở đầu đêm chung kết là các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ biểu diễn. Qua đó, nhằm tạo bầu không khí hân hoan, phấn khởi và sự long trọng của đêm chung kết cuộc thi.

 image001.jpg

Các tiết mục văn nghệ chào mừng cuộc thi

Theo điều lệ của cuộc thi, đối tượng tham gia là sinh viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Các dự án khởi nghiệp tham dự cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022 hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề liên quan đến cộng đồng, xã hội, các giải pháp đột phá trong công tác phòng chống dịch COVID-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội. Khởi nghiệp đòi hỏi rất nhiều kiến thức, kỹ năng, sự năng động, sáng tạo và thích ứng xã hội. Tham gia hành trình khởi nghiệp là một cơ hội để sinh viên khám phá bản thân và nhận thức về tương lai của chính mình. Hành trình khởi nghiệp mang lại kiến thức và kỹ năng toàn diện cho mỗi sinh viên. Mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại Nhà trường; tạo môi trường thuận lợi để hỗ trợ sinh viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp, góp phần tạo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp; 100% các trường đại học, học viện, 70% các trường cao đẳng, trường trung cấp có ít nhất 05 ý tưởng, dự án khởi nghiệp của sinh viên được hỗ trợ đầu tư từ nguồn kinh phí phù hợp hoặc kết nối với các doanh nghiệp, các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức vòng Chung kết Cuộc thi “Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022. Cuộc thi nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực thi đua lập thành tích kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (25/12/2002 - 25/12/2022). Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, đầy tính sáng tạo, mở rộng cơ hội giao lưu học hỏi giữa cán bộ, học viên và sinh viên, tạo môi trường thân thiện, tôn vinh, khuyến khích và ươm mầm tư duy “dám nghĩ dám làm” và gắn kết giữa các đơn vị trong toàn trường, nhà trường mong muốn qua cuộc thi lần này phát hiện ra được những ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu, mang tính thực tiễn cao và từ đó có sự giúp đỡ kịp thời của nhà trường đến với các bạn sinh viên để biến các ý tưởng thành hiện thực.

image001.jpg 

Hình ảnh khen thưởng cho các ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vinh dự nhận được sự đồng hành từ các nhà tài trợ, các công ty, tập đoàn uy tín. Bước đầu các ý tưởng nghiên cứu của sinh viên đã có nhiều bước tiến triển mạnh mẽ từng bước đổi mới tinh thần sáng tạo thúc đẩy các hoạt động cải tiến trong các lĩnh vực hoạt động đào tạo của Nhà trường.

Trải qua các vòng sơ loại và bán kết với các dự án sức khỏe, Dược, Y học cổ truyền và Công nghệ Thông tin, Ban giám khảo đã chọn được 13 ý tưởng được đánh giá cao, có tính khả thi và có khả năng triển khai trong thực tế để tham gia vòng chung kết. Với thể lệ thi mới, mang tính cạnh tranh cao, các đội thi vòng chung kết có nhiều cơ hội để thể hiện tính sáng tạo, thông minh khi thuyết trình giới thiệu ý tưởng của mình và tranh luận với các đội thi khác cũng như trao đổi các nội dung triển khai thực hiện ý tưởng với Ban giám khảo. Các đội thi đạt giải có nhiều cơ hội giới thiệu đến các nhà đầu tư xem xét ươm mầm trong tương lai.

 image001.jpg

Đội tham dự trình bày về ý tưởng dự án

 

    Ban giám khảo đánh giá cao sự hỗ trợ của lãnh đạo các đơn vị, sự nhiệt tình tham gia của các thầy, cô giáo hướng dẫn và các em sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên CTUMP. Qua đó cũng chia sẻ kinh nghiệm, góp ý và sửa chữa cũng như gợi mở những cách làm có hiệu quả và phù hợp với sân chơi sáng tạo cho thế hệ sinh viên.

 image001.jpg

Ban giám khảo chia sẻ đóp góp cho các dự án

            Sau hơn 3 tháng diễn ra, Cuộc thi “Sinh viên CTUMP với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022 đã thành công tốt đẹp, với 13 dự án đoạt giải: 1 giải nhất, 2 giải nhì và các giải khuyến khích cho các dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất, hứa hẹn nhiều ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc được hình thành, phát triển trong thời gian tới thể hiện tinh thần và khát vọng CTUMP.

 image001.jpg

Dự án “Oral care” đã giành được giải Nhất của cuộc thi

 image001.jpg

Dự án “FA Quiz - App học tập dành cho sinh viên Y khoa” do bạn Đoàn Vũ

Quỳnh Trân làm tác giả đạt được giải Nhì

 image001.jpg

Hình ảnh trao tặng các giải khuyến khích cho các đội trong cuộc thi
Phòng Thông tin và Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc