Xét nghệm - truy vết
Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hỗ trợ khai báo y tế và xét nghiệm nhanh Covid-19
[ Cập nhật vào ngày (09/08/2021) ]

Sáng 22/6, hơn 40 sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 với nhiệm vụ khai báo y tế và xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.


 
    
Đại diện Trường ĐH Y Dược Cần Thơ trao đổi công tác hỗ trợ tại điểm kiểm soát.Đại diện Trường ĐH Y Dược Cần Thơ trao đổi công tác hỗ trợ tại điểm kiểm soát.

Trước đó, nhằm chủ động ngăn chặn kiểm soát các nguồn lây lan từ bên ngoài đối với người trên phương tiện tham gia giao thông đi vào TP Cần Thơ từ các địa phương đang có dịch bùng phát và nguy cơ có dịch, TP Cần Thơ đã kích hoạt điểm kiểm soát phòng, chống dịch Covid -19 tại các tuyến giao thông, đầu mối giao thông trọng điểm, cửa ngõ ra vào thành phố.

Tính đến thời điểm hiện tại, thành phố đã triển khai thành lập 26 chốt kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh trên các tuyến quốc lộ cũng như các tuyến đò liên tỉnh.

Các trường hợp về từ vùng có dịch, có nguy cơ lây nhiễm sẽ được test nhanh tại điểm kiểm soát.

Ước tính lưu lượng người dân lưu thông qua các chốt ghi nhận là trên 20.000 lượt mỗi ngày. Do đó cần nguồn lực hỗ trợ công tác khai báo y tế và xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 tại các điểm kiểm soát phòng chống dịch.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã huy động hơn 40 sinh viên tình nguyện (đã được tập huấn lấy mẫu xét nghiệm và truy vết phòng chống dịch Covid-19) tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của thành phố.

Các sinh viên sẽ tham gia hỗ trợ công tác xét nghiệm và truy vết tại 2 điểm kiểm soát dịch, mỗi ca trực gồm có 2 sinh viên với thời gian trực là 6 tiếng/ca.

Sinh viên Trường ĐH Y Dược Cần Thơ được hướng dẫn thực hiện xét nghiệm và truy vết tại điểm kiểm soát.

Nhà trường cũng đề nghị Sở Y tế Cần Thơ phân công các em đúng nhiệm vụ và trang bị bảo hộ đúng quy định để  hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đặng Huỳnh Như, sinh viên K43,  Trường Đại học Y Dược Cần Thơ chia sẻ: Em đã được nhà trường tập huấn lấy mẫu xét nghiệm và truy vết phòng chống dịch Covid-19, rấ sẵn sàng tham gia phòng chống dịch ngoài cộng đồng. Là một sinh viên ngành y, em rất tự hào khi được cùng các anh chị góp sức mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19...
Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/sinh-vien-dh-y-duoc-can-tho-ho-tro-khai-bao-y-te-va-xet-nghiem-nhanh-covid-19-UO0w0uR7g.htmlCác ý kiến của bạn đọc