Tiêm vaccine
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức buổi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ, sinh viên và học viên tham gia tình nguyện phòng chống COVID-19
[ Cập nhật vào ngày (09/08/2021) ]

Sáng ngày 8 tháng 7 năm 2021, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức buổi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ, sinh viên và học viên tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19.


Căn cứ kế hoạch số 133/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ ngày 29 tháng 6 năm 2021 về việc tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 2 của thành phố Cần Thơ. Ngày 08 tháng 07 năm 2021, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức tiêm ngừa vắc xin COVID-19 cho gần 450 cán bộ, sinh viên, học viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch COVID-19 của Trường.

Vắc xin phòng COVID-19 được triển khai tiêm chủng lần này là AstraZeneca. Quy trình tiêm chủng được bố trí theo quy tắc một chiều: thứ tự từ bàn đón tiếp đến khu vực chờ trước tiêm, bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng, bàn tiêm chủng, bàn ghi chép thông tin sau tiêm chủng, khu vực theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng. Tại buổi tiêm chủng vắc xin COVID-19 ở Trường, trước hết cán bộ, sinh viên và học viên phải thực hiện khai báo y tế. Sau đó, được đo sinh hiệu trước khi thực hiện tiêm chủng, tư vấn trước tiêm và thực hiện tiêm chủng vắc xin. Sau đó, cán bộ, sinh viên và học viên tình nguyện phải ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau khi tiêm để theo dõi tình hình sức khoẻ; được hướng dẫn tiếp tục theo dõi tại nhà ít nhất 24 giờ sau khi tiêm.

image001.png

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trực tiếp chỉ đạo triển khai công tác tiêm vắc xin COVID-19 cho cán bộ, sinh viên  tình nguyện của Trường

image001.png

            Thực hiện khai báo y tế trước khi tiêm vắc xin COVID-19

image001.png

Sinh viên, học viên được đo sinh hiệu trước khi tiêm vắc xin COVID-19

image001.png

Tư vấn trước khi tiêm vắc xin COVID-19

image001.png

Thực hiện tiêm vắc xin COVID-19

image001.png

Theo dõi phản ứng sau tiêm vắc xin COVID-19

image001.png

Nhận giấy xác nhận đã hoàn thành tiêm vắc xin COVID mũi 1

Để đảm bảo cho công tác tình nguyện phòng chống COVID-19, việc tổ chức tiêm vắc xin phòng ngừa là hoàn toàn cần thiết, giúp cho các cán bộ, sinh viên tình nguyện vững tâm, hết lòng vì công cuộc phòng chống dịch của đất nước. Đồng thời, đây là một sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Nhà trường với sự đóng góp các tình nguyện viên. Các tình nguyện viên hãy cứ yên tâm tình nguyện, Nhà trường sẽ luôn luôn là hậu phương vững chắc cho các bạn và chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch lần này.

Cao Văn Vinh- CTV Phòng Thông tin Truyền thôngCác ý kiến của bạn đọc