Bệnh viện dã chiến
Nhật ký khoa xét nghiệm - Bệnh viện dã chiến số 1
[ Cập nhật vào ngày (13/09/2021) ]

Kể từ lần đầu tiên dịch bùng phát tại Việt Nam, Trường ÐHYD Cần Thơ đã kiêu gọi cán bộ, học viên, sinh viên của nhà trường tham gia phòng, chống dịch Covid 19. Tôi đã không ngần ngại và đăng ký tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch, góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng tập thể nhà trường vượt qua thời điểm khó khăn của cả nước. Gia đình, vợ, con, bạn bè và đồng nghiệp cùng ủng hộ tôi, đó là động lực cho tôi càng quyết tâm hơn trong việc phòng, chống đại dịch này.


image001.jpg

Thực hiện xét nghiệm cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 1, TP Cần Thơ

Lần một, lần hai, rồi lần ba…tên tôi cũng đã có trong danh sách tham gia Bệnh viện dã chiến số 1 Cần Thơ, tôi rất vui vì đã được góp sức cùng tập thể anh chị em đồng nghiệp và các sinh viên tình nguyện tham gia điều trị, chăm sóc bệnh nhân covid-19. Mặt khác, tôi cũng rất lo vì mình có hoàn thành nhiệm vụ hay không?

Ngày đầu tiên, vào lúc 5h sáng, cả phòng nhân viên thức dậy chuẩn bị công tác lấy mẫu xét nghiệm hơn 100 bệnh nhân F0. Tôi xúc động và lòng xót xa vô cùng khi thực hiện lấy mẫu cho những đứa trẻ tầm 1-2 tuổi đang được cha, mẹ ẩm bồng và dỗ dành trên tay tại khuôn viên Bệnh viện dã chiến. Tôi biết đối với trẻ nhỏ việc lấy mẫu là chịu khổ vô cùng nhưng không lấy thì không được! Mỗi buổi chiều, tôi thấy các bé vui đùa cùng cha mẹ, nhưng những nổi buồn đằng sau nụ cười của bậc làm cha mẹ vẫn không thể che giấu những lo âu, phiền muộn. Co-Vy đã cướp đi của chúng ta quá nhiều thứ...và làm đảo lộn cuộc sống này.

image003.jpg 

Thực hiện xét nghiệm cho bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến số 1, TP Cần Thơ

         Mỗi một ngày trôi qua, số bệnh nhân ra viện ngày càng nhiều trong niềm vui và niềm tin cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi biết rằng tập thể thầy thuốc tại Bệnh viện dã chiến số 01 Cần Thơ đã và đang hoàn thành rất tốt chức năng và trách nhiệm của mình. Mặt dù, Chúng tôi không chung một đơn vị, nhưng chúng tôi có chung một tinh thần quyết tâm cao “chiến thắng đại dịch”. Qua đây, tôi gửi đến những bệnh nhân một lời cảm ơn chân thành vì sự hợp tác tốt và tinh thần tích cục đẩy lùi dịch bệnh. Cảm ơn mọi người đã có mặt ở đây, cảm ơn vì tất cả. Tôi xin chia sẽ cảm nhận của mình qua một vài suy nghĩ:

Quyết tâm chiến thng

Bệnh viện dã chiễn số một ơi

Nơi dựng lên từ trường chính tr

Hơn trăm con người hòa làm một

Nnhững chiến binh kiên cường

Mặc trên người bộ phòng hộ trắng

Chiến thắng đại dịch là quyết tâm

Cùng nhau đẩy lùi dịch Cô-vy

Nhà nhà người người cùng sum hợp.
Hồ Văn Út, Khoa Xét nghiệm Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần thơCác ý kiến của bạn đọc

Tiện ích