Bệnh viện dã chiến
Thanh xuân ngủ vùi chăn ấm, đời như mãi mùa đông
[ Cập nhật vào ngày (16/10/2021) ]

Chắc rằng chuyến hành trình dài chống dịch suốt một tháng của tôi tại Bệnh Viện Dã Chiến số 1 Cần Thơ đã khiến thanh xuân ngắn ngủi của mình trở nên ý nghĩa, tôi tìm được cách giải tỏa cho những ngày nghỉ dịch chỉ ở căn phòng trọ nhỏ làm bạn với Google Meet, Zoom cùng bốn bức tường không thì lại vùi mình vào giấc ngủ.


Cần Thơ, ngày 10 tháng 11 năm 2021     

Chắc rằng chuyến hành trình dài chống dịch suốt một tháng của tôi tại Bệnh Viện Dã Chiến số 1 Cần Thơ đã khiến thanh xuân ngắn ngủi của mình trở nên ý nghĩa, tôi tìm được cách giải tỏa cho những ngày nghỉ dịch chỉ ở căn phòng trọ nhỏ làm bạn với Google Meet, Zoom cùng bốn bức tường không thì lại vùi mình vào giấc ngủ. Nếu không có cơ hội được đi chống dịch hẳn tôi sẽ không thể gặp được những người bạn mới, những người anh chị vừa dễ thương vừa giỏi giang, luôn ân cần giúp đỡ nhau trong công việc.

Tôi đã từng hối tiếc vì đã lỡ mất chiến dịch Cần Thơ Xanh 1, nghĩ mình chỉ có thể ở nhà nhìn các bạn đồng trang lứa lăn xả ngoài kia, may mắn thay cuối cùng tôi cũng có tên trong danh sách tham gia BVDC1. Những ngày đầu khi bắt đầu làm việc tại đây tôi và các bạn đều lo lắng bởi nguy cơ tiếp xúc F0 mà mình thì chưa có kinh nghiệm với PPE, sợ sai sót trong khâu nào đó làm ảnh hưởng đến mọi người, nhờ được truyền động lực mà tôi thấy tự tin hơn. Ngày tháng ở đây tôi lĩnh hội được rất nhiều điều, mỗi bước đi là một bài học, tôi tự hỏi sự hừng hực của tuổi trẻ nếu không được nung nấu bằng nhiệt huyết và sự can đảm chắc sẽ mãi lạnh lẽo như mùa đông! Trải lòng đến đây tôi lại nghĩ đến câu “Thanh xuân ngủ vùi chăn ấm, đời như mãi mùa đông” của Đen Vâu trong bài hát Cho tôi đi theo, tuy bài hát nói về những cuộc hành trình và hành trang mang bên mình mỗi khi đến một “vùng đất mới” nhưng chung quy lại, tuổi trẻ hữu hạn chúng ta nên sống hết mình, cống hiến và học tập , “vì cuộc đời này công bằng, ai cũng chỉ có một lần để sống” cho dù đi đến đâu cũng là một cơ hội để trải nghiệm, góp sức mình phục vụ cho xã hội.

Tôi mong rằng đôi lời tâm sự phía trên sẽ đem đến cho các bạn thông điệp tích cực và chúng ta hãy tô điểm cho thanh xuân của mình thêm rực cháy, khiến 10, 20, 30... năm nữa khi nhìn lại ta đã có năm tháng vô cùng ý nghĩa và đáng nhớ.

image001.jpg

                         Hình ảnh mình làm việc tại khu tiếp nhận bệnh tại BVDC 1


Dụng Huỳnh Chiến Thắng - Đội Điều trị Bệnh viện Dã Chiến 1Các ý kiến của bạn đọc

Tiện ích