Hậu cần
Bêp lửa và niềm tin chiến thắng
[ Cập nhật vào ngày (30/09/2021) ]

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của TTCP. Để chia sẻ khó khăn với thành phố, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp tục đưa hơn 1000 cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia tuyến đầu hỗ trợ thành phố chống dịch.


Để chia sẻ khó khăn với thành phố, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp tục đưa hơn 1000 cán bộ, sinh viên tình nguyện tham gia tuyến đầu hỗ trợ thành phố chống dịch. Thời điểm người người thực hiện giãn cách, nhiều hoạt động tạm dừng, đường phố vắng lặng thì ngày 9/9/2021 “Bếp nuôi quân” của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ lại tiếp tục đỏ lửa để gởi đến các “chiến sĩ áo trắng” nơi tuyến đầu những suất cơm nghĩa tình với mong muốn dịch bệnh qua nhanh để cuộc sống bình yên trở lại.

image001.jpg 

Cán bộ và sinh viên Trường chuẩn bị suất cơm gửi ra tuyến đầu chống dịch mỗi ngày

          Giữa những cơn gió lớn, những cơn mưa nặng hạt do ảnh hưởng của áp thấp, giữa cái nắng và sự khắc nghiệt của thời tiết thì những thầy cô, các bạn sinh viên tham gia hỗ trợ bếp ăn vẫn hăng say làm việc, người nấu cơm, người nhặt rau, người chế biến thực phẩm,...không khí làm việc luôn rộn rả tiếng cười dù ai cũng thấm mệt.

          Đặc biệt hơn cả là sự quan tâm của Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu trường. Chiều ngày 8/9/2021, mặc dù bận rộn trong việc dẫn đoàn tình nguyện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch nhưng Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường vẫn điện thoại tiếp nhận hàng trăm ký gà tươi, ngon từ Hội liên hiệp phụ nữ thành phố Cần Thơ hỗ trợ bếp ăn. Vào mỗi buổi chiều, khi các công việc chung của trường hoàn tất thì Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trung Kiên Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của Trường lại tranh thủ xuống bếp động viên tinh thần cũng như nhắc nhỡ mọi người thực hiện tốt 5K, quy trình vệ sinh an toàn thực phẫm. Mặc dù là bếp ăn tạm thời nhưng luôn được sắp xếp, lau chùi sạch sẽ, những suất ăn được chăm chút cẩn thận từng công đoạn từ sơ chế, nấu chín và đóng hộp.

image001.jpg 

Cán bộ và sinh viên Trường chuẩn bị suất cơm ra tuyến đầu chống dịch mỗi ngày

          Gần 03 tháng qua“Bếp nuôi quân đã được nhiều đơn vị, cá nhân chung tay, đồng lòng ủng hộ cả về vật chất và tinh thần trong đó có Đoàn của Công an thành phố Cần Thơ đã chuyển đến bếp hàng trăm ký rau, củ. Nhiều nhà hảo tâm chủ động liên hệ hỗ trợ tiền mua lương thực, thực phẩm, đặc biệt là một số nhà vườn, mạnh thường quân luôn đồng hành với “Bếp nuôi quân” từ những ngày đầu thành lập, đến nay vẫn đều đặn chuyển đến bếp những phần rau, củ tươi ngon . Không chỉ ủng hộ về vật chất, mọi người còn gửi về cho “Bếp” những lời động viên, những lời cảm ơn chân thành.

 image001.jpg

Cán bộ và sinh viên Trường chuẩn bị suất cơm ra tuyến đầu chống dịch mỗi ngày

 

Sức nóng của bếp quyện vào sự tận tâm của các thầy cô, lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên Dược Khóa 42, tinh thần nhiệt tình của các sinh viên Dược Khóa 43, sự vô tư, hài hước của các sinh viên Dược Khóa 44, sự hồn nhiên của các bạn sinh viên Dược Khóa 45, đã tiếp thêm sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch, góp một ánh lửa nhỏ cùng với hàng triệu ánh lửa hồng, thắp sáng lên niềm tin chiến thắng, lan tỏa tinh thần đoàn kết, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng cùng nhau vượt qua khó khăn và chiến thắng đại dịch.

image001.jpg 

Các món ăn được cán bộ và sinh viên Trường chuẩn bị kỹ từng khâu gửi ra tuyến đầu chống dịch


Phan Thị Vân – Phòng Thanh tra pháp chếCác ý kiến của bạn đọc

Tiện ích