Tin tức - Sự kiện
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức tư vấn, hướng dẫn sinh viên trong việc tăng cường dinh dưỡng và thể lực trong mùa dịch Covid - 19
[ Cập nhật vào ngày (02/07/2022) ]


Nhằm mục đích cập nhật, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng trong việc dự phòng và điều trị Covid - 19. Tư vấn và hướng dẫn một số bài tập thể lực sau khi nhiễm Covid – 19 cho sinh viên khóa mới. Phòng Công tác sinh viên lập kế hoạch “Tư vấn, hướng dẫn sinh viên trong việc tăng cường thể lực và dinh dưỡng trong mùa dịch Covid – 19”

Chương trình tập huấn có sự tham gia của các báo cáo viên là Giảng viên của trường Đại học Y dược Cần Thơ cùng với hơn 1400 sinh viên khóa 47 là sinh viên khóa mới của trường.

Mở đầu chương trình, Ths.Bs. Nguyễn Trân Trân – Trưởng Trạm y tế, Giảng viên bộ môn Y học gia đình - Khoa Y - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ giới thiệu tổng quát về tầm quan trọng của thể lực và dinh dưỡng đối với cơ thể trong mùa dịch Covid – 19 cũng như lý do và nội dung của buổi tập huấn  đến toàn thể các sinh viên. Nội dung chương trình tập huấn gồm 2 chủ đề:

Bài báo cáo thứ nhất của Ths.Bs. Nguyễn Thị Hiền – Giảng viên bộ môn Dinh dưỡng và an toàn thực phẩm - Khoa Y tế công cộng - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ về chủ đề “Dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị Covid – 19”

Bài báo cáo tiếp theo về chủ đề “Tư vấn tập luyện sau khi nhiễm Covid – 19” của Ths.Bs Lê Thị Mỹ Tiên – Giảng viên bộ môn Phục hồi chức năng - Khoa Y - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tư vấn trực tuyến:

1.jpg

Ths.Bs. Nguyễn Trân Trân giới thiệu chương trình.

2.jpg

BCV Ths.Bs. Nguyễn Thị Hiền trình bày và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên.

3.jpg

4.jpg

BCV Ths.Bs Lê Thị Mỹ Tiên trình bày và chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên.

Chương trình nhận được rất nhiều sự quan tâm, đóng góp cũng như các câu hỏi liên quan của các bạn sinh viên trong phần giải đáp thắc mắc. Những phần trình bày của báo cáo viên cũng là những chia sẻ hết sức bổ ích dành cho các bạn, đặc biệt là trong mùa dịch Covid – 19 nhằm nâng cao thể lực, dinh dưỡng cho bản thân và gia đình.

Ban tổ chức sẽ tiếp tục tổ chức buổi Tư vấn lần 2 cho tất cả các bạn sinh viên có nhu cầu tham gia. Link đăng ký tại đây:


5.png


Phương Anh - CTV Phòng CTSVCác ý kiến của bạn đọc