Tin tức

Trong hai ngày 09-10/12/2017, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện các Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) của Đảng cho 1.450/1.533 đảng viên tham dự, tỷ lệ 94,6%.


Ngày 27/11/2017, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng đã tiến hành khảo sát sơ bộ tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ để chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức theo quy trình đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT) đã làm việc với 2 đoàn phối hợp gồm Đại học Washington và Tổ chức MEET (Medical Educational Exchange Teams), Hoa Kỳ. Hai đoàn sang phẫu thuật từ thiện cho trẻ em mắc dị tật tại vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và trao đổi giáo dục, giảng dạy cho cán bộ và sinh viên Trường từ ngày 05-10/11/2017.


Ngày 20/11/2017 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm ôn lại truyền thống "tôn sư trọng đạo", phát huy đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ người trồng cây" trong niềm vui phấn khởi, nồng ấm tình nghĩa thầy trò. Đến dự buổi Lễ kỷ niệm có các vị khách quí: GS. TS Lê Thế Thự - nguyên Bí Thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Nhà trường; đại diện Ban Giám đốc các bệnh viện thực hành đóng trên địa bàn TP. Cần Thơ; quý thầy cô giáo tham gia giảng dạy, công tác tại Trường đã nghỉ hưu. Về phía Nhà trường có GS.TS Phạm Văn Lình - Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Trung Kiên - Bí Thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng; quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đảng ủy; quý thầy cô là Giáo sư, Phó giáo sư; Trưởng và Phó các khoa, phòng ban, trung tâm, đơn vị thuộc, BCH.Công đoàn, Đoàn TN, Hội SV Trường cùng các em sinh viên, học viên Nhà trường.


Ngày 12/11/2017, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với Công ty TNHH Reliv Pharma & Công ty TNHH Dược phẩm Lạc Việt tổ chức thành công Chương trình đào tạo liên tục "Tối ưu hóa điều trị Viêm gan Siêu vi C mạn & hiệu quả của Velpatasvir/Sofosbuvir" với sự tham dự của 125 hội thảo viên đến từ các tỉnh khu vực ĐBSCL. Ts.Bs. Nguyễn Như Nghĩa - PGĐ Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội - đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.


Vào lúc 10h sáng Thứ Sáu, 10/11/2017, Trung tâm đào tạo theo nhu cầu xã hội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ Siêu âm tổng quát cơ bản cho 50 học viên, trong đó có 16 học viên học chuẩn hóa cấp chứng chỉ. Ts.Bs. Lê Minh Lý - Phó Trưởng Khoa Y đã đến dự và trao chứng chỉ cho học viên.


Ngày 31/10/2017, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho 233 quần chúng ưu tú của các Đảng bộ bộ phận và Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Nhà trường tham dự.


Vào lúc 13 giờ ngày 10/10/2017, tại Khách sạn Ninh Kiều Riverside, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Công ty TNHH Mỹ phẩm Hồng Nhung – Viện chăm sóc da FOB – Trung tâm giáo dục nghề nghiệp FOB, tổ chức Hội thảo: “Cập nhật một số tiến bộ về công nghệ trong chăm sóc da thẩm mỹ” với sự tham dự của hơn 100 hội thảo viên là các chuyên gia, bác sỹ chuyên khoa da liễu đến từ các tỉnh khu vực ĐBSCL và một số tỉnh Miền Đông Nam Bộ. PGs.Ts. Nguyễn Văn Lâm - Phó Trưởng Khoa Y, Phó Trưởng Ban tổ chức đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.


Sáng ngày 12/10/2017, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Lễ tổng kết và trao chứng chỉ Siêu âm tim và mạch máu cho 17 học viên tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sóc Trăng.


Như thông lệ hàng năm, nhằm tạo sân chơi cho các cháu thiếu nhi, nhi đồng là con của cán bộ viên chức và người lao động đang công tác tại Trường. BCH công đoàn Trường, BCH CĐ khoa Dược, BCH CĐ khoa YTCC kết hợp với Đoàn thanh niên tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề “Vầng trăng cho em” cho gần 200 cháu thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu năm 2017.


liên kết