Tin tức
Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ thực hiện máy cung cấp dung dịch vệ sinh tự động và máy đo nhiệt độ từ xa trong phòng chống dịch Covid-19
[ Cập nhật vào ngày (20/05/2020) ]

Dịch Covid-19 đã diễn ra tại Việt Nam khoảng hai tháng, từ khi ca nhiễm đầu tiên được phát hiện vào ngày 23/1/2020. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, hai sinh viên Lê Minh Khôi và Liêu Huyền Ân lớp YHDP K40, Trường ĐHYD Cần Thơ đã thực hiện 2 sáng kiến cải tiến “Ứng dụng công nghệ trong việc sản xuất máy cung cấp dung dịch vệ sinh tay tự động trong đợt phòng chống dịch Covid-19” và “Ứng dụng công nghệ sản xuất máy đo nhiệt độ từ xa trong đợt phòng chống dịch nCoV-19” với hướng dẫn của Ts. Bs Ngô Văn Truyền (Trưởng Khoa Y), Ths. Bs Trần Thị Như Lê (Trưởng Khoa KSNK), Ths. Lê Thị Gái (Khoa Y).


Ưu điểm của “Máy cung cấp dung dịch vệ sinh tự động” giúp hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn chéo, tiết kiệm được lượng dung dịch sát khuẩn, thuận tiện cho hoạt động vệ sinh tay hơn phương pháp vệ sinh tay truyền thống, gần gũi với hoạt động vệ sinh tay bình thường của người dân. Cung ứng máy sát khuẩn tay tự động cho các khoa lâm sàng, Phòng khám, nơi công cộng trong khuôn viên Trường, Bệnh viện Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ trong đợt phòng chống dịch Covid-19. Hiện tại máy đã được lắp đặt tại khuôn viên Bệnh viện Trường và một Trường THCS tại TP Cần Thơ. Trong khi đó, “Máy đo nhiệt độ từ xa giúp hạn chế tình trạng lây nhiễm qua không khí và giọt bắn, đảm bảo được khoảng cách an toàn giữa người đo và người được đo nhiệt độ.

Hai sáng kiến này sẽ tiếp tục được cải tiến, chuyển giao công nghệ để sản xuất nhân rộng phục vụ cho công tác phòng và chữa bệnh.

Nhà Trường rất cảm kích trước tâm huyết, tư duy sáng tạo của hai bạn sinh viên. Việc thực hiện sáng kiến cải tiến của hai sinh viên YHDP thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, cần cù, chịu khó, thông minh, sáng tạo và xứng đáng được nhà trường ghi nhận, biểu dương. Hy vọng sẽ có nhiều sinh viên viên của trường tiếp tục có những nghiên cứu, sáng tạo, sáng kiến, chế tạo ra thiết bị phục vụ việc học tập, phòng và điều trị bệnh trong thời gian tới.

20-5-20.jpg

image010.jpg

Sinh viên Lê Minh Khôi đang báo cáo sáng kiến cải tiến

image004.jpg

Nhóm tác giả sáng kiến cải tiến và hội đồng nghiệm thu
Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tếCác ý kiến của bạn đọc

liên kết