Tin tức
Lễ công bố và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú Họp mặt kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/2955-27/02/2021)
[ Cập nhật vào ngày (28/02/2021) ]

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021), để tôn vinh sự cống hiến của các y bác sĩ nói riêng và những người làm công tác trong ngành y tế nói chung, ngày 27 tháng 02 năm 2021, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã long trọng tổ chức lễ công bố và trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú và Họp mặt kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.


Tại buổi lễ có sự tham dự của đại diện lãnh đạo thành phố Cần Thơ đồng chí Trần Việt Trường - Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, đồng chí Nguyễn Trung Nhân - Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ, Bs. CKII. Cao Hoàng Anh - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Cần Thơ, Trung tá Ninh Thu Trang -Phó tư lệnh binh đoàn 11. Về phía đơn vị nhà trường có sự tham dự của Ts. Bs. Nguyễn Minh Phương - Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch hội đồng trường, PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGs. Ts. Nguyễn Văn Lâm - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGs. Ts. Đàm Văn Cương - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và sự tham dự của quý thầy cô trong Đảng Ủy, Hội đồng trường, Ban chấp hành Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Ban Giám đốc bệnh viện trường, lãnh đạo các khoa, phòng, trung tâm, đơn vị thuộc Trường và Bệnh viện.

image001.jpg

Quang cảnh của buổi lễ

Mở đầu tại buổi lễ, PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của ngành Y tế Việt Nam trong 66 năm qua, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả to lớn mà ngành y tế đã đạt được: “Suốt chặng đường phấn đấu và trưởng thành cùng đất nước, ngành Y tế đã có những bước tiến dài, phát triển toàn diện, mạnh mẽ trong đó có sự đóng góp rất quan trọng của các thế hệ cán bộ thầy thuốc, nhân viên y tế của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ ở cả ba lĩnh vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh. Đặc biệt, trong năm 2020 vừa qua, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp chủng mới đã trở thành đại dịch toàn cầu và diễn biến rất phức tạp. Thế nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các cấp, vào cuộc kịp thời của cả hệ thống chính trị, ngành Y tế đã chủ động phát hiện những ca bệnh sớm, điều trị kịp thời, không để dịch bệnh lây lan rộng. Những “chiến sĩ áo trắng” ngày đêm không ngừng nghỉ, vất vả, gian lao cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Năm qua mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh hoành hành nhưng dưới sự quyết tâm cao, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học, đảm bảo mục tiêu kép theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ vừa đảm bảo hoạt động nhà trường, vừa chống dịch thành công. Nhà trường vô cùng cảm kích và ghi nhận những đóng góp rất có ý nghĩa của đội ngũ nhân viên y tế Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Các bạn dù ở trong cương vị nào cũng luôn tận tụy, âm thầm cống hiến. Tôi đã thấy được sự vất cả của các bạn trong từng đêm trực bên phòng cấp cứu, bên giường bệnh. Tôi đã thấy được những giọt mồ hôi dưới những trưa hè tham gia công tác phòng chống dịch. Tôi đã thấy được những nếp nhăn suy tư của các bạn bên phòng nghiên cứu. Tôi đã thấy những nụ cười nhân hậu nghĩa tình của các bạn khi tham gia hiến máu nhân đạo và rất nhiều những việc làm thầm lặng khác. Ngày thầy thuốc Việt Nam năm nay, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có thêm 12 thầy cô được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú. Các thầy cô là người có nhiều đóng góp trong phát triển chuyên môn kỹ thuật, bồi dưỡng và xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế, cải tiến tổ chức quản lý, nâng cao chất lượng chuyên môn và hiệu quả phục vụ, có đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật.”

image001.jpg

PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Tiếp theo buổi lễ, BS.CKII. Lại Văn Nông - Ủy viên Ban thường vụ Đảng Ủy, Giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đọc thư của Bộ trưởng Bộ Y tế gửi cho công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2021 và chia sẻ về những công việc của người thầy thuốc. Dù mỗi cán bộ y tế có những khó khăn, vất vả nhưng tất cả luôn vì một mục tiêu chung là nhằm phục vụ tốt nhất cho công tác khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao cho cộng đồng, đồng thời cũng nhắc nhở các nhân viên y tế của bệnh viện phải luôn tích cực học tập, phải tiến xa hơn nữa theo sự phát triển y học trong thời gian tới. Trong đó, lời dạy của Bác Hồ “Lương y như từ mẫu” vẫn luôn thấm sâu trong tâm trí của những người thầy thuốc Việt Nam nói chung và thầy thuốc Trường Đại học Y Dược Cần Thơ nói riêng.

image001.jpg

BS.CKII. Lại Văn Nông - Ủy viên Ban thường vụ Đảng Ủy, Giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phát biểu tại buổi lễ

Ngoài việc tuyên truyền thực hiện tốt công tác chuyên môn, viên chức và người lao động, học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ còn tham gia nhiều hoạt động, phong trào công tác xã hội có ý nghĩa thiết thực. Tại buổi lễ, Ts. Bs. Nguyễn Thành Tấn - Chủ tịch Công đoàn trường, Phó giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ báo cáo các kết quả hoạt động của nhà trường.

image001.jpg

Ts. Bs. Nguyễn Thành Tấn - Chủ tịch Công đoàn trường, Phó giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ báo cáo các kết quả hoạt động của nhà trường

Thừa Ủy quyền của Ban Giám hiệu Trường, Ths. Trần Trương Ngọc Bích - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã đọc quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú cho cá nhân thuộc Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có nhiều cống hiến trong công tác bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

image001.jpg

Ths. Trần Trương Ngọc Bích - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ đã đọc quyết định phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân và Thầy thuốc Ưu tú cho cá nhân

Chương trình quan trọng của buổi lễ là phần vinh danh, chúc mừng BSCKII. Dương Hữu Nghị được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân, 11 thầy cô nhận danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú: PGs. Ts. Huỳnh Văn Bá (Trưởng Bộ môn Da Liễu) , Ths.Bs. Nguyễn Dương Hanh (Phó trưởng Bộ môn Phục hồi chức năng), Bs.CKII. Dương Mỹ Linh (Giảng viên chính Bộ môn Phụ sản), Ts. Bs. Nguyễn Thành Tấn (Trưởng Bộ môn Chấn thương chỉnh hình, Phó Giám đốc bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ), Ths. Bs. Phan Việt Hưng (Phó trưởng Bộ môn Nhi), Ts. Bs. Bùi Quang Nghĩa (Phó trưởng Bộ môn Nhi), PGs. Ts. Trần Viết An (Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Trưởng khoa Tim mạch can thiệp thần kinh bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ), Ths. Bs. Thái Thị Ngọc Thúy (Phó trưởng Bộ môn Y học Gia đình), PGs. Ts. Trương Nhựt Khuê (Trưởng khoa Răng hàm mặt), Ths. Bs. Lê Thị Lợi (Nguyên Trưởng khoa Răng hàm mặt) và Ts. Bs. Nguyễn Như Nghĩa (Phó giám đốc Trung tâm dịch vụ và nhu cầu xã hội).

image001.jpg

BSCKII. Dương Hữu Nghị được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân 

image001.jpg

11 thầy cô của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú

Ngày Thầy thuốc Việt Nam hàng năm là dịp tôn vinh các các y, bác sỹ và những người công tác trong ngành y tế đối với sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.  Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân. 

Xin gửi các bác sĩ, dược sĩ và những người làm trong ngành y lời chúc tốt đẹp nhất, chúc sức khỏe, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công mới trong sự nghiệp. Dù đang đảm nhận công việc ở vị trí nào cũng luôn tự hào về truyền thống tốt đẹp của ngành, luôn giữ mãi tâm sáng của người Thầy thuốc và luôn xứng đáng với sự trân trọng, tôn vinh của xã hội.
Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phòng CNTTCác ý kiến của bạn đọc

liên kết