Tin tức
Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11
[ Cập nhật vào ngày (23/11/2021) ]

Từ lâu ông cha ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”, Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.


Muốn sang phải bắt cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Hai câu thơ này thật phù hợp với không khí CTUMP sáng nay. Hôm nay CTUMP làm lễ kỉ niệm Mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam, xung quanh trường có rất nhiều hoa và người từ các ng đổ về để chúc mừng những người lái đò thầm lặng. Ai ai cũng quần áo xúng xính lịch thiệp bước vào trường với tâm trạng vui tươi thoải mái. Tuy Cần Thơ vẫn còn dịch bệnh nhưng mọi người vào trường được test nên mọi người an tâm nha!

image001.jpg

Lễ tân đón đại biểu về dự ngày 20/11

 

Từ lâu ông cha ta đã có truyền thống “tôn sư trọng đạo”, Bác Hồ đã khẳng định: “Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Nhiệm vụ của thầy cô giáo là rất quan trọng và rất vẻ vang”, và cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”.Thật vậy, không có gì sánh bằng nỗi nhọc nhằn, công lao to lớn của những người thầy, người cô đã thầm lặng từng ngày dìu dắt ta nên người. Bao nhiêu thế hệ học trò CTUMP qua đi mái tóc thầy cô đã phai màu dần theo năm tháng. Thầy cô ở ngưỡng cửa đại học này không phải cầm tay nắn nót từng chữ cho chúng ta nữa mà là cả một tâm huyết muốn truyền đạt lại kiến thức và kỹ năng của một người lương y cho sinh viên để giúp đời giúp người sao cho đúng với câu “lương y như từ mẫu”. Minh chứng rõ ràng nhất qua trận đại dịch COVID-19 đã và đang diễn ra, thầy và trò trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã không ngại gian khó gắn bó với nhau trên trận chiến quyết liệt mang tên COVID-19. Thầy cô cùng các bạn sinh viên đã cùng nhau đi đến từng điểm, từng ngóc ngách, từng nhà test và sàng lọc tách F0 ngăn ngừa lây lan cho cộng đồng. Trên trận chiến ấy thầy và trò như những người anh em trong gia đình giúp đỡ và đùm bọc lẫn nhau từng ngày từng ngày vượt qua khó khăn hoàn thành nhiệm vụ.

image003.jpgThầy và trò trường Đại học Y Dược Cần Thơ ra quân hỗ trợ tỉnh Kiên Giang

 

Người thầy trong xã hội có một vị trí rất quan trọng, tri qua nhiều thăng trầm năm tháng của lịch sử vậy mà cái hình ảnh người lái đò chở từng thế hệ học trò qua sông vẫn in mãi trong tâm trí của mỗi con người dù là học vị cao hay thấp.

Một mùa xuân nữa sắp đến, những người thầy của chúng ta lại già thêm một tui cho các thế hệ sinh viên mình trưởng thành thêm một tuổi. Chúng em là sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ xin hứa sẽ tiếp tục thp sáng niềm tin và những những lý tưởng cao đẹp mà thầy cô đã gầy dựng. Chúng em sẽ trở thành những người thầy thuốc giỏi để giúp người giúp đời như mong mỏi của thầy cô.


Nguyễn Thị Kim Tiến - Lớp Điều dưỡng khóa 44Các ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích