Tin tức
Những người lái đò áo trắng
[ Cập nhật vào ngày (24/11/2021) ]

Hôm nay, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 thật may mắn vì em được trải qua một ngày đầy ý nghĩa cùng với thầy cô, đối với một sinh viên năm cuối như em thì đó là một ngày có gì đó vừa vui vừa quyến luyến cũng có một chút tiếc nuối vì hết năm nay nữa thôi cô học trò nhỏ này sẽ rời môi trường học tập để đi đến một môi trường mới không còn những ngày đến lớp, không còn những ngày cùng nhau học bài, không còn nhìn thấy những hàng cây quen thuộc của trường, không còn đi trên những con đường hành lang đến lớp, không còn nhìn thấy hình bóng của người lái đò thầm lặng, những người mang trên mình sứ mệnh cao cả. Thầy cô luôn đồng hành với chúng em từ khi vừa cắp sách đến trường, chỉ dẫn chúng em những điều hay lẽ phải, đồng hành cùng chúng em qua bao mùa thực tập tại bệnh viện.


Dẫn dắt chúng em từ lúc chưa biết gì đến khi tiếp cận với bệnh nhân, tiếp cận công việc trong bệnh viện và cả học tập trên lớp. Học trường Y dược rất khó, vừa học cả lí thuyết áp dụng vào thực tiễn khi đi lâm sàng, và những mùa thi ráo riết, nhưng nhờ s chỉ dạy nhiệt tình luôn hỗ trợ chúng em của các thầy cô mà chúng em đã vượt qua tất cả.

image001.jpg


image001.jpg Họp mặt kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 và lễ công bố quyết định khen thưởng viên chức trường Đại Học Y Dược Cần Thơ 

Khi vừa mới đỗ vào trường em cảm thấy tự hào vì mình được đặt chân vào một ngôi trường đào tạo những chiến sĩ áo trắng tương lai, và bây giờ nó còn là niềm tự hào của chúng em khi có những người thầy người cô là tấm gương sáng để chúng em tiếp bước noi theo, tự hào vì chúng em có những thầy cô giỏi, những người với lòng nhiệt huyết đưa từng chuyến đò cp bến để phục vụ cho xã hội, phục vụ cho đất nước. Và chúng em luôn tự hào vì những người thầy cô của chúng em là những chiến sĩ áo trắng không ngại gian nan, không tiếc thân mình xung phong ra tuyến đầu chống dịch Covid-19, dẫn dắt đội sinh viên tình nguyện chúng em hoàn thành tốt nhiệm vụ vì mọi người, vì một ngày đất nước ta sẽ vượt qua đại dịch Covid-19.

image001.jpg Kỉ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 của Đoàn Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học

Nhân ngày 20/11 em xin chúc tất cả các thầy cô và cả những thầy cô trên toàn đất nước luôn luôn mạnh khoẻ, thật nhiều hạnh phúc để tiếp tục sứ mệnh cao cả đưa những chuyến đò sĩ tử cập bến.


Nguyễn Thị Ngọc Tuyến – Lớp Điều Dưỡng K44Các ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích