Tin tức
Sinh viên 5 tốt – Danh hiệu cho 1 hành trình
[ Cập nhật vào ngày (14/01/2022) ]

“Vinh dự và tự hào” có lẽ là cụm từ thích hợp nhất khi diễn tả cảm xúc trong tôi khi là đại diện của Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ có mặt trong 72 Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương tiêu biểu toàn quốc năm học 2020-2021. Có thể đây là điều mà mỗi năm đều có rất nhiều bạn sinh viên trên cả nước làm được, tuy nhiên đối với riêng cá nhân tôi, nó như 1 giấc mơ mà chưa bao giờ tôi dám mơ tới, bởi vì quy trình xét chọn rất khắt khe cùng với bộ tiêu chí cực kỳ thử thách.


Có lẽ chúng ta cũng đã không xa lạ gì với phong trào Sinh viên 5 tốt – một phong trào nồng cốt của Hội sinh viên các cấp. Tuy đã có từ khá lâu nhưng trong những năm gần đây, phong trào mới thật sự lớn mạnh và thu hút được các bạn sinh viên. Sinh viên 5 tốt thật sự là 1 danh hiệu cao quý và có ý nghĩa, hiếm có 1 danh hiệu nào mà được xét chọn dựa trên cả 5 mặt: đạo đức tốt, học tập tốt, thể lực tốt, tình nguyện tốt, hội nhập tốt. Chính vì vậy, nó được ví như danh hiệu của những danh hiệu, 1 danh hiệu mà có thể giúp chúng ta gửi gắm vào tất cả những thành tích mà bản thân đạt được trong 1 năm miệt mài học tập, phấn đấu. Chính vì lẽ đó mà Sinh viên 5 tốt trở thành 1 mục tiêu phấn đấu của rất nhiều thế hệ sinh viên.

image001.jpg 

“Sinh viên 5 tốt” - danh hiệu cao quý của Hội sinh viên (Nguồn ảnh: HSV. TP. Cần Thơ)

Bản thân là một người cán bộ Đoàn – Hội, tôi may mắn tiếp cận được với Sinh viên 5 tốt ngay từ rất sớm, ngay khi mới là sinh viên năm nhất, tôi đã tìm và nghiên cứu bộ tiêu chí Sinh viên 5 tốt từ cấp cơ sở, rồi đến cấp Trường, cấp Thành phố,…Và rồi không biết từ khi nào, tôi đặt Sinh viên 5 tốt trở thành 1 trong những việc chính và chủ yếu ở thời đại học của mình, song song với học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Và cho đến hiện tại, tôi vẫn xem Sinh viên 5 tốt là 1 lựa chọn đúng đắn, bởi vì hành trình khó nhằn để chinh phục nó đã tôi luyện nên rất nhiều điều trong con người tôi. Cảm xúc vỡ òa khi trong lần đầu tiên làm hồ sơ xét Sinh viên 5 tốt, tôi may mắn và vinh dự là 1 trong 17 sinh viên Trường đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Thành phố năm học 2019-2020. Điều đó tạo cho tôi 1 bước đệm, 1 niềm động lực to lớn và 1 sự áp lực nhất định. Và trong năm học 2020-2021 vừa qua, tôi lại 1 lần nữa vui mừng vì mình đã góp mặt trong 72 bạn Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương tiêu biểu của toàn quốc. Có thể đây là điều mà mỗi năm đều có rất nhiều bạn sinh viên trên cả nước làm được, tuy nhiên đối với riêng cá nhân tôi, nó như 1 giấc mơ mà chưa bao giờ tôi dám mơ tới, bởi vì quy trình xét chọn rất khắt khe cùng với bộ tiêu chí cực kỳ thử thách. Còn đối với riêng Đại học Y Dược Cần Thơ, nó như là 1 bước ngoặt khi lần đầu tiên có những bạn sinh viên đạt đến cấp Trung ương.

 image001.jpg

Sinh viên Đặng Quang Phú trong buổi Lễ tuyên dương Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương
năm học 2020-2021 diễn ra vào ngày 08/01/2022


Không thể nào diễn tả hết cảm xúc cũng như những điều mà Sinh viên 5 tốt mang lại cho bản thân tôi. Thông qua quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng nghỉ để theo đuổi đam mê, tôi thấy mình thật sự trưởng thành hơn rất nhiều. Đầu tiên là được thử thách bản thân ở cả 5 mặt – 5 tiêu chí của Sinh viên 5 tốt, tôi như được học hỏi thêm nhiều kỹ năng mềm quý giá, đặc biệt là trong công việc sau này. Đối với 1 sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe, Sinh viên 5 tốt giúp tôi có động lực để học tập, nghiên cứu khoa học để phát triển chuyên môn của mình. Còn với vai trò là 1 người cán bộ Đoàn – Hội, tôi như được tăng thêm sự tự tin, bản lĩnh trong việc tổ chức các hoạt động, chương trình. Và cuối cùng, Sinh viên 5 tốt giúp tôi duy trì được ngọn lửa trong tôi, ngọn lửa khát khao phấn đấu cho 1 danh hiệu, ngọn lửa tạo ra giá trị cho bản thân mình và lan tỏa đến mọi người xung quanh.

 

image001.jpg 

Sinh viên Đặng Quang Phú nhận biểu trưng, bằng khen và GCN  Sinh viên 5 tốt cấp TW

Nhìn lại cả 1 quá trình gian khó nhưng vô cùng thú vị trong việc theo đuổi danh hiệu Sinh viên 5 tốt, tôi chỉ biết đặt tay lên ngực cảm ơn chính bản thân mình đầu tiên. Cảm ơn bản thân mình vì chưa bao giờ bỏ cuộc, có những buổi học, làm đề tài thâu đêm, có những ngày đi hoạt động quên ăn, quên ngủ, có những giây phút cháy hết mình với 4 tiếng “hoạt động tình nguyện”. Kế đến, là lời cảm ơn chân thành nhất đến tổ chức, đơn vị, đặc biệt Hội sinh viên các cấp, luôn tạo điều kiện để chúng tôi có thể tham gia các hoạt động theo các tiêu chí. Năm 2021 vừa qua thật sự rất khó khăn vì có sự xuất hiện của dịch Covid-19, khiến tất cả các hoạt động phải chuyển sang hình thức trực tuyến, tuy nhiên các đơn vị đã thích ứng và tổ chức được rất nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa để chúng tôi được tham gia. Đặc biệt là hoạt động tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP. Cần Thơ, ngoài mang ý nghĩa tình nguyện, còn là 1 hoạt động để chúng em có thể đóng góp sức mình cho việc đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho mọi người. Cuối cùng, em xin chân thành cảm ơn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, luôn quan tâm đến phong trào Sinh viên 5 tốt, để chúng em có cơ hội được thử thách và chinh phục danh hiệu này, được mang tên cái tên CTUMPers giới thiệu đến bạn bè ở trên khắp cả nước.

image001.jpg 

Bảng tuyên dương thành tích hoạt động Sinh viên 5 tốt cấp TW – Đặng Quang Phú

“Sinh viên 5 tốt là 1 danh hiệu cao quý, nhưng hành trình phấn đấu để chinh phục nó còn cao quý hơn rất nhiều”, giúp chúng ta phá vỡ được giới hạn của bản thân và ngày càng hoàn thiện bản thân hơn. Mình muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng: “Các bạn hãy cứ mạnh dạn theo đuổi danh hiệu Sinh viên 5 tốt, rồi các bạn sẽ xây dựng được phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình qua từng ngày”.


Đặng Quang Phú - Lớp Cử nhân xét nghiệm K45, Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương tiêu biểu toàn quốc năm học 2020-2021Các ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích