Tin tức
Tổ chức thành công Hội nghị chuyên gia chấn thương chỉnh hình quốc tế
[ Cập nhật vào ngày (16/12/2019) ]

Ngày 06/12/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thành công hội nghị cấp chuyên gia Chấn thương chỉnh hình quốc tế. Đây là một trong những hoạt động khoa học quan trọng nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


Tại hội nghị, nhiều báo cáo khoa học chuyên sâu, chất lượng cao đã được trình bày, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho người tham dự. Hội nghị hân hạnh chào đón nhiều giáo sư hàng đầu trong và ngoài nước như: Giáo sư Italo Capparucci và các cộng sự đến từ Đại học Urbino Cộng hòa Ý; Giáo sư Mark Chalmers Ferguson một chuyên gia phẫu thuật nội soi khớp vai đến từ Nam Phi; BS Peter Campell, Trưởng khoa Chỉnh hình Bệnh viện St John of God Subiaco, giảng viên cao cấp lâm sàng Đại học Tây Úc; Bác sĩ Andrew D. Beischer, Giám đốc đào tạo các bác sĩ Chấn thương chỉnh hình Viện Victoria, chuyên gia hàng đầu  trong lĩnh vực phẫu thuật cổ chân - bàn chân; PGS.TS. Lê Chí Dũng, nguyên Trưởng khoa Bệnh học Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Lê Anh Thư, nguyên Trưởng khoa Nội cơ xương khớp, Bệnh viện Chợ Rẫy, chủ tịch Hội Loãng xương thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Bùi Hồng Thiên Khanh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đại học Y Dược; TS.BS. Tăng Hà Nam Anh, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Chủ tịch Hội nội soi cơ xương khớp thành phố Hồ Chí Minh; . Hội nghị đã hân hạnh đón tiếp gần 200 bác sĩ chuyên ngành Chấn thương chỉnh hình đến từ các Bệnh viện khắp nơi trong và ngoài khu vực.

            Với 10 chuyên đề chuyên sâu, Hội nghị đã cung cấp cho các đại biểu một khối lượng kiến thức lớn và cập nhật về nhiều lĩnh vực thuộc chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình như phẫu thuật cổ bàn chân, phẫu thuật thay khớp gối có hỗ trợ bởi máy tính, phẫu thuật thay khớp háng đường mổ nhỏ, phẫu thuật nội soi khơp vai, phẫu thuật thay khớp vai, phẫu thuật tạo hình khuyết hổng vùng mông, điều trị thoái hóa khớp gối bằng HA, cập nhật xu hướng mới trong điều trị loãng xương, điều trị bảo tồn chi các ung thư xương...Trước đó, vào ngày 5/12/ 2019, các chuyên gia đã tiến hành phẫu thuật thị phạm một trường hợp bệnh nhân mất vững khớp vai/ trật khớp vai tái hồi. Ca mổ được truyền hình trực tiếp từ phòng mổ ra Hội trường Bệnh viện giúp các bác sĩ tham gia hội nghị có cơ hội theo dõi toàn bộ quy trình kỹ thuật và có những chia sẽ bổ ích sau phẫu thuật.

            Bên cạnh các hoạt động khoa học, các đại biểu cũng đã có những trải nghiệm thú vị cùng không khí lễ hội trong sự kiện kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Qua dịp này, nhiều hoạt động giao lưu, họp tác trao đổi học thuật, trao đổi giáo dục sẽ được triển khai trong thời gian tới. Hội nghị chuyên gia Chấn thương chỉnh hình quốc tế đã kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh workshop và hội nghị

image001.jpg

BGĐ Bệnh viện Trường tặng hoa cho giáo sư Mark Chalmers Ferguson, Bs Cao Bá Hưởng và đơn vị tài trợ trong buổi workshop ngày 5/12/2019

image003.jpg

Giáo sư Mark Chalmers Ferguson và các bác sĩ mổ thị phạm truyền hình trực tiếp một trường hợp trật khớp vai tái hồi

image005.png

Quang cảnh hội nghị

image005.png

TS.BS. Nguyễn Thành Tấn, Trưởng BM Chấn thương chỉnh hình, ĐHYD Cần Thơ

thay mặt BTC chụp ảnh lưu niệm cùng các chuyên gia, tại phiên buổi sáng

 

image005.png

Các chuyên gia chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu, phiên buổi chiều 

 

image005.png

GS. Italo Capparucci báo cáo tại Hội nghị

image005.png

BS. Mark Chalmers Ferguson, báo cáo tại hội nghị

 

image005.png

BS. Peter Campell báo cáo tại Hội nghị

 

image005.png

BS. Andrew D. Beischer báo cáo tại Hội nghị

 

image005.png

TS.BS. Tăng Hà Nam Anh báo cáo tại Hội nghị

image005.png

PGS.TS. Lê Chí Dũng thảo luận cùng các Bác sĩ

image005.png

PGS.TS. Lê Anh Thư báo cáo tại Hội nghị

image005.png

PGS.TS. Bùi Hồng Thiên Khanh báo cáo tại Hội nghị

image005.png

BsCKII. Phan Nhật Khánh báo cáo tại Hội nghị 

 

Một số hình ảnh TS.BS. Nguyễn Thành Tấn, trưởng BM Chấn thương chỉnh hình, thay mặt BTC tặng quà cho các báo cáo viên và Chủ tọa đoàn

image005.png


image005.png


image005.png


image005.png


image005.png

 

image005.png
Bộ môn Chấn thương chỉnh hình, Trường ĐHYD Cần ThơCác ý kiến của bạn đọc

liên kết