Tin tức
Workshop vi phẫu Tai qua nội soi
[ Cập nhật vào ngày (23/12/2019) ]

Tiếp nối các hoạt động kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển trường Đại học Y Dược Cần Thơ sau khi tổ chức thành công hội nghị Khoa học Tai Mũi Họng vào ngày 06/12/2019 với hơn 150 bác sĩ tham gia. Vào ngày 20/12/2019, bộ môn Tai Mũi Họng phối hợp cùng các đơn vị trong trường và Bệnh viện Trường, các đơn vị tài trợ tổ chức workshop vi phẫu Tai qua nội soi.


image001.jpg

Các thành viên ban tổ chức và hai báo cáo viên từ TP HCM

Tham gia workshop có hơn 70 bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng đến từ các tỉnh ĐBSCL và đặc biệt là sự tham gia báo cáo và mổ thị phạm chuyển giao kỹ thuật của hai chuyên gia đầu ngành (PGS.TS Lâm Huyền Trân, TS Nguyễn Hữu Dũng) đến từ BM Tai Mũi Họng, Đại học Y Dược TPCM cùng với TS Nguyễn Triều Việt, Ths Đỗ Hội của BM Tai Mũi Họng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Qua một ngày workshop các BS TMH đã được nghe các chuyên gia trình bày các tiếp cận mới trong phẫu thuật vi phẫu tai qua nội soi cũng như việc ứng dụng vật liệu mới. Đây là phương pháp ít xâm lấn, nhẹ nhàng thời gian nằm viện ngắn (<24h). Bên cạnh đó các BS TMH còn được xem mổ thị phạm 04 trường hợp thay thế xương con tái tạo hệ thống truyền âm, phẫu thuật xương chũm bằng các vật liệu tiên tiến kết hợp Platium và Titanium có độ bền vĩnh viễn, dung nạp tốt trên cơ thể bệnh nhân. Các bệnh nhân được tài trợ miễn phí các xương con này (khoảng 17 triệu đồng/01 xương con).

image003.jpg

Kíp phẫu thuật đang thực hiện thay thế xương con tái tạo hệ thống truyền âm

image005.jpg

Hình ảnh thay thế toàn bộ chuỗi xương con bằng vật liệu phối hợp Platinum-Titanium

Trong năm 2020 BM Tai Mũi Họng sẽ tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị trong và ngòai trường tổ chức các hội thảo chuyên sau về phẫu thuật nội soi tuyến nước bọt, mổ xoang với thiết bị định vị 3D… nhằm mục tiêu cập nhật và chuyển giao các kỹ thuật mới cho các BS Tai Mũi Họng vùng ĐBSCL cũng như đào tạo cho các học viên sau đại học.

TS.BS Nguyễn Triều Việt - BM Tai Mũi Họng, Trường ĐHYD Cần ThơCác ý kiến của bạn đọc

liên kết