Tin tức
Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức tư vấn tuyển sinh đại học chính quy trực tuyến năm 2020
[ Cập nhật vào ngày (24/09/2020) ]

Để đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch bệnh SARS-CoV-2 hiện nay, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ quyết định chuyển hình thức tuyển sinh sang tư vấn trực tuyến.


Ngày 23/08/2020, chương trình “Tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2020” đã chính thức được phát sóng trên Fanpage Phòng Đào tạo đại học và kênh Youtube dành cho các em học sinh và quý phụ huynh quan tâm đến những thông tin về Trường.

image001.jpg

Quang cảnh của buổi tư vấn tuyển sinh đào tạo chính quy trực tuyến năm 2020

Ban tư vấn gồm có sự tham dự của Ts. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGs. Ts. Trần Viết An – Trưởng phòng Đào tạo đại học, Ths. Phạm Kiều Anh Thơ – Phó trưởng phòng Đào tạo đại học, Ths. Ngô Phương Thảo – Trưởng Phòng Công tác sinh viên và cùng sự tham gia hỗ trợ về mặt tương tác giữa Nhà trường và thí sinh của sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

image003.png

Ban tư vấn tuyển sinh đại học chính quy của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ năm 2020

Mở đầu tại buổi tư vấn tuyển sinh là đoạn video ngắn được trình chiếu nhằm giới thiệu về Trường, sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lỗi. Ngay khi phát sóng chương trình, nhiều câu hỏi của học sinh, phụ huynh gửi về Trường liên quan đến các phương thức xét tuyển, chỉ tiêu tuyển sinh, cơ hội việc làm của các ngành học, học phí, học bổng ở Trường. Buổi tư vấn đã tăng cường giải đáp trực tiếp những thắc mắc từ rất nhiều em học sinh, phụ huynh trong thời gian diễn ra chương trình. Ts. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ cho biết: “Cơ hội việc làm của tất cả các ngành mà Nhà trường đang đào tạo sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có thể làm ở tất cả các cơ sở y tế công lập cũng như tư nhân, thông thường tỷ lệ ghi nhận có sự khác nhau qua các năm và các ngành. Nhìn chung, tỷ lệ này tăng dần qua các năm và vẫn chiếm trên 90% cho tất cả các ngành mà trường đào tạo. Các em có thể truy cập trên website của nhà trường, giới thiệu ở các khối ngành mà các em quan tâm để biết được cơ hội việc làm ở từng khối ngành. Bên cạnh đó, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án thí điểm đổi mới hoạt động của Trường áp dụng từ năm 2017-2021. Thí sinh trúng tuyển năm 2020 sẽ có khung học phí khác hơn so với những năm trước. Học phí của các em theo hình thức tín chỉ và tăng 10% so với khóa tuyển sinh năm 2019 ở một số ngành (Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng hàm mặt). Nhìn chung, đối với các ngành chức danh bác sĩ, học phí tương đương quy đổi tối đa trong một năm học là 25 triệu đồng. Chức danh cử nhân thấp hơn ở mức là 17-18 triệu đồng/năm học. Về phía nhà trường đã thực hiện theo quy định chung của nhà nước, các em nhận được học bổng khuyến khích học tập rất cao. Thành tích học bổng tương đương nhận theo mức học tập đối với sinh viên khá, giỏi. Trong những năm qua, trung bình nhà trường xét 2000-2.500 suất cho sinh viên. Ngoài ra, nhằm khuyến khích sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên thuộc vùng sâu, vùng xa, Nhà trường đã huy động nguồn tài trợ từ các cựu sinh viên, các tổ chức doanh nghiệp và kinh phí từ các giảng viên của trường để khen tặng cho các em. Riêng đối với dân tộc thiểu số, nhà trường vẫn thực hiện chính sách miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội và hỗ trợ chi phí học tập theo quy định chung hiện nay của chính phủ.”

image005.png

Ts. Nguyễn Minh Phương – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
 tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2020

Nhằm giải đáp thắc mắc về kế hoạch học tập của sinh viên năm nhất trong thời điểm dịch bệnh SAR-CoV-2, PGs. Ts. Trần Viết An cho biết: “Theo tình hình COVID-19 có giảm hoặc ổn định, kế hoạch dự kiến các em năm nhất sẽ bắt đầu vào giữa tháng 10/2020. Nếu tình hình diễn biến phức tạp, Nhà trường sẽ có điều chỉnh cho phù hợp. Đa số, sinh viên năm nhất sẽ học chủ yếu về lý thuyết. Vì vậy, Nhà trường cũng đã triển khai các chương trình học trực tuyến và xây dựng kế hoạch học tập một cách cơ bản, khoa học cho các em. Do đó các em cũng sẽ không đáng lo ngại về vấn đề phải học dồn.”

image007.png

PGs. Ts. Trần Viết An – Trưởng phòng Đào tạo Đại học
tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2020

Chương trình nhận được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo các em học sinh và phụ huynh với những thông tin thiết thực, ý nghĩa. Tính đến thời điểm sau một ngày tư vấn trực tuyến, đã thu hút hơn 95.000 lượt xem. Hoạt động ý nghĩa này đã tạo cầu nối trao đổi trực tiếp giữa phía Nhà trường và người học, giúp các em tự tin hơn khi lựa chọn vào các khối ngành sức khỏe của trường đào tạo. Đáng chú ý, các chương trình tư vấn trực tuyến được phần lớn các trường đầu tư khá kỹ, chuẩn bị rất công phu với mục tiêu chuyển tải đầy đủ, chi tiết về phương thức, chỉ tiêu và ngành học trong kỳ tuyển sinh năm 2020 đến thí sinh và phụ huynh. Hi vọng rằng thông qua các buổi tư vấn trực tiếp, các em học sinh có thể có được những thông tin bổ ích và toàn diện về tuyển sinh năm 2020 của Nhà trường.

Video của chương trình tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2020: http://www.ctump.edu.vn/?tabid=68&ndid=10550&key=Thong_tin_tu_van_tuyen_sinh_truc_tuyen


Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phòng CNTTCác ý kiến của bạn đọc

liên kết