Tin tức
Đừng bỏ quên hậu phương của những chiến sĩ áo trắng
[ Cập nhật vào ngày (14/09/2021) ]

Đại dịch covid-19, một đại dịch mang đến nhiều đau thương, mất mát, chia rẽ, sụp đổ... thế mà những người làm trong ngành y tế chúng ta vẫn chấp nhận bỏ lại sau lưng tất cả sự đau thương đó, đứng lên chiến đấu chống lại đại dịch nơi tuyến đầu.


Tuy nhiên các bạn có biết rằng có một số người thầm lặng, họ không phải là những chiến sĩ áo trắng trực tiếp ra chiến trường chống dịch, họ chỉ là những công dân với lòng yêu nước, yêu dân. Họ cũng có gia đình, người thân nhưng họ vẫn hy sinh để lại mọi thứ phía sau lưng để cùng lên đường đồng hành cùng chúng ta chống lại đại dịch này. Họ không bình thường, họ cũng là những con người phi thường.

image001.jpg
Đoàn Cán bộ và Sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ Tại Huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh

Trong bài viết này xin gửi lòng tri ân đến các cô bác anh chị đang hỗ trợ các đoàn tình nguyện ở tuyến đầu chống dịch nói chung, và cách riêng với đội hậu cần là chị Gái, anh Dương, 2 bác tài xế Dũng và Long trong đoàn Cần Thơ hỗ trợ TP.HCM tại huyện Cần Giờ. Cám ơn 2 anh chị đã lo lắng và chu toàn cho cả đoàn về việc nghỉ ngơi, ăn uống, sinh hoạt của toàn đội tại nơi tập kết. Mỗi bữa ăn, nước uống đều do anh chị lo chu toàn cho cả đội, giúp cung cấp những bữa ăn bổ dưỡng, đầy đủ dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho toàn đội trong suốt những ngày chiến dịch. Những bạn không may bị vấn đề về sức khỏe cũng được cung cấp thuốc kịp thời, giúp các thành viên mau chóng hồi phục để hoàn thành nhiệm vụ của mình. Thỉnh thoảng trong chiến dịch, anh chị cũng chuẩn bị thêm những bữa ăn phụ, những món tráng miệng hoặc bổ sung thêm một số món ăn cho toàn đội khi những bữa chính chưa đáp ứng đủ nhu cầu của đội. Có những ngày các thành viên của đội bận rộn với công việc của mình, anh chị sẵn sàng mang cơm đến tận từng phòng cho các bạn. Có những ngày tổ chức xét nghiệm cho toàn đội, 2 anh chị cũng tích cực hỗ trợ để các bạn được hoàn thành buổi xét nghiệm có trật tự và an toàn.

image001.jpg 

Đội phụ trách công tác hậu cân cho Đoàn Cán bộ và sinh viên tình nguyện Trường Đại học Y dược Cần Thơ Tại Huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh

 

2 bác tài xế của đội cũng rất tích cực trong công tác hỗ trợ đoàn trong việc di chuyển. Mỗi ngày, tính cả đi và về các bác cũng phải chạy trung bình 100 km để đưa đội đến nơi làm nhiệm vụ và về lại nơi tập kết. Trong khi các đội đang làm nhiệm vụ của mình, 2 bác tài vẫn nén lại chờ đợi cho đến khi bạn cuối cùng lên xe. Nhiều ngày các đội làm xong nhiệm vụ khá trễ, các bác tài vẫn cười vui vẻ hỗ trợ mà không một lời than vãn. 

Chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những lời khen, những bài viết tích cực, những bài hát hay để ca ngợi những dũng sĩ áo trắng trên con đường đấu tranh với đại dịch này, nhưng thật hiếm hoi để tìm kiếm những lời khen đó dành cho hậu phương của của chúng ta. Trong bất kì mặt trận nào, một hậu phương vững chắc thì sẽ có một tiền tuyến vững chắc. Vì thế xin cám ơn những người làm công tác hậu cần nói chung, và đội hậu cần tại Cần Giờ nói riêng. Hy vọng các cô bác anh chị tiếp tục giữ vững tinh thần, là một hậu phương thật vững chắc để tiếp sức cho các bạn trên con đường chiến đấu với đại dịch khốc liệt này.

image001.jpg

Sinh viên tình nguyện Nguyễn Hoàng Vũ - lớp YE khóa 43Các ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích