Tin tức
Chi bộ chính quy Y K45 tổ chức lễ kết nạp đảng viên mới
[ Cập nhật vào ngày (15/09/2022) ]

Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng nói chung và cá nhân đảng viên nói riêng.


Căn cứ Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về Thi hành Điều Lệ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 của Ban Chấp hành Trung ương hướng dẫn một số vấn đề cụ thể về thi hành Điều Lệ Đảng; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 18/01/2022 hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng viên; Hướng dẫn số 04-HD/BTCTW ngày 15/7/2022 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung cụ thể về nghiệp vụ công tác Đảng viên, ngày 09 tháng 9 năm 2022 tại Khu Di tích Căn cứ Vườn Mận, Chi bộ Chính quy Y K45 đã tổ chức kết nạp cho 13 sinh viên khoá 45 vào Đảng Cộng sản Việt Nam và trao quyết định chuyển Đảng chính thức cho 2 đồng chí đảng viên.

Khu Di tích Căn cứ Vườn Mận nằm tại khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ là một trong những căn cứ lõm của lực lượng Cách mạng - nơi lưu giữ nhiều ký ức đẹp về tình quân dân đoàn kết một lòng vượt qua gian khổ nguy hiểm trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây còn là nơi ghi lại dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Khu di tích Vườn Mận đã được UBND thành phố Cần Thơ ban hành xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hoá vào ngày 15/11/2004. Chi bộ đã dâng hương tưởng nhớ, hoài niệm nơi lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử trong cuộc chiến không cân sức giữa ta và địch trong suốt 6 ngày đêm năm 1968 và tinh thần đoàn kết một lòng của quân và dân. Nhà thơ Lâm Thao đã có câu:

“Vòng cung đi dễ khó về

Đạn chen đầu đạn, bom kề hố bom.”

image001.jpg 

Đảng viên Chi bộ ôn lại truyền thống hào hùng của cha ông tại bia tưởng niệm của khu di tích.

image001.jpg 

Đảng viên Chi bộ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại đây, chi bộ đã tiến hành làm lễ kết nạp cho 13 sinh viên. Điểm sáng trong công tác kết nạp Đảng lần này là 13 sinh viên trong suốt thời gian học tập và hoạt động trong môi trường đại học, không những có thành tích học tập – rèn luyện tốt nhiều năm liền, phần lớn đều là sinh viên 5 tốt, ban cán sự của các lớp Y khóa 45. Khi đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại thành phố Cần Thơ và các tỉnh Nam Bộ, 13/13 đồng chí đã không ngại gian khổ tích cực tham gia vào tuyến đầu chống dịch. Hầu hết các đồng chí tham gia trực tiếp lấy mẫu người dân các khu vực khác nhau ở Cần Thơ và những tỉnh khác, trong đó đồng chí Phạm Hồ Đăng Khoa tích cực tham gia chống dịch trên cả 3 mặt trận (Đội tiêm vaccine, Cần Thơ Xanh 2, Lấy mẫu cộng đồng tại Kiên Giang). Các đồng chí đều được nhận giấy khen từ Trường, Thành phố Cần Thơ, và Sở Y tế tỉnh Kiên Giang. Ngoài ra, 7 đồng chí đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường, 2 đồng chí là Bí t Chi đoàn, Ủy viên BCH Chi đoàn, có nhiều cống hiến cho hoạt động của Trường, lớp.

image001.jpg 

Đồng chí Phạm Nguyễn Phương Đài - Phó bí thư Chi bộ công bố Quyết định kết nạp Đảng.

Danh sách 13 đồng chí Đảng viên mới:

1.     Nguyễn Thị Cẩm Ly     YB45

2.     Huỳnh Trần Linh Nhi     YG45

3.     Phạm Hồ Đăng Khoa      YC45

4.    Trần Phú                         YB45

5.    Trần Nhật Anh                YF45

6.    Huỳnh Thị Mộng Thu      YD45

7.    Nguyễn Đình Văn           YF45

8.    Dương Minh Thái            YD45

9.    Trần Tú Như                   YD45

10.  Ngô Thị Hồng Biên         YB45

11.  Hồ Ngọc Đăng                YE45

12.  Lê Hoàng Minh Nghĩa     YC45

13.  Trần Tấn Phát                 YC45

 image001.jpg

thư Chi bộ trao quyết định kết nạp Đảng cho đồng chí Huỳnh Thị Mộng Thu.

 image001.jpg

Đồng chí Ngô Thị Hồng Biên nhận quyết định kết nạp Đảng.

Vinh dự là một trong 13 đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đồng chí Phạm Hồ Đăng Khoa, chia sẻ: “Tôi tự hào sinh ra trong một gia đình có ông ngoại, bố và mẹ đều là Đảng viên. Do vậy, ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã được gia đình giáo dục, rèn luyện phải học tập thật tốt, sống có trách nhiệm, có mục tiêu, lý tưởng rõ ràng, đặc biệt là có chí hướng phấn đấu vào Đảng. Để phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi đã nỗ lực, chăm chỉ học tập và rèn luyện để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thiện nguyện. Ngay từ khi là sinh viên năm nhất, tôi đã là thành viên của Đội Tiếp sức Người bệnh, tham gia hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân tại bệnh viện Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Với sự đóng góp của mình, hiện nay tôi đã được Đội tín nhiệm và giao giữ nhiệm vụ Ủy viên Ban điều hành. Danh hiệu “Sinh viên 5 Tốt” hai năm liền là thành quả cho sự cố gắng trong học tập và phấn đấu trong rèn luyện của bản thân tôi. Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi của Trường, với mong muốn được góp sức mình, tôi đã tham gia các đội hình: Tiêm vaccine cộng đồng, Đội truy vết – xét nghiệm trong chiến dịch “Cần Thơ Xanh 2”, Đội lẫy mẫu cộng đồng hỗ trợ tỉnh Kiên Giang, với hy vọng đại dịch sẽ sớm được đẩy lùi.”

Bên cạnh đó, đồng chí Huỳnh Trần Linh Nhi cũng có những chia sẻ sau khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng: “Bản thân là một người sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, năm 2021 tôi đã tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 tại mặt trận Kiên Giang. Trải qua 1 tuần chiến đấu nơi tuyến đầu đã thôi thúc tôi quyết tâm hơn nữa, ra sức phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Hôm nay vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, tôi quyết tâm trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, không ngừng học tập nâng cao trình độ, hết lòng cống hiến cho đất nước, phục vụ nhân dân.

 image001.jpg

Đồng chí Trần Tú Như nhận quyết định kết nạp Đảng.

Lễ kết nạp Đảng được diễn ra tại một di tích lịch sử của TP. Cần Thơ là lời nhắc nhở để các Đảng viên mới nối tiếp truyền thống cha ông. Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các đồng chí Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ, quyết tâm phấn đấu trở thành người Đảng viên gương mẫu, vì độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

 image001.jpg

Đồng chí Hồ Ngọc Đăng đọc lời tuyên thệ tại lễ kết nạp Đảng viên mới.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ đã nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ và phân công Đảng viên chính thức giúp đỡ Đảng viên dự bị. Đồng thời nhấn mạnh mỗi đồng chí Đảng viên trong Chi bộ cần nghiêm túc thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân; góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

 image001.jpg

Đồng chí Nguyễn Hoàng Tín – Bí thư Chi bộ giao nhiệm vụ và phân công Đảng viên chính thức giúp đỡ Đảng viên dự bị.

Sau lễ kết nạp Đảng, Chi bộ đã trao quyết định chuyển đảng chính thức cho đồng chí Lý Quốc Y và đồng chí Danh Thị Diễm Hằng. Trải qua 12 tháng rèn luyện và phấn đấu, xung phong tham gia chống dịch khi Tổ quốc cần, đây là cột mốc quan trọng để hai đồng chí tiếp tục cố gắng nhiều hơn, xứng đáng là người Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đây cũng là sự động viên cho các đồng chí Đảng viên mới cố gắng phấn đấu để được công nhận Đảng viên chính thức.

image001.jpg 

Đồng chí Danh Thị Diễm Hằng nhận quyết định công nhận Đảng viên chính thức.

Đồng chí Lý Quốc Y chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi trở thành Đảng viên chính thức sau 12 tháng sinh hoạt tại Chi b. Qua thời gian học tập bồi dưỡng, được sự quan tâm tận tình của tập thể Chi bộ,  bản thân tôi đã không ngừng nổ lực phấn đấu đcống hiến và rèn luyện hết mình. Tôi còn nhớ khoảng thời gian khi Cần Thơ và cả nước phải chống chọi với đại dịch COVID-19, bản thân tôi nhận thức được rằng là một Đảng viên dự bị phải không ngừng rèn luyện - học tập và đóng góp sức mình cho quê hương. Những ngày làm nhiệm vụ tại Bệnh viện dã chiến số 1, tôi nhận thức rõ hơn về vai trò của người Đảng viên và tinh thần tập thể. Tôi xin hứa luôn phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng của Đảng nhằm xây dựng một đất nước Việt Nam dân giàu nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.”

 image001.jpg

Đồng chí Lý Quốc Y nhận quyết định công nhận Đảng viên chính thức.

 image001.jpg

Chi bộ chính quy Y K45 chụp ảnh lưu niệm tại khu di tích.

Lễ kết nạp Đảng viên mới của Chi bộ Chính quy Y K45 đã diễn ra trang nghiêm, đúng điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đồng chí Đảng viên mới đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của một sinh viên là Đảng viên. Toàn thể Đảng viên của Chi bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tiêu cực, quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.


Văn phòng Đảng uỷCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích