Tin tức
Cuộc thi đố vui Chẩn đoán hình ảnh "Radiology Contest"
[ Cập nhật vào ngày (27/09/2022) ]

Nhằm tạo sân chơi thoải mái cho sinh viên và cùng ôn tập lại các kiến thức cơ bản về chẩn đoán hình ảnh, cũng như nâng cao kiến thức anh văn chuyên ngành, được sự cho phép của Hiệu trưởng và BCN khoa Y, bộ môn CĐHA đã tổ chức cuộc thi "Radiology contest".


          Cuộc thi đã thu hút 21 đội đăng ký tham gia, mỗi đội có 5 thành viên, gồm các sinh viên Y3-Y6. Nội dung cuộc thi bằng tiếng Anh. Các đội đã trải qua hai vòng thi. Ngày 20/09/2022, 21 đội chơi đã bước vào vòng sơ tuyển online với 30 câu hỏi trắc nghiệm về các kỹ thuật hình ảnh và chẩn đoán các bệnh lý cơ bản trên hình ảnh qua google form. Kết thúc vòng sơ tuyển, ban tổ chức đã chọn được 5 đội xuất sắc nhất (điểm số cao nhất, trả lời nhanh nhất) vào đối đầu trực tiếp. Ngày 23/09/2022, 5 đội tiếp tục cạnh tranh gây cấn qua 3 phần thi. Phần 1 (Khởi động) với 10 câu hỏi ngắn về nguyên lý, ưu nhược điểm các kỹ thuật hình ảnh. Phần 2 (Tăng tốc), mỗi đội có 2 lượt chọn các câu hỏi ngẫu nhiên về các chủ đề về các kỹ thuật hình ảnh (x quang, siêu âm, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, y học hạt nhân). Phần 3 (Về đích), mỗi đội có 2 lượt chọn các chủ đề như hình ảnh học thần kinh, hô hấp, tim mạch, tiêu hoá, tiết niệu. Trong phần 2 và phần 3, các đội đã đặt cược nhân đôi số điểm và đeo bám điểm số quyết liệt.

          Ngoài ra, cuộc thi còn có phần thi đuổi hình bắt chữ về các kỹ thuật hình ảnh dành cho khán giả với nhiều phần quà hấp dẫn.

          Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao giải cho 3 đội xuất sắc nhất: giải ba đã thuộc về đội "Vui vẻ", giải nhì đã được trao cho đội "Detectives" và đội "Radiology 101" đã xuất sắc giành giải nhất.

          Để cuộc thi thành công, ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sự chỉ đạo của Ban chủ nhiệm khoa Y, Đoàn khoa Y đã cố vấn và hỗ trợ công tác tổ chức, công ty Menarini đã đến và tặng nhiều phần quà hấp dẫn, các giảng viên và các bạn bác sĩ nội trú Chẩn đoán hình ảnh đã nhiệt tình phối hợp tổ chức cuộc thi.

          Một số hình ảnh tại cuộc thi:

 

image001.jpg 

MC giới thiệu nội dung cuộc thi

 

image001.jpg 

Câu hỏi trong phần thi đầu tiên

 image001.jpg

Các đội thảo luận câu trả lời

 

 image001.jpg

Các đội đưa ra đáp án

 

 image001.jpg

Các đội đeo bám điểm số quyết liệt

 

 image001.jpg

Câu hỏi đuổi hình bắt chữ dành cho khán giả

 image001.jpg

Ts. Bs. Nguyễn Vũ Đằng giải thích đáp án cho các đội

 

 image001.jpg

ThS. Bs. Tô Anh Quân trao giải thưởng cho đội hạng 3

 image001.jpg

Ts. Bs. Nguyễn Vũ Đằng trao giải thưởng cho đội hạng 2

 

 image001.jpg

Ts. Bs. Nguyễn Vũ Đằng trao giải thưởng cho đội hạng 1

 

 image001.jpg

Các đội thi chụp ảnh lưu niệm

 image001.jpg

Các đội tranh thủ lưu giữ khoảnh khắc sau cuộc thi

 

 image001.jpg

Các đội tranh thủ lưu giữ khoảnh khắc sau cuộc thi
Bộ môn Chân đoán hình ảnh - Khoa YCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích