Tin tức
Chia sẻ kiến thức về sức khỏe sinh sản và an toàn tình dục cho sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (09/06/2024) ]

Nhằm góp phần nâng cao kiến thức phòng, chống HIV/AIDS cho sinh viên trước nguy cơ lấy nhễm HIV, ngày 8/6, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp cùng trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ và Glink Việt Nam tổ chức buổi truyền thông nâng cao hiểu biết của sinh viên về sức khỏe sinh sản, an toàn tình dục và HIV/AIDS năm 2024.


dac9a18f-253a-4b25-982d-3ca35149242d.jpg

Chương trình talkshow “Lần đầu mạnh dạn” truyền thông nâng cao hiểu biết về sức khỏe sinh sản, an toàn tình dục và HIV/AIDS cho sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

Chương trình talkshow “Lần đầu mạnh dạn” được tổ chức nhằm mang đến một buổi sinh hoạt vui tươi, cung cấp kiến thức bổ ích về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục và tình dục an toàn cho sinh viên đang học tập và rèn luyện tại Trường hiểu rõ về HIV/AIDS trong thời đại mới. Qua đó, nâng cao ý thức cho các bạn sinh viên về phòng chống HIV/AIDS dưới góc nhìn là sinh viên chuyên ngành khoa học sức khỏe; góp phần chung tay chấm dứt đại dịch HIV/AIDS hướng đến mục tiêu không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS.

Dịp này, các bạn sinh viên đã được BSCKI. Trần Lê Viết Thanh – Giám đốc Y khoa hệ thống Glink Việt Nam và ThS Nguyễn Khánh Chi – Giám đốc đào tạo Trung tâm Glink Academic chia sẻ các vấn đề về các thông tin chi tiết về các biện pháp phòng tránh thai, dự phòng HIV/AIDS và các nhiễm trùng lây qua đường tình dục khác. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức căn bản và quan trọng nhất để bảo vệ bản thân và cộng đồng khỏi các nguy cơ liên quan đến sức khỏe sinh sản.

5d9e5653-ee3e-4da3-8475-33c92b4d429c.jpg

BSCKI. Trần Lê Viết Thanh hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách và an toàn

Ngoài ra, buổi tập huấn cũng đặc biệt tập trung vào việc tổng quan về an toàn tình dục, sức khỏe sinh sản, sức khỏe tâm lý và HIV/AIDS. Điều này giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về các vấn đề này và hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc duy trì sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần.

Thời điểm tốt nhất để tìm hiểu về giới tính, sức khỏe sinh sản, về tình dục an toàn là càng sớm càng tốt. Nếu không được trang bị các kiến thức đúng, các bạn dễ gặp sự cố ngay lần đầu tiên, có thể đối diện với mang thai ngoài ý muốn, mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và tốn kém chi phí điều trị, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống, BSCKI. Trần Lê Viết Thanh – Giám đốc Y khoa hệ thống Glink Việt Nam chia sẻ.

bd2e5e5d-9151-480a-9984-fa994d0f74d8.jpg

Buổi tập huấn không chỉ là nơi truyền đạt kiến thức mà còn là cơ hội để sinh viên trao đổi, thảo luận và đặt câu hỏi với các chuyên gia, từ đó tạo ra một môi trường học tập tích cực và trải nghiệm thực tế.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hy vọng rằng thông qua các hoạt động như chương trình này, sinh viên sẽ trở thành những người có nhận thức cao về sức khỏe và có khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn.


Phòng Công tác sinh viênCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích