Tin tức
Cần Thơ: Hội nghị phòng chống tăng huyết áp toàn quốc lần thứ 6
[ Cập nhật vào ngày (15/06/2024) ]

Ngày 14 và 15/6 tại thành phố Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức Hội nghị và diễu hành chào mừng Chương trình phòng chống tăng huyết áp trên toàn quốc và lễ phát động Chương trình tháng 5 đo huyết áp (May Measurement Month-MMM) tại Việt Nam.


Hội nghị tăng huyết áp toàn quốc lần thứ 6 có sự tham gia của nhiều chuyên gia y tế, nhà nghiên cứu và nhân viên y tế.

Tại buổi khai mạc, PGS. TS Nguyễn Minh Phương, đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; nhấn mạnh đến gánh nặng của bệnh lý tăng huyết áp, một vấn đề không chỉ của Việt Nam mà còn của toàn thế giới, với tỷ lệ mắc bệnh ngày càng cao.

Cần Thơ: Hội nghị phòng chống tăng huyết áp toàn quốc
PGS.TS. Nguyễn Minh Phương, chủ tịch Hội đồng trường, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, phát biểu tại lễ phát động Chương trình Tháng 5 đo huyết áp (May Measurement Month - MMM) tại Cần Thơ.

Chương trình May Measurement Month (MMM) là sáng kiến của Hội Tăng huyết áp thế giới, nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc kiểm soát huyết áp. Tại Việt Nam, chương trình được triển khai từ năm 2017 và đã mang lại những kết quả đáng khích lệ trong việc sàng lọc và điều trị bệnh tăng huyết áp. Trường Đại học Y dược Cần Thơ là một trong những đơn vị nhiệt tình tham gia chương trình ngay từ những ngày đầu.

Trong năm 2022, chương trình MMM đã tiến hành sàng lọc tại quận Ninh Kiều với tỷ lệ 27,7%, một con số đáng báo động. Điều này đòi hỏi các nhà quản lý y tế cần nâng cao công tác dự phòng và điều trị bệnh tăng huyết áp. Với sự phối hợp của Sở Y tế Cần Thơ, chương trình sàng lọc bệnh không lây nhiễm đã được thực hiện tại các trạm y tế khu vực thành phố, hứa hẹn sẽ góp phần giảm gánh nặng quản lý bệnh tăng huyết áp cho các cơ sở y tế.

Cần Thơ: Hội nghị phòng chống tăng huyết áp toàn quốc
Các đại biểu tham gia diễu hành chào mừng chương trình phòng chống tăng huyết áp toàn quốc và lễ phát động Tháng 5 đo huyết áp tại TP Cần Thơ.

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGS.TS Nguyễn Minh Phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Tim mạch học Việt Nam, phân hội Tăng huyết áp Việt Nam, và lãnh đạo TP Cần Thơ đã tạo điều kiện và hỗ trợ cho chương trình MMM; gửi lời chúc mừng và hy vọng chương trình MMM năm 2024 tại Việt Nam sẽ thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
Nguồn: https://suckhoemoitruong.com.vn/can-tho-hoi-nghi-phong-chong-tang-huyet-ap-toan-quoc-lan-thu-6-23564.htmlCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích