Tin tức
Tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên nhân kỷ niệm 113 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước
[ Cập nhật vào ngày (20/06/2024) ]

Phát triển đảng viên là nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung lực lượng, trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bảo đảm tính kế thừa và phát triển của Đảng, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, từ đó nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng.


Căn cứ Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về Thi hành Điều Lệ Đảng; Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 của Ban Chấp hành Trung ương hướng dẫn một số vấn đề cụ thể về thi hành Điều Lệ Đảng; Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 18/01/2022 hướng dẫn nghiệp vụ công tác Đảng viên; Hướng dẫn số 04-HD/BTCTW ngày 15/7/2022 của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung cụ thể về nghiệp vụ công tác Đảng viên; Chi bộ Chính quy Y K45 đã tổ chức kết nạp Đảng cho 4 đoàn viên ưu tú tại Khu Di tích Căn cứ Vườn Mận.

Khu Di tích Căn cứ Vườn Mận tọa lạc tại khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ là một trong những căn cứ lõm của lực lượng Cách mạng - nơi lưu giữ nhiều ký ức đẹp về tình quân dân đoàn kết một lòng vượt qua gian khổ nguy hiểm trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đây còn là nơi ghi lại dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Khu di tích Vườn Mận đã được UBND thành phố Cần Thơ ban hành xếp hạng là Di tích lịch sử - văn hoá vào ngày 15/11/2004. Trong những năm tháng kháng chiến gian khổ, tại khu vực căn cứ địa Vườn Mận chứng kiến sự giành giật ác liệt giữa ta và địch: “ngày địch, đêm ta" và tinh thần đoàn kết một lòng của quân và dân. Trong đêm 29 Tết Mậu Thân 1968, bà con nơi đây đã dùng xuồng đưa hàng nghìn bộ đội vượt qua lộ Vòng Cung ngay giữa trận địa đồn bốt dày đặc của kẻ thù. Chi bộ đã dâng hương tưởng nhớ, hoài niệm nơi lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử trong cuộc chiến không cân sức giữa ta và địch trong suốt 6 ngày đêm năm 1968 và tinh thần đoàn kết một lòng của quân và dân. Nhà thơ Lâm Thao đã có câu: “Vòng cung đi dễ khó về. Đạn chen đầu đạn, bom kề hố bom”.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, lời dạy của Bác, cùng với ý chí tự lực, tự cường, tinh thần kỷ luật và đồng  tâm, Chi bộ Chính Quy Y K45 đã gặt hái được nhiều thành tựu trong 5 năm xây dựng, phát triển và quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được, không ngừng phấn đấu, nỗ lực xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Điểm sáng trong công tác kết nạp Đảng lần này là 04 đồng chí trong suốt thời gian học tập và hoạt động tại trường, không những có thành tích học tập – rèn luyện tốt nhiều năm liền, phần lớn đều là Sinh viên 5 Tốt, Đoàn viên ưu tú, cán bộ Đoàn-Hội các cấp, các đồng chí còn tích cực tham gia phong trào tình nguyện, nghiên cứu khoa học.

image001.jpg 

Đồng chí Phạm Nguyễn Phương Đài công bố Quyết định kết nạp Đảng.

 

Danh sách 4 đồng chí Đảng viên mới:

1.     Lê Ngọc Trâm

YE K45

2.     Võ Phương Ý

YG K45

3.     Lê Thị Kiều Anh

YD K45

4.     Tăng Thành Lợi

YH K45

 

 image001.jpg

Đồng chí Lê Ngọc Trâm nhận quyết định kết nạp Đảng. 

 image001.jpg

Đồng chí Võ Phương Ý nhận quyết định kết nạp Đảng.

 image001.jpg

Đồng chí Lê Thị Kiều Anh nhận quyết định kết nạp Đảng.

 image001.jpg

Đồng chí Tăng Thành Lợi nhận quyết định kết nạp Đảng.

 

image001.jpg 

Chi ủy Chi bộ chụp ảnh cùng các đồng chí đảng viên mới.

 

Vinh dự là một trong 4 đồng chí được đứng vào hàng ngũ của Đảng, đồng chí Lê Ngọc Trâm chia sẻ: “Với tôi, trở thành Đảng viên là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình. Tôi sẽ tiếp tục nổ lực, phấn đấu vì mục tiêu và lý tưởng cao đẹp của Đảng. Bên cạnh đó, tôi cũng sẽ tiếp tục cố gắng để nâng cao năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, không ngừng học tập và hoàn thiện bản thân”.

Lễ kết nạp Đảng được diễn ra tại một di tích lịch sử của TP. Cần Thơ là lời nhắc nhở để các Đảng viên mới nối tiếp truyền thống cha ông. Trước cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các đồng chí Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ, quyết tâm phấn đấu trở thành người Đảng viên gương mẫu, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Chi bộ đã nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của Đảng viên, nhiệm vụ của Chi bộ và phân công Đảng viên chính thức giúp đỡ Đảng viên dự bị. Đồng thời nhấn mạnh mỗi đồng chí Đảng viên trong Chi bộ cần nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng nâng cao nhận thức và hành động trong Đảng, hệ thống chính trị và nhân dân; góp phần nâng cao đạo đức cách mạng, từng bước đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Lễ kết nạp Đảng viên của Chi bộ Chính quy Y K45 đã diễn ra trang nghiêm, đúng điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam. Các đồng chí Đảng viên mới đều nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của một Đảng viên đồng thời là sinh viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Toàn thể Đảng viên của Chi bộ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thường xuyên đấu tranh với những biểu hiện sai trái, tiêu cực, quyết tâm xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.
Chi bộ Chính quy Y K45Các ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

tiện ích