Tin tức
Chương trình “Phòng khám lưu động cho trẻ em 2019” tại Cần Thơ và Sóc Trăng (3/1/2019-9/1/2019)
[ Cập nhật vào ngày (03/02/2019) ]

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tổ chức Volunteers Around the World (VAW –Tình nguyện viên toàn cầu), Hoa Kỳ, chương trình “Phòng khám lưu động cho trẻ em 2019” đã được diễn ra từ ngày 3/1/2019 đến ngày 9/1/2019 tại 06 địa điểm ở thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa nhi Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, 17 sinh viên Mỹ, các tình nguyện viên Việt Nam, và thành phần ban tổ chức.


Đây là lần đầu tiên tổ chức VAW phối hợp với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức hoạt động này. “Tổ chức tình nguyện viên toàn cầu (VAW), được sáng lập bởi Mark và Rebecca Stanley vào năm 2006, là một tổ chức nhân đạo và doanh nghiệp xã hội nỗ lực trong việc cải thiện mức sống cho những con người sống trong một số cộng đồng nghèo nhất trên thế giới. Vào năm 2017, VAW đã triển khai hoạt động tiếp cận y tế tại Đông Nam Á. Mục tiêu cốt lõi của tổ chức là cung cấp cho cộng đồng cơ hội tiếp cận điều trị y tế và nha khoa, thuốc men, hỗ trợ dinh dưỡng, nước sạch và giáo dục sức khỏe.”[1]

Sau bảy ngày hoạt động khám chữa bệnh, chương trình đã hoàn thành với những kết quả đáng khích lệ. Đoàn đã thực hiện khám và cấp thuốc cho 656 bệnh nhân tại thành phố Cần Thơ (Trường Tương Lai, Trường Khuyết tật, Trung tâm Công tác Xã hội) và tỉnh Sóc Trăng (Trường Tiểu học Xuân Hòa, Nhà thờ Trà Ếch). Trong quá trình khám, các cán bộ Bộ môn Nhi cũng đã tích cực hướng dẫn, chia sẻ các sinh viên Mỹ về hệ thống, quy trình khám chữa bệnh tại Việt Nam. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên Mỹ còn có cơ hội tham gia các hoạt động hỗ trợ khám chữa bệnh như khai thác tiền sử bệnh, lấy sinh hiệu, phát thuốc và theo dõi bác sĩ khám chữa bệnh.

Phòng NCKH-HTQT Theo [1]: http://www.volunteersaroundtheworld.org/Các ý kiến của bạn đọc

liên kết