Tin tức sự kiện

Vừa qua, ngày 11/12/2021 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức nghiệm thu Cơ sở đề tài nghiên cứu khoa học Cấp thành phố Cần Thơ.


Tiến sĩ Đỗ Thị Thảo, hiện là Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Trong suốt hành trình nghiên cứu, học hỏi không ngừng, Ts. Thảo đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. Trải qua 4 năm, TS. Thảo luôn tìm tòi nghiên cứu và học hỏi từ những bậc giáo sư có chuyên môn giỏi, am hiểu sâu rộng trong lĩnh vực nha khoa. TS. Thảo trở nên tự tin và yêu thích nghiên cứu khoa học khi tham gia khóa đào tạo một tuần tại Hội thảo Quốc tế và Phương pháp Nghiên cứu Lâm sàng trong Sức khỏe răng miệng ở tỉnh Quảng Nam vào tháng 01 năm 2014.


Từ ngày 25 – 27/11/2021, Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XX do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chủ trì đã được tổ chức tại Đại học Quốc gia Hà Nội.


Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, điều tra truy vết ca bệnh tại cộng đồng là một trong những công tác phòng chống dịch bệnh được quan tâm hàng đầu. Truy vết COVID-19 tại cộng đồng là quá trình xác định những người có thể đã tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh và thu thập thêm thông tin về những tiếp xúc này, thực hiện cách ly, theo dõi các trường hợp liên quan nhằm mục đích giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh COVID-19 tại cộng đồng.


Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được xét giao trực tiếp đề tài “Nghiên cứu đáp ứng miễn dịch ở người sau khi tiêm vắc- xin phòng bệnh COVID-19 tại thành phố Cần Thơ”, do TS. Nguyễn Thị Hải Yến làm chủ nhiệm, trường Đại học Y Dược Cần Thơ là cơ quan chủ trì thực hiện.


Ngày 24/9/2021 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp Trường.


Ngày 27 tháng 08 năm 2021, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức nghiệm thu 03 sổ tay hướng dẫn: Sổ tay quản lý và điều trị COVID-19, sổ tay sức khỏe COVID-19 và sổ tay hướng dẫn bệnh nhân COVID-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tự điều trị bằng y học cổ truyền.


Nhằm giúp nâng cao khả năng tự học và rèn luyện các kỹ năng cần có của sinh viên Răng hàm mặt năm thứ 4 và năm thứ 5 từ cơ bản đến thuần thục, đáp ứng tốt hơn chuẩn đầu ra của đào tạo bác sỹ răng hàm mặt, nhóm sáng kiến của ThS. Trần Huỳnh Trung, CN. Lâm Tiến Thịnh và CN. Trần Thị Kim Ngọc đã tiến hành tạo ra mẫu hàm nha khoa có thể gắn lên phantom head để ứng dụng trong dạy kỹ năng cạo vôi răng trong giảng dạy sinh viên.


Thực hành lâm sàng là một nội dung rất quan trọng trong chương trình đào tạo khối ngành sức khoẻ, nó chiếm phần lớn thời lượng trong cơ cấu chương trình đào tạo. Có thể nói, kết quả quá trình thực hành lâm sàng sẽ quyết định rất lớn đến tay nghề của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý dạy và học lâm sàng là một giải pháp tối ưu, giúp nâng cao hiệu quả của việc quản lý quá trình dạy và học. Đây chính là lý do nhóm tác giả KS. Huỳnh Công Hiệp, Phạm Anh Tuấn và Nguyễn Hoàng Duy thực hiện sáng kiến: “Xây dựng phần mềm quản lý thực tập lâm sàng”.


Ngày 05/02/2021 Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.


Tiện ích