Thông tin, hoạt động

Trong 3 ngày 12, 13 và 27 tháng 08 năm 2021, Chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc năm 2021 đã diễn ra với hình thức trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc tổ chức.


Với mục tiêu hỗ trợ, chia sẻ và tạo cơ hội để giảng viên và học viên của Trường tiếp cận với các thông tin, cách thức và phương pháp về công bố quốc tế những thành quả khoa học đã đạt được trong quá trình đào tạo, nghiên cứu của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Ngày 01 tháng 7 năm 2021, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức buổi Talkshow trực tuyến “CTUMPers & International Publishing”.


Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đạt một cột mốc mới trong hành trình phát triển với việc được công nhận là một thành viên của Hiệp hội Nha khoa Đông Nam Á, giai đoạn 2021 – 2022.


Chiều ngày 28/01/2021, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có buổi làm việc cùng với Đại học Y Hà Nội, Đại học Charité-Đức và Bệnh viện Tâm thần tỉnh Kiên Giang về vấn đề sức khỏe tâm thần, cũng như việc trao đổi giảng viên, học viên, mô hình khám chữa bệnh,…


Để tạo cho sinh viên các khối ngành sức khỏe của trường nói chung và sinh viên ngành Xét nghiệm - Kỹ thuật y học nói riêng có một môi trường giao lưu, học hỏi, nghiên cứu khoa học. Ngày 09/12/2020, Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật y học và Khoa Răng Hàm mặt, Trường ĐHYD Cần Thơ phối hợp tổ chức buổi giảng dạy trực tuyến do PGS. TS. Atit Silsirivanit, Bộ môn Sinh Hóa, Đại học Khon Kaen, Thái Lan giảng dạy cho sinh viên trường Đại Học Y Dược Cần Thơ.


Vào ngày 12 tháng 11 năm 2020, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có cuộc họp với Viện Y học Biển Việt Nam để thảo luận về kế hoạch phát triển chương trình đào tạo Y học Biển tại Trường trong tương lai.


Nhận lời mời của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - chuyên gia về lĩnh vực Mô - Tế bào và hỗ trợ sinh sản (ART) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường.


Trong ấn bản mới nhất (tháng 7/2020) của Webometrics, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (Can Tho University of Medicine and Pharmacy, CTUMP) được xếp hạng thứ 89 trong số 100 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.


Từ ngày 11/11/2019 đến ngày 29/11/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tiếp nhận đoàn sinh viên đến từ Trường Southern Cross University (SCU), Úc thực tập, đại diện phía Trường là Bộ môn Tổ chức quản lý Y tế, Khoa Y tế công cộng chịu trách nhiệm chính giảng dạy, đánh giá sinh viên học tập trong suốt thời gian thực tập. Cùng phối hợp với Bộ môn có giảng viên từ các Bộ môn như sau: Bộ môn Dịch tễ học, Bộ môn Sức khỏe môi trường, Bộ môn Sản.tiện ích

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tiện ích