Thông tin, hoạt động

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác lần thứ hai giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) và tổ chức “Tình nguyện viên toàn cầu” (Volunteers Around The World – VAW), Hoa Kỳ, chương trình “Phòng khám lưu động” một lần nữa được tổ chức từ ngày 30/05/2019 đến ngày 06/06/2019 tại 03 địa điểm thuộc quận Bình Thủy và huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ. Chương trình có sự tham dự của các bác sĩ thuộc Bộ môn Nội, Khoa Y, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, 16 tình nguyện viên là sinh viên tới từ Hoa Kỳ, cùng ban tổ chức và các tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.


Nhằm phục vụ công tác giảng dạy đại học và sau đại học về cập nhật kiến thức chuyên ngành. Ngày 22/05/2019, khoa Răng Hàm Mặt - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với công ty TNHH MTV MVA CORP tổ chức "Hội Thảo Khoa Học Straight-T – Công Nghệ Niềng Răng Trong Suốt và Ứng Dụng Của Laser Trong Ngành Nha".


Thứ 5 ngày 30/5/2019, Phòng Nghiên cứu Khoa học - Hợp tác Quốc tế – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo quốc tế lần thứ III” dành cho 180 học viên sau đại học của Trường.


Vào ngày 17/05/2019, Khoa Răng Hàm Mặt – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã phối hợp với công ty Việt Đăng để tổ chức hội thảo “Meta Endo Tour 2019: Giải pháp toàn diện trong điều trị nội nha" tại Nhà hàng Ninh Kiều Riverside, với sự tham gia của diễn giả Nha sĩ Jenner O. Argueta đến từ Guatemala, nhằm mục đích cập nhật kiến thức chuyên ngành chữa răng, phục vụ công tác giảng dạy đại học và sau đại học.


Thứ 6 ngày 24/5/2019, Phòng Nghiên cứu Khoa học - Hợp tác Quốc tế – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chủ trì tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm viết bài báo quốc tế lần II” diễn ra trong hai ngày (24-25/5/2019), dành cho những cán bộ đã đăng ký xuất bản bài báo quốc tế và các cán bộ, học viên quan tâm.


Trong hai ngày 20 và 21/5/2019, Khoa Dược hân hạnh được đón tiếp 2 chuyên gia từ trường Đại học UAD (Universitas Ahmad Dahlan, Indonesia) sang thăm và trao đổi kinh nghiệm cũng như bàn về phương hướng hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Cuộc viếng thăm đã mang lại những cơ hội phát triển mới cho Khoa Dược trong tương lai.


Từ ngày 15/4 đến 20/4/2019, trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác quốc tế, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT), gồm PGS.Ts. Trần Đỗ Hùng, Ths. Ngô Thị Dung, Ths. Nguyễn Thị Ngọc Hân, Ths. Nguyễn Việt Phương, Ths. Dương Thị Thùy Trang, CN. Lê Kim Tha đã có buổi đón tiếp và làm việc với ông Marc Dhaeze - đại diện Đại học HoGent đến thăm và làm việc tại trường.


Trường đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) chào đón đoàn làm việc từ Đại học Washington và đoàn chuyên gia trao đổi Giáo dục Y tế (MEET), Mỹ trong Tuần lễ trao đổi giáo dục diễn ra từ ngày 01 đến ngày 05 tháng 4 năm 2019 tại Trường và Bệnh viện trường.


Chiều ngày 5/4/2019, lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Trường Đại học Washington đã diễn ra dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Nguyễn Minh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Cần Thơ và Giáo sư Richard Veith, nguyên Trưởng Bộ môn Tâm Thần, Trường đại học Washington.


Vào ngày 03/4/2019, các chuyên gia đến từ đoàn Medical Education Exchange Teams (MEET) và đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã họp bàn về chương trình phẫu thuật cho trẻ em mắc dị tật bẩm sinh năm 2019.


liên kết