Thông tin, hoạt động


Từ ngày 14/09 đến ngày 15/09/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tổ chức VietMD, Hoa Kỳ, cùng tổ chức một chương trình hợp tác. Cụ thể, tại Hội trường khoa Điều Dưỡng – Kỹ thuật Y học, đã diễn ra một khóa đào tạo liên tục với chủ đề “Cập nhật một số kiến thức tiên tiến trong chăm sóc và điều trị vết thương”.


Trong thời gian từ tháng 01/ 2019 đến tháng 05/2019, Khoa RHM, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với công ty Công ty TNHH ABC Group (TP. HCM) tổ chức Lớp Chỉnh nha Cơ Bản Khóa 1 với chủ đề “Chỉnh nha cơ bản đương đại Hoa Kỳ năm 2019” với sự hướng dẫn của PGs. Ts. Glenn T. Sameshima, chủ nhiệm và giám đốc chương trình Chỉnh nha cao cấp, Trường Nha khoa Ostrow, Đại học Nam California (USC), Los Angeles, California, Hoa Kỳ và Ths. Lê Như Thuấn, Giảng viên Khoa Nha, Đại học Nam California cùng với sự phiên dịch là Bs. Trần Thế Thọ.Từ ngày 03-07/09/2019, đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã tham dự “Hội nghị hội đồng sinh viên ASEAN lần thứ ba” được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan. Trong đoàn đại biểu có sinh viên Phạm Đắc Phú lớp YE khoá 42 của trường Đại Học Y Dược Cần Thơ. Sau khi tham gia hội nghị lần thứ hai năm ngoái ở Singapore với tư cách đại biểu, sinh viên Phạm Đắc Phú được chọn làm đại diện của Việt Nam (Country Coordinator) để điều phối cho hội nghị năm nay.


Từ ngày 11/08/2019 đến ngày 16/08/2019, 05 sinh viên của trường Đại Học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) bao gồm: Phạm Đắc Phú lớp YE khoá 42, Nguyễn Hoàng Phúc lớp YD khoá 42, Huỳnh Nhật Duy lớp YM khoá 43, Lê Trọng Nghĩa lớp YB khoá 41 và Nguyễn Ngọc Phương Thảo lớp Dược khoá 41 đã tham dự khoá học hè tại Đại Học AHMAD DAHLAN với chủ đề: "Chuyển đổi từ phương pháp học bị động sang phương pháp học thực nghiệm".


Cuộc thi Sinh lý học dành cho các trường Đại học Y khoa trên thế giới (IMSPQ – Inter-Medical School Physiology Quiz) được tổ chức định kỳ hàng năm vào khoảng trung tuần tháng 8. Năm 2019, cuộc thi IMSPQ lần thứ 17 được diễn ra trong 2 ngày từ ngày 21 – 22/8/2019 và được đăng cai tổ chức bởi trường Đại học Indonesia với sự tham gia của 100 trường đại học đến từ 20 quốc gia trên thế giới. Đây là một cơ hội lớn để sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ được cọ sát, học hỏi, trải nghiệm và có thêm nhiều kỷ niệm đáng nhớ tại cuộc thi và cả đất nước Indonesia xinh đẹp.


Ngày 04/09/2019, tổ chức WEAV đã kết hợp với Phòng Nghiên cứu Khoa học và Hợp tác Quốc tế - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức chương trình trao học bổng WEAV cho nữ sinh Trường Đại học Y dược Cần Thơ.


Từ ngày 17/06/2019 đến ngày 18/07/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) chào đón đoàn đối tác gồm 7 sinh viên chuyên ngành Vật lý trị liệu và hai cố vấn học tập của Trường Đại học Griffith (Úc) đến thực tập tại Trường.


Công bố quốc tế vừa có ý nghĩa quan trọng đối với cá nhân nhà khoa học, vừa là một tiêu chí để đánh giá, xếp hạng trường đại học. Bài báo được đăng tải trên các tạp chí khoa học quốc tế sẽ khẳng định chất lượng công trình nghiên cứu, thước đo năng lực nghiên cứu, khả năng hội nhập của cán bộ, giảng viên. Số bài báo đã đăng, số lần trích dẫn của bài báo là một trong những tiêu chí để đánh giá và xếp hạng đại học.


liên kết