Thông tin, hoạt động


Vào chiều 3/12/2018, đoàn chuyên gia đến từ Hà Lan gồm có Gs. Mike Robertson và Ông Pie Bartholomeus thuộc Đại học Mastricht cùng với Ông Henri van Asten đến từ Trường Đại học Radboud Nijmegen đã đến thăm và làm việc tại Trường. Đoàn đã từng cộng tác với Trường cách đây 10 năm.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Đại học Ghent, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật Y học Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã làm việc với đoàn Đại học Ghent, gồm Bà Martine Baert và Ông Bram Vlaeminck về chương trình đào tạo và trao đổi sinh viên điều dưỡng thực tập tại Bỉ từ ngày 10– 15/12/2018. Hai bên đã có những trao đổi rút kinh nghiệm về chương trình thực tập của sinh viên điều dưỡng khóa 40 tại Bỉ (từ 17/2/2018 đến 10/5/2018). Đoàn Đại học Ghent cũng đã tham gia giảng dạy cho sinh viên điều dưỡng và phỏng vấn tuyển chọn 2 sinh viên xuất sắc nhất, để thực tập tại Bỉ trong 03 tháng vào năm 2019.


Ngày 30/11/2018, vào lúc 15 giờ 30, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đón tiếp Viện Nghiên cứu Dịch tễ học Moscow – Nga tại phòng họp Khoa Y Tế Công Cộng.


Đại học Artevelde là một trường Đại học thành viên của Hiệp hội các trường Đại học Ghent, cung cấp một loạt các chương trình học đa dạng trong các lĩnh vực kinh doanh, sư phạm, truyền thông, y tế và công tác xã hội. Được thành lập năm 2000, từ sự sáp nhập của bốn trường đại học địa phương. Ngày nay, Trường là một trung tâm tiên tiến về đào tạo, nghiên cứu và phát triển, nơi sinh viên, giảng viên và đối tác cùng làm việc trong môi trường khuyến khích, định hướng quốc tế.


Ngày 07/06/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đón tiếp Đoàn Trường Đại học Chulalongkorn – Thái Lan tại Bệnh viện trường.


Ths.Bs. Nguyễn Tấn Đạt – giảng viên Khoa Y tế Công cộng, Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Ths. Trần Thiện Thắng – giảng viên Bộ môn Tâm thần, Khoa Y xuất hiện trong ấn bản tạp chí tháng 7-8/2018, quyển 49, kỳ 4 của tạp chí JAACAP.


Hội nghị ASEAN PharmNET- hội nghị quốc tế về mạng lưới Nghiên cứu và Đào tạo Dược ASEAN được tổ chức mỗi 2 năm một lần. Vào năm 2019, hội nghị ASEAN PharmNET lần thứ 3 được tổ chức tại thành phố Yogyakarta, Indonesia. Mục tiêu của hội nghị là tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu của các cơ sở đào tạo Dược trong khối ASEAN có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những tiến bộ trong nghiên cứu và đào tạo Dược.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Đại học Mahasarakham (Thái Lan), Đoàn đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tham dự hội nghị Khoa học Sức khỏe Quốc tế lần 2 từ ngày 21/11-23/11/2018 tại Trường Mahasarakham.


Trong kế hoạch xây dựng đội ngũ cộng tác viên từ sinh viên cho các hoạt động Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế tại Trường Đai Học Y Dược Cần Thơ do phòng Nghiên Cứu Khoa Học – Hợp Tác Quốc Tế thành lập, ngày 21 tháng 10 năm 2018, 57 cộng tác viên đã được tập huấn các kỹ năng phục vụ cho các hoạt động NCKH-HTQT trong tương lại của nhà Trường.


liên kết