Thông tin, hoạt động

Ths.Bs. Nguyễn Tấn Đạt – giảng viên Khoa Y tế Công cộng, Phó Trưởng phòng Đào tạo Đại học và Ths. Trần Thiện Thắng – giảng viên Bộ môn Tâm thần, Khoa Y xuất hiện trong ấn bản tạp chí tháng 7-8/2018, quyển 49, kỳ 4 của tạp chí JAACAP.


Hội nghị ASEAN PharmNET- hội nghị quốc tế về mạng lưới Nghiên cứu và Đào tạo Dược ASEAN được tổ chức mỗi 2 năm một lần. Vào năm 2019, hội nghị ASEAN PharmNET lần thứ 3 được tổ chức tại thành phố Yogyakarta, Indonesia. Mục tiêu của hội nghị là tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu của các cơ sở đào tạo Dược trong khối ASEAN có thể chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm về những tiến bộ trong nghiên cứu và đào tạo Dược.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác với Đại học Mahasarakham (Thái Lan), Đoàn đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tham dự hội nghị Khoa học Sức khỏe Quốc tế lần 2 từ ngày 21/11-23/11/2018 tại Trường Mahasarakham.


Trong kế hoạch xây dựng đội ngũ cộng tác viên từ sinh viên cho các hoạt động Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế tại Trường Đai Học Y Dược Cần Thơ do phòng Nghiên Cứu Khoa Học – Hợp Tác Quốc Tế thành lập, ngày 21 tháng 10 năm 2018, 57 cộng tác viên đã được tập huấn các kỹ năng phục vụ cho các hoạt động NCKH-HTQT trong tương lại của nhà Trường.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (ĐHYDCT) đã làm việc với 2 đoàn phối hợp gồm Đại học Washington và Tổ chức MEET (Medical Education Exchange Teams), Hoa Kỳ; sang tái khám cho bệnh nhi phẫu thuật năm 2017 vào ngày 28/10/2018 và trao đổi giáo dục, giảng dạy cho cán bộ và sinh viên Trường từ ngày 29/10-2/11/2018.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác trao đổi giáo dục, Đại học Central Queensland, Úc (CQU) đã đến thăm và làm việc tại trường Đại học Y Dược Cần Thơ từ 12-23/11/2018. Đoàn CQU gồm 03 giảng viên: Jane Wardle, Michael Borg, Hazel Harries Jones cùng 18 sinh viên đến sang tham quan bệnh viện, kiến tập và thực hành các kỹ thuật về siêu âm và X quang dưới sự hỗ trợ và hướng dẫn của cán bộ Khoa Chẩn đoán Hình ảnh, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Ngoài ra Trường Đại học Y Dược Cần Thơ còn tổ chức một buổi gặp mặt giao lưu thân mật về văn hóa và học thuật giữa sinh viên hai trường.


Vào ngày 5/10/2018, Trường Đại học Y dược Cần Thơ (CTUMP) có buổi làm việc với BS. Huynh Wynn Tran, Nhà sáng lập Trung tâm Y tế Wynn và Tổ chức VietMD, về các kế hoạch hợp tác giữa đôi bên, nhằm mục đích tăng cường giảng dạy Anh ngữ Y Khoa cho sinh viên, giảng viên và bác sĩ tại CTUMP. Sau đó, BS. Huynh Tran sẽ có bài phát biểu trước sinh viên hai lớp YG và YH K44 về tầm quan trọng của nền tảng Anh văn chuyên ngành đối với một người bác sĩ nói riêng, và nhân viên y tế nói chung.


Vào ngày 25/09/ 2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với Giáo sư Daniel Dung Trương (Viện Rối loạn vận động và bệnh Parkinson, California, Hoa Kỳ) tổ chức hội thảo chuyên đề “Rối loạn vận động” cho 150 giảng viên, bác sĩ và học viên sau đại học thuộc các chuyên ngành thần kinh, phục hồi chức năng và Y học cổ truyền


Ngày 21/03/2018, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã đón tiếp Đoàn Trường Đại học Y Yaroslavl, Nga tại phòng họp của Trường. Đoàn Trường Đại học Y Yaroslavl, Nga gồm Gs.Ts.Chervyakova Yuriy Valentinovich – Khoa Ngoại mạch máu; Ths. Hà Hoài Nam, nghiên cứu sinh năm 2 tại trường Đại học Tổng hợp Hữu nghị các dân tộc Nga, Moscow; Đại diện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tiếp đoàn gồm có: Ts.Bs. Nguyễn Thị Diễm, Trưởng Phòng NCKH-HTQT, PGs.Ts. Nguyễn Văn Lâm - Phó Trưởng Khoa Y và các giảng viên, sinh viên trong Trường có quan tâm.


Trong khuôn khổ hợp tác đã ký kết với Hội Y tế Việt Nam-Dordogne, Pháp, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp cùng bác sĩ André Daniel Khan và ông Alain Chartier, bà Gunilla Chartier tổ chức lớp học tiếng Pháp cho sinh viên và cán bộ trường. Mục đích của lớp học là giúp chuẩn bị và nâng cao trình độ tiếng Pháp cho sinh viên và cán bộ Trường trước khi đi Pháp để tham gia các hoạt động giao lưu chuyên môn và thực hành tiếng Pháp.


liên kết