Thông tin, hoạt động


Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác Giáo dục đại học giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam (HEP). Trong 2 ngày, 16 – 17/12/2019, Đoàn đại biểu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có buổi tham dự và làm việc tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành với nội dung tổng kết giai đoạn I của dự án HEP và thảo luận các kế hoạch thực hiện trong giai đoạn II đồng thời đề xuất các phương án trao đổi hợp tác giữa các trường trong tương lai.


Với xu hướng Hội nhập và phát triển, trường Đại học Y Dược Cần Thơ không ngừng cải tiến phương pháp học tập, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng thời liên tục trao đổi kinh nghiệm với các trường, học viện trong và ngoài nước. Ngày 19/12/2019, trong khuôn khổ dự án HEP giai đoạn II, đoàn đại biểu trường đã có buổi tham dự và thảo luận trong Hội thảo “Đăng tải trong nghiên cứu khoa học và phương pháp học tập, đánh giá học tập” tại trường Đại học Tây Nguyên, Thành phố Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk


Nhằm tăng cường hợp tác giáo dục, nghiên cứu khoa học với các Trường Đại học Quốc Ttế, đồng thời quảng bá hình ảnh Khoa Răng Hàm Mặt, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tạo điều kiện cho sinh viên hòa nhập, giao lưu học hỏi với môi trường quốc tế, Khoa RHM đã cử cán bộ và sinh viên tham dự Họp mặt giữa năm (Mid-Year Meeting – MYM) của Hiệp hội Sinh viên Nha khoa Châu Á – Thái Bình Dương (Asia Pacific Dental Students Association – APDSA) từ 12/12/2019 đến 15/12/2019 tại Khoa Răng Hàm Mặt, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.


Ngày 09/12/2019, cuộc họp bàn và ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Đại học Y Dược Cần Thơ và Đại học Walailak, Thái Lan, đã được tổ chức nhân dịp Đoàn đại biểu của Đại học Walailak có chuyến thăm và tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập trường và Hội nhị Khoa học sức khỏe quốc tế tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Ngày 14/10/2019, Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ hân hạnh được đón tiếp Gs. Earnest Francis Talarico đến từ Đại học Y Khoa Indiana, Hoa Kỳ.


Ngày 1/11 đến ngày 4/11/2019 vừa qua, đoàn sinh viên khoa RHM Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ dưới sự hỗ trợ của Ts. Bs Đỗ Thị Thảo (chánh văn phòng Khoa RHM) đã tham dự cuộc thi Sinh lý Nha khoa lần 4 tổ chức tại Đại học Malaya, Malaysia. Đây là cuộc thi quốc tế có sự tham dự của 9 Trường đại học từ Indonesia, 6 Trường từ Malaysia, 4 Trường từ Thái Lan, 1 Trường từ Philippines, 1 Trường từ Việt Nam.


liên kết