Thông tin, hoạt động

Chiều ngày 28/01/2021, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có buổi làm việc cùng với Đại học Y Hà Nội, Đại học Charité-Đức và Bệnh viện Tâm thần tỉnh Kiên Giang về vấn đề sức khỏe tâm thần, cũng như việc trao đổi giảng viên, học viên, mô hình khám chữa bệnh,…


Để tạo cho sinh viên các khối ngành sức khỏe của trường nói chung và sinh viên ngành Xét nghiệm - Kỹ thuật y học nói riêng có một môi trường giao lưu, học hỏi, nghiên cứu khoa học. Ngày 09/12/2020, Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật y học và Khoa Răng Hàm mặt, Trường ĐHYD Cần Thơ phối hợp tổ chức buổi giảng dạy trực tuyến do PGS. TS. Atit Silsirivanit, Bộ môn Sinh Hóa, Đại học Khon Kaen, Thái Lan giảng dạy cho sinh viên trường Đại Học Y Dược Cần Thơ.


Vào ngày 12 tháng 11 năm 2020, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã có cuộc họp với Viện Y học Biển Việt Nam để thảo luận về kế hoạch phát triển chương trình đào tạo Y học Biển tại Trường trong tương lai.


Nhận lời mời của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - chuyên gia về lĩnh vực Mô - Tế bào và hỗ trợ sinh sản (ART) đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường.


Trong ấn bản mới nhất (tháng 7/2020) của Webometrics, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (Can Tho University of Medicine and Pharmacy, CTUMP) được xếp hạng thứ 89 trong số 100 trường đại học hàng đầu tại Việt Nam.


Từ ngày 11/11/2019 đến ngày 29/11/2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tiếp nhận đoàn sinh viên đến từ Trường Southern Cross University (SCU), Úc thực tập, đại diện phía Trường là Bộ môn Tổ chức quản lý Y tế, Khoa Y tế công cộng chịu trách nhiệm chính giảng dạy, đánh giá sinh viên học tập trong suốt thời gian thực tập. Cùng phối hợp với Bộ môn có giảng viên từ các Bộ môn như sau: Bộ môn Dịch tễ học, Bộ môn Sức khỏe môi trường, Bộ môn Sản.Từ ngày 3-21/02/2020, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã chào đón đoàn sinh viên từ trường Đại học Deakin, Úc đến tham quan và học tập tại Trường. Đoàn bao gồm 14 thành viên, trong đó có 3 giảng viên và 11 học viên. Đoàn thực tập làm việc trực tiếp với Bộ môn Tâm thần của Trường.


Trường Đại học Y Dược Cần Thơ (CTUMP) chào đón đoàn khách gồm 16 sinh viên và 3 giảng viên từ Đại học Newcastle, UoN (Úc) đến tham quan, học tập và thực hành Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh, Xạ trị và Y học hạt nhân tại Thành phố Cần Thơ từ ngày 3 tháng 2 đến ngày 14 tháng 2 năm 2020.


Đoàn có 6 thành viên, bao gồm 3 học viên cao học đang theo học chương trình tâm lý học, tâm lý và tâm sinh lý, truyền thông sức khỏe; 3 học viên theo học chuyên ngành y sinh và khoa học thần kinh.


liên kết