Công tác sinh viên

Hơn 4.500 sinh viên hào hứng tham gia Ngày hội việc làm năm 2023 do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức vào ngày 28/5 tại Hội trường Cửu Long.Với mục tiêu tổ chức các lớp kỹ năng, năng khiếu âm nhạc - mỹ thuật và các hoạt động nhằm mục đích hỗ trợ sinh viên có thể hoàn thành chuẩn năng lực thẩm mỹ trước khi tốt nghiệp ra Trường. Qua đó, thông qua đó phát hiện và tuyển chọn các nhân tố tiềm ẩn tham gia vào các hoạt động chung của Trường và làm căn cứ thành lập các Câu lạc bộ âm nhạc - mỹ thuật trong Trường. 18g00 ngày 16/5/2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức các lớp kỹ năng, năng khiếu âm nhạc - mỹ thuật và các hoạt động hỗ trợ sinh viên hoàn thành chuẩn năng lực thẩm mỹ.


Chiều ngày 12/5, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Tọa đàm công tác sĩ quan dự bị năm học 2022 – 2023, thu hút hơn 1000 sinh viên của Trường tham gia.


Đó là nội dung buổi nói chuyện chuyên đề “Những thành tựu y học do cách mạng 4.0 mang lại và những thách thức về đạo đức với cán bộ y tế” do Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức vào chiều ngày 12/5 tại Hội trường Cửu Long.

Bệnh Hemoglobin là một trong những bệnh di truyền thường gặp trên thế giới. Ở nước ta, tần suất bệnh thalassemia và hemoglobin chiếm tỉ lệ cao và đây là một trong những nguyên nhân gây thiếu máu tán huyết thường gặp nhất. Các nghiên cứu chỉ ra rằng tùy theo nhóm dân tộc, tỉ lệ dân số Việt Nam mang gen bệnh thay đổi từ 1,5 - 25%. Điều này làm cho bệnh hemoglobin trở thành một vấn đề sức khỏe đáng quan tâm, không chỉ ở quy mô bệnh lý huyết học mà còn ở quy mô sức khỏe cộng đồng. Thực hiện kế hoạch Tư vấn sức khỏe quý 2 năm 2023, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức buổi Sinh hoạt chuyên đề tư vấn sức khỏe cho sinh viên với chủ đề “Hemoglobin - những vấn đề cần biết” cho sinh viên vào tối ngày 19 tháng 4 năm 2023.