Phòng chống dịch virus corona


Chiều ngày 12/9/2022, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”. Tham dự buổi lễ phát động có ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà Báo Việt Nam; PGS, TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế, ông Trần Thanh Lâm, Phó Trưởng ban Tuyên Giáo Trung ương; ông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, TS. Shane Fairlie, chuyên gia Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, đại diện lãnh đạo Bộ Ban ngành, cơ quan Trung ương, các Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế và các phóng viên báo đài trung ương và Hà Nội.
Mảnh đất Tây Đô đang vào thời kì thích nghi sau hơn gần hai năm dài chiến đấu với dịch bệnh để cố gắng giữ được sự bình yên cho vùng đất thân yêu của chúng ta.


Giữa không khí Xuân đang sắp gần như hiện tại, lòng tôi lại nao nức một niềm vui khó tả, chợt nhiên trong đầu tôi lại ngân nga một vài câu trong bài hát “Xuân đến con về”:


So với các đợt dịch trước, lần trở lại này Covid -19 với các biến chủng mới bùng phát với mức độ nguy hiểm hơn rất nhiều, số lượng người nhiễm và tử vong tăng nhanh như nấm mọc sau mưa. Hình ảnh những y bác sĩ lao vào trận chiến với tất cả điều là sự mới mẻ, điều là lần đầu tiên nhưng họ đã không vì vậy mà chùn bước.


Niềm tin vào một ngày mai tươi sáng với sự chiến thắng sau đại dịch là niềm mong ước của tất cả mỗi người dân Việt Nam. Chúng ta tin rằng một ngày gần nhất Việt Nam sẽ hoàn toàn chiến thắng dịch covid-19. Nhất định các tỉnh thành phía Nam sẽ sớm khỏe lại!


Gần 2 năm qua, cả dân tộc ta đã dần dần đi qua dịch bệnh một cách kiên cường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, với quan điểm xuyên suốt là đặt sức khỏe, tính mạng người dân lên trên hết, trước hết, cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp đã vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.


Ánh nắng buổi sớm mai hòa cùng chút lành lạnh của những cơn gió heo may tháng 12 làm tôi choàng tỉnh giấc, cố nheo nheo mắt định thần lại tôi hướng tầm nhìn vào chiếc đồng hồ treo trên tường, đồng hồ đã điểm 7 giờ. Tôi giật bắn người, thầm khiển trách bản thân, sao hôm nay mình lại dậy muộn như vậy được, mỗi ngày có biết bao bệnh nhân F0 chờ mình phát thuốc để kịp uống trước bữa ăn, có biết bao nhiêu bệnh nhân mới mà mình phải gọi điện. Vì sự dậy muộn của mình đã làm mất biết bao thời gian để làm được cả tá việc. Cắt ngang dòng suy nghĩ tôi vội phóng như bay từ căn gác xếp trọ của mình xuống, đang vội vã chuẩn bị đánh răng tôi chợt ngẩn ra, mình đang ở trọ, chuyến đi tình nguyện 3 tuần của mình cùng 3 người đồng đội đã kết thúc, chúng tôi mỗi người đã trở lại nhịp sống hằng ngày của mình, tôi có thể ngủ nướng tùy thích, ăn những món tôi muốn ăn,…mà sao tôi lại thấy không quen và chạnh lòng đến thế.