Phòng chống dịch virus corona

Ngày 16-9, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân tiễn đoàn cán bộ, học viên, sinh viên tình nguyện đến Kiên Giang hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.


Cần Thơ , ngày 15/9/2021. Mới đây mà đã hơn 2 tháng kể từ ngày mình đồng ý tham gia tình nguyện tại Vĩnh Long , tuy năm nay đã là sinh viên năm cuối với những tất bật, bộn bề phải đối mặt trước mắt nhưng vì dịch bệnh nên mình đành gác lại vì mục tiêu chung của toàn dân tộc, mình nhớ kĩ như in như in ngày đầu tiên trường kêu gọi đi tham gia tình nguyện chống dịch ở Bình Dương khi mình đăng kí bạn bè, gia đình đều ra sức can ngăn.


Ngày 16/9, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân cho đoàn 600 cán bộ, sinh viên trường lên đường hỗ trợ tỉnh Kiên Giang trong công tác phòng chống dịch Covid-19.


Sáng nay 16/9, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã làm lễ xuất quân lên đường hỗ trợ tỉnh Kiên Giang phòng, chống dịch Covid-19.


Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để chủ động cho công tác phòng, chống dịch bệnh, trưa ngày 16.9, 600 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã lên đường hỗ trợ cho tỉnh Kiên Giang.


Đại dịch covid-19, một đại dịch mang đến nhiều đau thương, mất mát, chia rẽ, sụp đổ... thế mà những người làm trong ngành y tế chúng ta vẫn chấp nhận bỏ lại sau lưng tất cả sự đau thương đó, đứng lên chiến đấu chống lại đại dịch nơi tuyến đầu.


Ngày 20/8/2021, tôi là một trong hằng trăm con người được UBTP CT đón về từ TPHCM sau cả mấy tháng trời chờ đợi. Hôm nay chuyến xe màu đỏ rực của hãng xe Phương Trang đậu vào sân của khu KTX Đại học Cần Thơ, tôi bước xuống xe, hít thật nhanh không khí êm đềm nơi đây, và thầm nghỉ, vài ngày thôi, tôi sẽ đoàn tụ với gia đình.


Thấm thoát đã hơn một tháng kể từ ngày chính thức nhận nhiệm vụ tại bệnh viện Dã chiến số 1 Cần Thơ. Những ngày gần đây, khi dịch ở Cần Thơ có dấu hiệu ổn, mọi người vẫn hay hỏi nhau “Bạn sẽ làm gì đầu tiên khi hết phong tỏa?”. Chắc hẳn mọi người có rất nhiều điều muốn làm khi chúng ta được quay về cuộc sống bình thường mới. Riêng tôi, việc đầu tiên tôi sẽ làm là VỀ NHÀ.


Sài Gòn mùa này ốm miết chẳng ngừng, đã thế còn ẩm ương khó chiều, lúc nắng lúc mưa. Đã hơn 10 ngày đặt chân lên TP Hồ Chí Minh nhận nhiệm vụ, công việc cứ thế tuần tự quen thuộc mỗi ngày, chỉ một ước mong mỗi ngày số ca nhiễm sẽ ít dần đi. Vừa kịp chợp mắt 15p sau ca làm muộn buổi sáng và bắt đầu cho ca chiều.


Kể từ lần đầu tiên dịch bùng phát tại Việt Nam, Trường ÐHYD Cần Thơ đã kiêu gọi cán bộ, học viên, sinh viên của nhà trường tham gia phòng, chống dịch Covid 19. Tôi đã không ngần ngại và đăng ký tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch, góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng tập thể nhà trường vượt qua thời điểm khó khăn của cả nước. Gia đình, vợ, con, bạn bè và đồng nghiệp cùng ủng hộ tôi, đó là động lực cho tôi càng quyết tâm hơn trong việc phòng, chống đại dịch này.