Tiêm vaccine

Chúng ta, những người trẻ đang tiếp nối của quê hương mình, chắc hẳn ai cũng đau lòng khi nhìn thấy quê hương mình có quá nhiều mất mác và đau thương khi tình hình dịch bệnh ngày càng một nghiêm trọng hơn và từng bước đang phá huỷ cuộc sống yên bình chúng ta từng có .


Trở về phòng trọ sau những ngày tháng lặn lội ngoài cộng đồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, trở về cuộc sống bình thường, quanh quẩn với bài vở và những kì thi tấp nập, nhưng lòng tôi lại thường xuyên nhớ về những nhiệm vụ ngày xưa cùng với những người đồng đội thương mến.


Sau 6 ngày hoàn thành công tác hỗ trợ tiêm vắc-xintại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng, chúng tôi lại cùng nhau lên chuyến xe quen thuộc trở về Cần Thơ. Cầm chắc trên tay túi hành lý, quay đầu nhìn lại khung cảnh tưởng chừng như quen mà lạ, chân bước đi mà lòng ngập ngừng. Lòng tôi chợt gợn lên những con sóng luyến lưu.


Ngày 11.10.2021, lễ ra quân hoàn thành, chuyến xe đưa hơn 100 người con của ngôi nhà Đại học Y Dược Cần Thơ thẳng tiến hỗ trợ công tác tiêm tại tỉnh Sóc Trăng. Thời điểm viết những dòng này tôi đang có mặt ở thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.


Sau khi trở về từ các đội hình tình nguyện khác nhau trong và ngoài thành phố Cần Thơ, chúng tôi được có thêm cơ hội tiếp tục cống hiến sức trẻ cho cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19. Chúng tôi là những cán bộ, học viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ - ngôi trường Y Dược hơn 40 năm xây dựng và phát triển.


Chiều 11.10, Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã tổ chức lễ ra quân đoàn công tác gồm 100 cán bộ, sinh viên hỗ trợ cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Sóc Trăng. Cũng trong hôm nay, 120 sinh viên tình nguyện của trường cũng ra quân tiếp tục hỗ trợ công tác tiêm ngừa vaccine tại 2 quận Ninh Kiều và Bình Thủy, TP.Cần Thơ.
Căn cứ kế hoạch triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo công văn 161/KH-UBND ngày 30 tháng 07 năm 2021 của Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, từ ngày 02 tháng 08 năm 2021 đến ngày 07 tháng 08 năm 2021, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ hỗ trợ thành phố Cần Thơ về việc tiếp nhận và triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 4 năm 2021.


Sáng ngày 8 tháng 7 năm 2021, Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức buổi tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho cán bộ, sinh viên và học viên tình nguyện tham gia phòng chống COVID-19.