Tin tức

Theo bản tin phát lúc 6h00 ngày 9/4, của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến sáng nay vẫn không ghi nhận ca mắc mới COVID-19. Như vậy là tròn 24h qua, Việt Nam không có ca bệnh mắc mới. Số ca mắc đến hiện tại là 251 trường hợp.


Ngày 08/04/2020, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ do PGs. Ts. Nguyễn Trung Kiên - Hiệu trưởng Trường dẫn đoàn, cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Ban chỉ đạo đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các lực lượng tại các điểm giám sát y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ.


Dịch chuyển sang giai đoạn xâm nhập vào cộng đồng, nhiều ca chưa xác định nguồn lây, cần quyết liệt cách ly xã hội, tìm kiếm người nhiễm, khoanh vùng dập dịch.


Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, cho rằng các nước nên học hỏi phương châm 4 tại chỗ của Việt Nam.


Không được chủ quan trên chiến thắng và phải chuẩn bị kịch bản để ứng phó với làn sóng thứ 2 có thể bùng phát của dịch COVID-19, chống dịch gắn với yêu cầu chống phá sản, Thủ tướng nhấn mạnh tại cuộc họp chiều 6-4.


Thực hiện nghiêm chỉ đạo về tuần tra, kiểm soát việc thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với các đơn vị nhằm triển khai lực lượng tại 8 điểm giám sát đường bộ cửa ngõ ra vào thành phố. 8 điểm giám sát này gồm: Điểm Big C; Mũi tàu Cái Răng; Điểm IC4 cầu vượt; Cái Răng, cảng Cái Cui; Phong Điền; Thốt Nốt; Kênh E, Vĩnh Thạnh; Đầu Bốn tổng một ngàn và cầu KH 4.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng nếu làm tốt cách ly xã hội, ngăn chặn lây lan trong cộng đồng sẽ không có "đỉnh dịch" ở Việt Nam.


Bệnh nhân đến khám tại các cơ sở y tế được coi như bệnh nhân nghi lây nhiễm, được phân luồng điều tra dịch tễ và xét nghiệm.


Bộ Y tế đưa ra 10 khuyến cáo phòng chống COVID-19. Đến sáng nay 6-4, nước ta ghi nhận 241 ca nhiễm, 91 ca đã được công bố khỏi bệnh và ra viện.


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cảm ơn nhân dân đã chung sức, đồng lòng chống dịch cho dù phải chịu không ít bất tiện, thậm chí thiệt thòi về lợi ích kinh tế. Đồng thời cảnh báo dịch bệnh còn hiện hữu nguy cơ nên không thể chủ quan.


liên kết