Tin tức

Kiosk Thanh niên khai trương và đi vào hoạt động nhằm phục vụ người dân địa phương, sinh viên với các hoạt động trọng tâm như: Đo huyết áp miễn phí và tư vấn sức khỏe cho người dân, chương trình siêu thị "0 đồng" với tiêu chí mang những đồ dùng không cần thiết ở gia đình này trở thành hữu dụng đối với gia đình khác, "Quầy giặt thanh niên" sẽ trang bị các máy giặt và có các chế độ ưu đãi dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên tích cực hoạt động, cống hiến cho công tác Đoàn Hội, các hoạt động tư vấn nhà trọ, tư vấn bảo hiểm, tư vấn việc làm.


Hòa vào không khí Tháng Thanh niên 2019 và nhằm tăng cường trang bị cho sinh viên các kỹ năng trong nghiên cứu khoa học, góp phần phát triển nghiên cứu khoa học trong sinh viên, ngày 17/3/2019, Ban học tập – Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế của Đoàn trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp với phòng Nghiên cứu khoa học – Hợp tác quốc tế của Trường đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Sinh viên với nghiên cứu khoa học”.


Nhằm khích lệ tinh thần phấn đấu học tập và rèn luyện, hỗ trợ phần nào những sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng có ý chí phấn đấu học giỏi, rèn luyện tốt, trao dồi tiếng Anh tốt, học bổng Bs Nguyễn Đăng Khoa và học bổng của hội AHAC (American Helping Asian Children) đã đồng hành cùng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ mang đến cho các bạn sinh viên những suất học bổng quý báu từ năm học 2015 – 2016 đến nay.


Chiều ngày 13/03/2019, Sở y tế Thành phố Cần Thơ và Trường Đại học Y Dược Cần Thơ họp bàn về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học ngành y tế năm 2019.


Chiều ngày 08/3/2019, tại Hội Trường Khoa Dược, Ban nữ công trực thuộc Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phối hợp cùng Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức Lễ hội Ngôi nhà của phái đẹp nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 109 năm Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.


Sáng ngày 05/3/2019, Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã diễn ra Lễ khai trương Kiosk Thanh niên.


Ngày 05/3/2019, Đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đến làm việc với Trường Đại học Y Dược Cần Thơ để học tập, trao đổi kinh nghiệm về thực hiện tự chủ và quản trị đại học, quản lý bệnh viện.


Trong không khí vui tươi chào đón Xuân Kỷ Hợi năm 2019, Tết cổ truyền của dân tộc, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức các buổi họp mặt với các cán bộ chủ chốt, giảng viên của Trường, các đoàn thể, cán bộ nghỉ hưu, nhân viên… nhằm tổng kết thành quả nổi bật Trường đạt được trong năm 2018 và là dịp để Trường gặp gỡ, giao lưu với các cán bộ nghỉ hưu đã cso nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trưởng.


Ngày 25 tháng 01 năm 2019, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thẩm định, nghiệm thu cấp Trường Giáo trình Sinh lý 1 và Sinh lý 2 do Bộ môn Sinh lý, Khoa Y biên soạn.


Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và tổ chức Volunteers Around the World (VAW –Tình nguyện viên toàn cầu), Hoa Kỳ, chương trình “Phòng khám lưu động cho trẻ em 2019” đã được diễn ra từ ngày 3/1/2019 đến ngày 9/1/2019 tại 06 địa điểm ở thành phố Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng. Chương trình có sự tham gia của các bác sĩ chuyên khoa nhi Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, 17 sinh viên Mỹ, các tình nguyện viên Việt Nam, và thành phần ban tổ chức.


liên kết