Tin tức

Loãng xương hiện nay là một vấn đề y tế và xã hội của mọi quốc gia. Loãng xương là một bệnh lí với đặc điểm chính là mật độ xương bị suy giảm và cấu trúc xương bị xuy thoái. Hậu quả của loãng xương là gãy xương. Gãy xương có thể làm giảm tuổi thọ của bệnh nhân. Vấn đề lớn nhất hiện nay là nhiều bệnh nhân loãng xương và gãy xương không được điều trị đúng dẫn đến gia tăng nguy cơ tử vong cho bệnh nhân và đó là một sự khủng hoảng trong quản lý bệnh nhân loãng xương.


Trong 06 ngày, từ ngày 13/9/2022 đến ngày 20/9/2022, tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã diễn ra chương trình tập huấn (khóa học) “Phương pháp nghiên cứu khoa học” cho hơn 220 học viên là các giảng viên, sinh viên, các nhà nghiên cứu, bác sĩ và nhân viên y tế trên khắp cả nước về tham dự thông qua hình thức học trực tiếp và trực tuyến. Chương trình tập huấn lần này có sự tham gia giảng huấn của GS. Nguyễn Văn Tuấn (UTS, Úc), TS. Trần Sơn Thạch (UTS, Úc), TS. Hà Tấn Đức (BV Đa Khoa Trung Ương Cần Thơ, TS Nguyễn Tấn Đạt (Trường ĐHYD Cần Thơ).


Nhằm tạo sân chơi thoải mái cho sinh viên và cùng ôn tập lại các kiến thức cơ bản về chẩn đoán hình ảnh, cũng như nâng cao kiến thức anh văn chuyên ngành, được sự cho phép của Hiệu trưởng và BCN khoa Y, bộ môn CĐHA đã tổ chức cuộc thi "Radiology contest".


Vào ngày 19/9/2022, Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị đầu năm học 2022-2023 dành cho toàn thể đảng viên Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Hội nghị tập trung vào nội dung nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII.


Bộ GD&ĐT vừa ban hành kế hoạch tổ chức Giải Bóng đá sinh viên toàn quốc - SV Champion League năm 2022 với mục đích nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của rèn luyện thể thao, hình thành phong trào tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên cho sinh viên.


Ngày 19/09/2022, Khoa Răng Hàm Mặt, Trường ĐHYD Cần Thơ đã ký kết hợp tác MOU với Saveetha Dental College, Saveetha Institute of Medical and Technical Science (SIMATS), India. Sự kiện này mở đầu mối quan hệ hợp tác trong đào tạo, trao đổi nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học đóng góp cho sự phát triển nâng cao vị thế và năng lực của hai đơn vị, giữa hai nước.


Ngày 17 tháng 09 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ chức thẩm định, nghiệm thu 02 giáo trình sau đại học An toàn phòng xét nghiệm, Tổ chức và quản lý chất lượng phòng xét nghiệm cấp Trường do Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học biên soạn.


Ngày 15/9/2022, Chi bộ Chính quy Y học cổ truyền tổ chức kết nạp cho 07 quần chúng ưu tú là sinh viên chính quy Y học cổ truyền khóa 45.


Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng nói chung và cá nhân đảng viên nói riêng.


Nhằm tạo cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai bên trong các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện để nâng cao chất lượng giảng dạy, ngày 12 tháng 09 năm 2022, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ ký kết bản ghi nhớ với công ty du học NEXUS (Ấn Độ).


Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích