Tin tức

Đi chống dịch, tôi mới thấu hết tinh thần đồng đội. Các anh chị coi tôi như em út trong nhà mà hết mực yêu thương. Ở đây, tôi chỉ thấy niềm vui mà không thấy nỗi buồn nào cả.


Tối ngày 22 tháng 08 năm 2021, Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác giác đượm buồn hôm ấy, khi bạn bè của tôi đã nhận được Email khảo sát tình nguyện phòng chống dịch covid-19 tại TP.Hồ Chí Minh.


Cuối tháng 8-2021, 205 cán bộ, sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ rời TP Cần Thơ để vào tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Rồi đến lượt 60 cán bộ, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ lên đường chi viện cho tỉnh Bình Dương phòng, chống dịch COVID-19. Ngày đi, thầy trò cùng nhau chào cờ, hát vang bài Quốc ca, hô vang khẩu hiệu quyết tâm “chia lửa” cùng các địa phương chống dịch.


Quận 4, ngày 22/09/2021. Trong suốt hành trình đi tình nguyện hỗ trợ lấy mẫu cộng đồng, mình được đi nhiều nơi, gặp rất nhiều người máu lửa nhiệt huyết tràn trề, mình học được vô vàng bài học quý giá. Dẫu vậy, trong kí ức đẹp đẽ của thời son trẻ mà mình góp nhặt từng chút luôn có một ngăn nhỏ sâu sắc dành cho chú - chú Liêm - tài xế xe khách.


Thấm thoát cũng đã gần 2 tuần tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khoa Xét nghiệm-Bệnh viện dã chiến số 1 TP. Cần Thơ, tôi vẫn mang trong mình những ấn tượng sâu sắc của những ngày đầu tiên khi gặp bệnh nhân.


Đó là những lời căn dặn mà mẹ tôi đã dành cho tôi khi tôi quyết định tham gia đăng ký hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đã gần một tháng trôi qua, tôi đã cùng đồng đội của mình ra sức cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao.


Thấm thoát cũng gần 1 tháng rưỡi kể từ CTX đợt 1 tính luôn cả 7 ngày cách ly khi hoàn thành nhiệm vụ ở Cờ Đỏ. Tuy có nhiều khó khăn khi tham gia truy vết-lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, dù rằng mệt mỏi, khó khăn đến nhường nào em cũng không bao giờ có suy nghĩ dừng bước, bỏ cuộc nhưng ôi không lần đi Thạnh Phú - Cờ Đỏ này em vô cùng hụt hẫng, đồng đội em đâu?


5h sáng , ren ren ren…… Đó là tiếng chuông báo thức của tôi, một thanh niên tình nguyện chống dịch tại quận Bình Thủy, phường Bùi Hữu Nghĩa. Có lẽ đấy là khoảng thời gian mà mọi người trên khắp đất nước Việt Nam đang chìm trong giấc ngủ với nỗi lo sợ vì dịch Covid-19 đang hoành hành lan rộng.


Mẹ ơi! Thế là hơn nửa tháng, con đặt chân lên mảnh đất hoa lệ Sài Gòn, nghe theo tiếng gọi của con tim cùng cả nước chống dịch. Nhớ cái lúc con nhận được mail tình nguyện hỗ trợ chống dịch TP.HCM từ nhà trường, con đắn đo suy nghĩ mình có nên đi hay không? Những lời phản đối cứ văng vẳng bên tai " Mày ĐỪNG đi , giờ Sài Gòn như cái lò thiêu ,mày lên là sẽ chết đấy!" "... Con đừng đi, ở trển dịch ghê lắm, mẹ ở nhà lo cho con lắm!", nhưng cái tính ngang bướng của mình, càng nguy hiểm thì con càng muốn đi, mình đã theo nghề y mình còn sợ thì ai còn dám làm nữa. Con đành giấu mọi người lên đường chống dịch.


Cách đây gần 2 tháng, vào ngày 4/8/2021 Bệnh viện dã chiến số 1, cơ sở 2 bệnh viện Đa khoa Thành phố Cần Thơ đặt tại Trường Chính trị chính thức được đưa vào hoạt động góp phần giảm áp lực cho các bệnh viện tầng trên khi điều trị khỏi cho hàng trăm bệnh nhân Covid-19 nhẹ không triệu chứng.


Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích