Tin tức
Bếp ăn nuôi quân trong mùa Covid
[ Cập nhật vào ngày (30/07/2021) ]

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, từ ngày 18/7 trường Đại học Y Dược Cần Thơ kích hoạt bếp ăn nuôi quân nhằm mục đích hỗ trợ kịp thời đến các cán bộ và sinh viên tình nguyện những bữa ăn dinh dưỡng, yên tâm trong công tác phòng chống dịch.


image001.png

Cán bộ Trường Đại học Y dược Cần Thơ hỗ trợ bếp ăn tại Trường

Nguồn lương thực thực phẩm được hỗ trợ từ các mạnh thường quân như gạo, rau, trứng, thịt,…được vận chuyển từ nhiều nơi trong thành phố Cần Thơ về. Tại đây, mỗi người mỗi phần việc, người rửa rau củ, người nấu cơm, người nấu thức ăn, sau đó sẽ chia thành các phần ăn vào khay đựng thức ăn. Tuy nhiên, không ai than vãn mà hăng say, nhiệt tình làm việc; bởi lẽ tình cảm chứa đựng trong từng phần thức ăn là vô cùng trân quý.

image001.png 

Lương thực, thực phẩm từ các Mạnh thường quân được vận chuyển đến bếp ăn phục vụ các suất ăn cho các cán bộ và sinh viên tình nguyện

Hiểu rõ vai trò dinh dưỡng với sức khỏe mỗi người để tăng cường sức đề kháng phòng ngừa dịch, các thực phẩm luôn tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các thực phẩm có thể để được dài ngày như bí đỏ, bắp cải…được nhập về nhiều để thuận tiện cho quá trình chế biến.

image001.png 

Những bó rau tươi xanh đang được các tình nguyện viên sơ chế kỹ lưỡng

Bếp ăn hoạt động với công suất khoảng 750 phần ăn mỗi ngày. Mỗi phần cơm được chuẩn bị kỹ lưỡng, sạch sẽ, các phần ăn luôn được giữ ấm đến khi được sử dụng, đảm bảo chất lượng bữa ăn đến với mọi người là tốt nhất. Bếp ăn cân nhắc thực đơn sao cho đa dạng và phù hợp với khẩu vị của các cán bộ và sinh viên tình nguyện.

image001.png 

 Cô Hồng – KTV Bộ môn Hóa đang chia rau củ dự trữ cho những ngày kế tiếp

            Tại bếp ăn, các cán bộ và tình nguyện viên luôn giữ một tinh thần nhiệt huyết, sẽ là một hậu phương vững chắc, ngày ngày chia sẻ đến các cán bộ và sinh viên tình nguyện ở tuyến đầu chống dịch, tất cả cán bộ và sinh viên tham gia đều được xét nghiệm âm tính với Covid-19.

image001.png

Cán bộ và sinh viên tình nguyện viên đang thực hiện công đoạn sơ chế rau để chế biến

image001.png

Hình ảnh các cán bộ nhà trường chế biến thức ăn phục vụ các cán bộ và sinh viên tình nguyện

Bếp ăn là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết chung sức chung lòng của các mạnh thường quân trong và ngoài trường, cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Đây là một hoạt động thiết thực và hiệu quả, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bếp ăn hy vọng ngày càng có nhiều mạnh thường quân và các tình nguyện viên ủng hộ để duy trì và mở rộng.

Một số hình ảnh:

 image001.png 

Đại diện cán bộ Trường Đại học Y Dược Cần thơ trao thư cảm ơn cho Các MTQ
Cao Văn Vinh – CTV Phòng Thông tin và Truyền ThôngCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích