Tin tức
Sinh viên CTUMP với hội nhập giao lưu quốc tế
[ Cập nhật vào ngày (12/09/2021) ]

Trong 3 ngày 12, 13 và 27 tháng 08 năm 2021, Chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc năm 2021 đã diễn ra với hình thức trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Gia đình và Bình đẳng giới Hàn Quốc tổ chức.


Chương trình Giao lưu thanh niên Việt Nam – Hàn Quốc năm 2021 được tổ chức nhằm mục đích tạo cơ hội cho thanh niên ở cả 2 nước được giao lưu, trao đổi, tham gia thảo luận cũng như thắt chặt tình đoàn kết giữa 2 quốc gia. Trải qua 3 phiên làm việc, các đại biểu thanh niên đến từ Việt Nam và Hàn Quốc đã có cơ hội giới thiệu, chia sẻ với nhau về con người, và đất nước của mình. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được chia nhóm thảo luận về các chủ đề đang nổi bật ở 2 quốc gia xung quanh cuộc sống bình thường mới trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, đưa ra những sáng kiến củng cố tính kiên cường của thanh niên trong thời kỳ dịch bệnh và cách làm chủ công nghệ kỹ thuật số trong thời đại 4.0,…

image001.jpg

Các Đại biểu chia sẻ với nhau về con người, văn hóa và đất nước của mình 


Trong 9 đại biểu thanh niên toàn quốc góp mặt vào Chương trình, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vinh dự có 2 đại biểu gồm Sinh viên Lâm Quang Đức – lớp Dược khóa 42 và Sinh viên Đặng Quang Phú – lớp Cử nhân xét nghiệm khóa 45. Được biết, cả 2 em đều là những sinh viên xuất sắc, giữ nhiều chức vụ và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, nghiên cứu khoa học và hoạt động Đoàn-Hội. Trong năm học vừa qua, Lâm Quang Đức đã đạt danh hiệu “Sao tháng Giêng” của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam và “Sinh viên 5 Tốt” Thành phố Cần Thơ cùng nhiều giải thưởng khác về Nghiên cứu khoa học. Được kết nạp Đảng rất sớm từ năm học cấp 3, Sinh viên Đặng Quang Phú luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, trong năm học vừa qua em cũng đạt được giải thưởng “Sinh viên 5 Tốt” Thành phố Cần Thơ và danh hiệu “Thanh niên tiên tiến” Thành phố Cần Thơ năm 2021.

 image001.jpg

Đoàn Đại biểu Việt Nam tham dự chương trình (Từ trái sang phải: SV. Đặng Quang Phú: hàng thứ nhất, vị trí thứ 4; SV. Lâm Quang Đức: hàng thứ hai, vị trí thứ nhất.

 

Cả 2 em đều xứng đáng là những người thủ lĩnh sinh viên năng động và là niềm tự hào của CTUMP. Chia sẽ về cảm xúc khi tham gia Chương trình, cả Đức và Phú đều cảm thấy rất vinh dự và hạnh phúc khi được đưa hình ảnh Sinh viên Đại học Y Dược Cần Thơ năng động, sáng tạo và đầy nhiệt huyết để giới thiệu đến bạn bè trong nước và cả quốc tế, làm tự hào thêm cái tên CTUMPER! Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn tạo điều kiện để Sinh viên được tham gia các buổi giao lưu hội nhập với quốc tế, nhằm rèn luyện các kỹ năng phục vụ cho nghề nghiệp sau này.

 image001.jpg

SV. Lâm Quang Đức-Dược K42, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn Khoa Dược, Nguyên Liên chi hội Trưởng Liên chi Hội Sinh viên Bạc Liêu.

 image001.jpg

SV. Đặng Quang Phú – CNXN K45, Thành viên Ban học tập - NCKH Đoàn Trường, Ủy viên Đoàn khoa Điều Dưỡng - Kỹ thuật y học, Ủy viên LCHSV Kiên Giang, Bí thư Chi đoàn CNXN K45
Phòng Khoa học công nghệ và Quan hệ đối ngoạiCác ý kiến của bạn đọc

Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích