Tin tức
Rèn luyện sức khỏe an toàn trong trạng thái bình thường mới
[ Cập nhật vào ngày (23/11/2021) ]

Là sinh viên thuộc khối ngành sức khỏe của một trường đại học y hàng đầu đồng bằng sông Cửu Long, hơn ai hết, em thấu hiểu rõ yếu tố quan trọng nhất để chiến thắng đại dịch là sức khỏe của bản thân. Để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng, chúng ta nên tập thể dục mỗi ngày. Hãy giữ nó thành một thói quen lâu dài chứ không chỉ là quá trình ngắn hạn chống đối. Chắc hẳn qua đợt dịch Covid kéo dài vừa rồi mọi người đã nâng cao nhận thức hơn về tầm quan trọng của sức khỏe. Có sức khỏe để làm việc, để cống hiến, có sức khỏe mới chống chọi được với đại dịch.


Thật may mắn cho sinh viên chúng em là trường Đại học Y Dược Cần Thơ có khuôn viên trường rất to, sạch đẹp- công viên 25/12. Vào mỗi buổi chiều, các bạn sinh viên trường thường tới đây để sinh hoạt các hoạt động thể dục thể thao rất đông vui. Do tình hình dịch bệnh nên tiêu chí hàng đầu vẫn là an toàn sức khỏe cho bản thân, nhà trường và xã hội. Các bạn tập thể dục nhưng vẫn giữ đúng quy tắc 5K đã được Bộ Y Tế khuyến cáo. Các bạn đều đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với bạn bè xung quanh.

 image001.jpg

image001.jpg

Các bạn sinh viên trường ĐHYD Cần Thơ chơi đá cầu

 image001.jpg

Sinh viên trường ĐHYD Cần Thơ chạy bộ

 

Cứ 5 giờ chiều hàng ngày, đến hẹn lại lên, các bạn sinh viên trường Đại học Y Dược Cần Thơ lại kéo nhau vào trường tham gia hoạt động thể dục. Các hoạt động phổ biến là đá bóng, đá cầu, cầu lông,… Tiếng cười đùa vang lên cả một vùng. Thời gian chơi thể thao tới khoảng 20h là các bạn ra về, trả lại cho sân trường một khoảng lặng yên, trước khi ra về còn không hẹn nhau câu “Mai chơi tiếp nhé”.

Ai nói sinh viên y chúng em là mọt sách, không biết tham gia thể thao chứ? Em lại thấy sinh viên y thật năng động, tràn đầy sức trẻ, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn- Hội, các hoạt động thể thao. Vì chúng em hiểu rằng: khi nhân viên y tế có sức khỏe, mới mang lại sức khỏe cho cộng đồng được. Theo đúng khẩu hiệu của trường Đại học Y Dược Cần Thơ: “Tri thức cho bạn- Sức khỏe cho đời”.






Nguyễn Đình Đậu - sinh viên khóa 45



Các ý kiến của bạn đọc





Liên kết

 

 

 

 

 

 

tiện ích