Tin tức
Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ ra quân hỗ trợ khai báo y tế toàn dân
[ Cập nhật vào ngày (26/03/2020) ]

Sau buổi tập huấn cho sinh viên về tuyên truyền người dân khai báo y tế, chiều ngày 25/03/2020, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã triển khai hoạt động cho sinh viên tình nguyện đến từng hộ gia đình, gõ cửa từng nhà để trực tiếp hướng dẫn người dân về cách khai báo y tế.


Ts.Bs. Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trường Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trực tiếp đến cộng đồng hướng dẫn sinh viên về việc hỗ trợ khai báo y tế cho người dân.

image001.jpg

Ts. Bs. Nguyễn Minh Phương - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ trực tiếp hướng dẫn sinh viên tại cộng đồng

Nhà trường cũng như các cơ quan, đơn vị tại địa phương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể tham gia tình nguyện trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

image003.jpg

Cộng tác viên được phân công giới thiệu sinh viên đến từng hộ gia đình hướng dẫn khai báo y tế  tại địa bàn TP. Cần Thơ

Sinh viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ luôn phấn khởi tham gia các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Sinh viên đến tận từng hộ gia đình trực tiếp tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc khai báo y tế toàn dân và hướng dẫn cho người dân về cách thức khai báo.

 

image005.jpg

Sinh viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ háo hức chuẩn bị đến nhà người dân để tuyên truyền, hướng dẫn khai báo y tế

Từ việc sinh viên tích cực hướng dẫn khai báo y tế toàn dân sẽ giúp người dân nắm bắt được đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh do Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 khuyến cáo; cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh liên tục; đồng thời khai báo thông tin sức khỏe hiện tại để có được hỗ trợ nhanh nhất từ cơ quan y tế.image007.jpg


image009.jpg

Những hình ảnh sinh viên của Trường tích cực hướng dẫn người dân khai báo y tế

Việc sinh viên của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tham gia trong công tác hướng dẫn người dân khai báo y tế là hành động rất ý nghĩa trong việc kiểm soát dịch. Dựa vào những kết quả khai báo, các cơ quan y tế trên địa bàn TP.Cần Thơ sẽ theo dõi được diễn biến sức khỏe của người dân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ sức khỏe trong tình huống cần thiết (liên quan ca bệnh, tiếp xúc gần, tiếp xúc với người tiếp xúc gần ca bệnh, đi về từ vùng có dịch...).

Nguyễn Thị Thanh Thảo - Phòng CNTTCác ý kiến của bạn đọc

liên kết