Hội thi nấu ăn nhân dịp 8/3
Lượt xem: 287
Hội thi nấu ăn nhân dịp 8/3
Nhân
dịp Ngày
Quốc tế phụ nữ 8/3, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã tổ cuộc thi nấu
ăn nhằm tạo môi trường giải trí, sinh hoạt lành mạnh cho viên chức
người lao động sau những giờ làm việc căng thẳng, với sự góp mặt của 10 đội thi đến từ tất cả các Khoa, phòng
ban, Bệnh viện. Hội thi diễn ra chiều 8/3/2022, trong khuôn viên ấm cúng và đầy
cây xanh của Sảnh nhà Hiệu bộ.
Hội thi nấu ăn chào mừng ngày quốc tế phụ nữ
nhận được sự quan tâm đặc biệt từ tất cả thành viên trong Trường. Điều đặc biệt
và cũng là điều làm nên ý nghĩa của hoạt động này chính là thành phần tham dự
của các đội. Đầu bếp chính trong cuộc thi là các bạn nam của mỗi Khoa, phòng
ban, Bệnh viện – những người vốn được biết đến nhiều bởi sự tận tâm và nhiệt
huyết trong công việc nhưng lại rất ít khi nội trợ.
Nhằm
tôn vinh phụ nữ Công đoàn viên nam Khoa Y đã trổ tài nấu ăn gồm 2 đội, mỗi đội
gồm 5 thành viên:
Đội Y lâm sàng Trổ tài
với món “Bò bóp thấu”
1. Lâm Đức Tâm – BM Sản –
Đội trưởng
2. Ngũ Quốc Vĩ – BM Sản
3. Ths. Đoàn Hữu Nhân – BM
Tâm thần
4. Ths. Trần Quang Sơn –
BM Chấn thương chỉnh hình
5. Ths. Nguyễn Thái Thông –
BM Tâm thần
6. Bs. Nguyễn Văn Minh –
BM Y học gia đình
Đội Y lâm sàng
Đội Y cơ sở Thể hiện
món “Gà nấu la gu”
1. CN. Lương Quốc Bình –
BM Vinh sinh- Đội trưởng
2. CN. Phan Hoàng Đạt – BM
Ký sinh trùng
3. Ths. Hoàng Đức Trình –
BM Giải phẫu bệnh-Pháp Y
4. Ths. Châu Nhị Vân – BM Y
học cổ truyền
5. Bs. Lâm Quang Vinh – BM
Y học cổ truyền
Ban Giám khảo
chấm thi đội Y Cơ sở
Sau 01 giờ chuẩn bị, chế biến và trổ tài,
các đội thi đã lần lượt trưng bày những món ăn được chế biến công phu, ấn
tượng, đầy đủ dinh dưỡng. Quá trình chấm thi diễn ra hào hứng với phần thuyết
trình sinh động của các đội dự thi. Các món ăn hội tụ đầy đủ nét văn hóa đặc
sắc vùng Đồng bằng Sông cửu Long với cách trình bày sáng tạo, đẹp mắt càng làm
cuộc thi trở nên hấp dẫn.
Kết
quả dự thi của các đội đã khiến Ban giám khảo và những người tham dự đặc biệt
bất ngờ. Ban giám khảo đánh giá cao các món ăn do các đội chuẩn bị, kỹ thuật
chế biến thuần thục và khả năng trang trí sinh động bắt mắt. Giải Nhì đã thuộc
về Đội Y lâm sàng với món “Bò
bóp thấu”; Giải Ba thuộc về đội Y cơ sở với món “Gà nấu la gu”.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thi nấu ăn Khoa Y.
Đội Y lâm sàng trang trí món ăn
Đội Y cơ sở chuẩn bị nguyên liệu
Thành viên thuyết trình món ăn
Thành viên đội lâm sàng
Đội
chụp hình lưu niệm cùng PGS.TS. Nguyễn Văn Lâm-Phó Hiệu trưởng
Đội chụp hình lưu niệm cùng MC
Đội
chụp hình lưu niệm cùng Khoa Sản, Bệnh viện trường
Ban Giám khảo chấm thi đội Y Cơ sở
Ban Giám khảo chấm thi Đội lâm sàng
Ban Giám khảo chụp hình lưu niệm cùng Đội lâm sàng
Món ăn được trang trí khéo léo
Các đội nhận
giải thưởng
Lê Thị Gái