Khoa Y tế công cộng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2023-2024.

16/09/2024

Ngày 13 tháng 9 năm 2024 vào lúc 14 giờ Khoa Y tế công cộng tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2023-2024 và xây dựng phương hướng năm học 2024-2025. Hội nghị có sự tham dự của gần 35 cán bộ, viên chức, người lao động của Khoa và các giảng viên kiêm nhiệm công tác tại Khoa. Hội nghị đã thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng, khả thi giúp cho Khoa Y tế công cộng có một bản Phương hướng kế hoạch hoàn chỉnh, đáp ứng được với yêu cầu nhiệm vụ do Đảng ủy Trường và Ban Giám hiệu giao phó.

KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2023-2024

Mở đầu Hội nghị, ThS. BS Lê Trung Hiếu thay mặt ban tổ chức tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình Hội nghị.

Tiếp theo chương trình, ThS. BS Nguyễn Ngọc Huyền – Chánh văn phòng Khoa báo cáo tóm tắt các chỉ tiêu công tác đã đạt được, chưa đạt được trong năm học 2023-2024 và Phương hướng công tác năm học 2024-2025. Trong quá trình báo cáo, ThS Huyền cũng đã phân tích nguyên nhân khách quan và chủ quan của các chỉ tiêu chưa đạt được trong năm học 2023-2024.

Ngoài bản báo cáo trình bày bằng trình chiếu trên màn hình, Ban biên soạn báo cáo còn gửi đến các thành viên tham dự bảng đánh giá chỉ tiêu đạt được và chưa đạt được của kế hoạch công tác năm 2023-2024. Trong 59 chỉ tiêu, có 50 chỉ tiêu hoàn thành và 09 chỉ tiêu chưa hoàn thành, đạt tỉ lệ 85%.

Sau khi nghe báo cáo, dưới sự điều hành của TS.BS. Lê Minh Hữu – Trưởng Khoa, các thành viên tham dự đã có sự trao đổi, phân tích bản báo cáo và đưa ra những góp ý thiết thực cho Khoa. Đặc biệt, Khoa đã nhận sự góp ý của BS Trần Trường Chinh – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ về sự hợp tác giữa hai đơn vị, về công tác giảng dạy sinh viên tại Trung tâm và góp ý về các nội dung giảng dạy cần đưa vào chương trình cho sinh viên theo nhu cầu thực tế công tác tại Trung tâm. TS Nguyễn Quang Thông – Hiệu Trưởng Trường Cao Đẳng Y tế Cần Thơ, Phó Trưởng Bộ môn Tổ chức và Quản lý Y tế (kiêm nhiệm) cũng ngỏ ý được hợp tác với Khoa trong công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình…

Ngoài ra, Khoa còn nhận được sự góp ý của các thầy TS Dương Phúc Lam – Giảng viên Bộ môn Thống kê – Dân số học, các thầy TS Ngô Văn Tán, TS Huỳnh Quốc Thắng, GS TS Nguyễn Văn Lành - giảng viên bộ môn Dịch tễ học về việc tìm biện pháp thực hiện các chỉ tiêu chưa hoàn thành của Khoa.

Đại diện cho giảng viên kiêm nhiệm tại Khoa, TS Ngô Phương Thảo - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, giảng viên kiêm nhiệm Bộ môn Tổ chức và quản lý y tế phát biểu ý kiến mong muốn được tham gia nhiều hơn trong công tác giảng dạy ở bộ môn. Ngoài ra, TS Thảo cũng mong muốn Khoa tạo điều kiện cho các chuyên viên tại Phòng Công tác sinh viên được cùng tham gia nghiên cứu khoa học cùng với các giảng viên của Khoa.

Kết thúc Hội nghị, TS BS. Lê Minh Hữu đã thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa cảm ơn toàn thể cán bộ giảng viên, người lao động và các khách mời đã  đến tham dự và có những đóng góp quý báu cho Khoa Y tế công cộng. TS Hữu cũng đã có một số lời giải trình cho những ý kiến do các thầy cô góp ý tại hội nghị. TS Hữu cũng thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa có lời kêu gọi tập thể Khoa Y tế công cộng đồng lòng, đoàn kết thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2024-2025.