Tiếp và làm việc với Đại học Walailak, Thái Lan

22/05/2022

Sáng ngày 20/5/2022, đoàn Cán bộ và sinh viên đến từ trường ĐH Walailak (Thái Lan) đã có chuyến thăm, làm việc và giao lưu với Khoa Y tế công cộng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Chuyến thăm nhằm tìm hiểu chương trình đào tạo, mở rộng khả năng hợp tác lâu dài trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên, giao lưu giữa sinh viên của hai Trường.

Tại buổi gặp mặt, đoàn khách đã đi thăm cơ sở vật chất và tìm hiểu chức năng, nhiệm vụ các phòng, ban của Trường Đại học Y Dược Cần Thơ. Gặp gỡ sinh viên đang học tập tại trường. Đồng thời Đoàn nghe đã giới thiệu về Trường, Khoa YTCC và hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Y tế công cộng.

Toàn cảnh

PGS.TS Nguyễn Thắng giới thiệu về Trường Đại học Y Dược Cần Thơ

TS. Nguyễn Tấn Đạt giới thiệu về Khoa YTCC

TS. Lê Ngọc Của Giới thiệu Đại học Walailak, Thái Lan

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã trao đổi thông tin chung về Trường Đại học Walailak (Thái Lan), đi sâu tìm hiểu các chuyên ngành đào tạo tại trường cũng như định hướng nghiên cứu khoa học.

Đặc biệt hơn nữa là sự giao lưu giữa sinh viên khoa Y tế công cộng của Trường ĐHYDCT và sinh viên đại học Walailak Thái Lan đi cùng Đoàn.

Giao lưu giữa sinh viên hai trường

Đoàn đặt rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề tuyển sinh, phương pháp giảng dạy, hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường nói chung và sinh viên khoa YTCC nói riêng. Bên cạnh đó, đoàn khách cũng bày tỏ sự ấn tượng với cơ sở vật chất và mô hình đào tạo của Trường.

Kết thúc chuyến thăm, đại diện Đại học Walailak cũng thể hiện mong muốn trong thời gian tới có cơ hội được hợp tác chặt chẽ với ĐH Y Dược Cần Thơ, Khoa Y tế công cộng ở lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi cán bộ, sinh viên cũng như các thông tin khoa học, công nghệ tiên tiến...

ĐH Walailak được thành lập năm 1992, là trường ĐH công lập ở tỉnh Nakhon Si Thammarat, Thái Lan đào tạo nhiều chuyên ngành phong phú, trong đó ngành Y tế công cộng là một ngành mũi nhọn, chủ lực với số lượng sinh viên theo học đông đảo.

Ảnh: Đại diện hai trường chụp hình kỷ niệm

Một số hình ảnh tại buổi làm việc, giao lưu

Phòng Thông tin và Truyền thông
z