CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ BAN CHỦ NHIỆM KHOA DƯỢC

1. Chức năng

Khoa Dược có chức năng tham mưu cho Ban Giám hiệu trong việc đào tạo nguồn nhân lực thuộc nhóm ngành Dược sĩ, chuyên khoa ở trình độ đại học, sau đại học có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có sức khỏe, có kiến thức khoa học cơ bản và y dược học cơ sở vững chắc, có kiến thức và kỹ năng chuyên môn cơ bản để cộng tác với bác sĩ y khoa hướng dẫn người bệnh hoặc nhân dân sử dụng thuốc hợp lý, an toàn, hiệu quả, sản xuất, quản lý và cung ứng thuốc tốt, có khả năng tự học góp phần đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đào tạo và chuyển giao kỹ thuật cũng như các chứng chỉ khác theo nhu cầu xã hội, năng lực của Khoa khi được Hiệu trưởng giao.

2. Trách nhiệm của đơn vị

2.1. Trách nhiệm của Trưởng đơn vị

Là người chịu trách nhiệm trước Hiệu trưởng về việc lãnh đạo, quản lý và điều hành toàn diện các hoạt động của Khoa.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị và các nhiệm vụ khác theo nghị quyết của Đảng bộ nhà trường, chỉ đạo của Hiệu trưởng và nghị quyết của Đảng bộ bộ phận Khoa.

Phân cấp trách nhiệm quản lý lịch trình giảng dạy, chuyên môn, sinh hoạt khoa học cấp bộ môn, biên soạn giáo án, giáo trình của các Trưởng bộ môn trực thuộc; Phân công nhiệm vụ của các bộ môn trực thuộc, bảo đảm dân chủ, công bằng, công khai, đoàn kết, nhất trí trong đơn vị.

Chỉ đạo các bộ môn trực thuộc, các thành viên thuộc đơn vị nghiên cứu cải tiến, hoàn thiện nội dung giáo trình, chương trình thuộc chuyên ngành và phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Ký các giấy tờ xác nhận sinh viên thuộc khoa quản lý trong phạm vi được Hiệu trưởng ủy quyền và phân cấp.

2.2. Trách nhiệm của các Phó trưởng đơn vị

Là người giúp việc cho Trưởng khoa, thay mặt Trưởng khoa trực tiếp điều hành các công việc trong phạm vi lĩnh vực chuyên môn được phân công phụ trách và những công việc được Trưởng khoa trực tiếp giao.

Đề xuất xây dựng và thực hiện chương trình, kế hoạch công tác trong phạm vi lĩnh vực chuyên môn được phân công phụ trách. Thực hiện những công việc được Trưởng khoa giao.

Tổ chức, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát thực hiện chương trình, kế hoạch công tác trong phạm vi lĩnh vực chuyên môn được phân công quản lý.

Báo cáo Trưởng khoa tiến độ thực hiện chương trình, kế hoạch công tác và kết quả công việc theo quy định.

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Lãnh đạo nhà trường trực tiếp phân công.

3. Nhiệm vụ của đơn vị

Tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, chủ trương công tác của đơn vị đã được Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ phê duyệt.

Tổ chức và quản lý quá trình giảng dạy các môn học thuộc Khoa phụ trách theo kế hoạch giảng dạy của Trường.

Tham gia xây dựng và hoàn thiện chương trình đào tạo phù hợp với chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, phát triển của ngành học theo hướng chuyên ngành chuyên sâu.

Quản lý chất lượng, nội dung, phương pháp đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Tổ chức biên soạn chương trình, giáo trình môn học do Hiệu trưởng giao.

Tổ chức nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập; đề xuất xây dựng kế hoạch bổ sung, bảo trì thiết bị dạy - học, thực hành, thực tập và thực nghiệm khoa học.

Thực hiện công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế theo đúng quy định của Nhà nước và của Trường.

Quản lý giảng viên thuộc khoa theo phân cấp của Hiệu trưởng.

Xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho đội ngũ giảng viên nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ của Khoa.

Tổ chức, chỉ đạo công tác sinh viên của Khoa trên các mặt công tác: tư tưởng, học tập, rèn luyện, phong trào,…

Quản lý, sử dụng tài sản và tài chính đúng mục đích, nguyên tắc và có hiệu quả theo quy định của Pháp luật và sự phân cấp của Trường.

Thực hiện các quy định khác của Hiệu trưởng.