CHƯƠNG TRÌNH KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG HỌC SINH, SINH VIÊN VÀ HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM (09/01/1950 - 09/01/2022), TRAO DANH HIỆU "SINH VIÊN 5 TỐT" VÀ "TẬP THỂ SINH VIÊN 5 TỐT" CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2020-2021

08/01/2022

Sáng ngày 08/01/2022 tại Trung tâm dịch vụ và việc làm Thanh niên Cần Thơ, Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP. Cần Thơ đã tổ chức chương trình kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2022), tuyên dương Sinh viên 5 tốt”; “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, sinh viên đạt Giải thưởng “Sao Tháng Giêng”; tuyên dương “sinh viên Cần thơ những câu chuyện đẹp” và trao học bổng “Ước mơ xanh" cho sinh viên Cần Thơ

Cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” là cuộc vận động lớn trong sinh viên cả nước; là danh hiệu Sinh viên có uy tín, là minh chứng cho sự nỗ lực, cố gắng trong mỗi cá nhân sinh viên để rèn luyện, hoàn thiện mình ở 05 tiêu chí “Đạo đức tốt – Học tập tốt – Thể lực tốt – Tình nguyện tốt - Hội nhập tốt ”. Kế thừa và phát triển từ phong trào “Sinh viên 3 tốt” đã có nhiều ý nghĩa thiết thực và sức lan tỏa trong sinh viên, phong trào “Sinh viên 5 tốt” hiện nay của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại Học Y Dược Cần Thơ nói riêng đang tạo nên một sức bật mới, trở thành một phong trào hành động cách mạng của sinh viên trong giai đoạn mới. Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tự hào là đơn vị đạt được những thành tích rất nổi bật. Tổng cộng, Đơn vị đã đạt được những thành tích cụ thể như sau:

04 Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương, 10 tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương, 01 Sinh viên đạt "Sao Tháng Giêng", 66 Sinh viên 5 tốt cấp thành phố và 14 tập thể sinh viên 5 tốt cấp Thành phố; 07 sinh viên nhận học bổng Ước mơ xanh và 17 sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên Cần Thơ những câu chuyện đẹp. Ngoài ra đơn vị cũng xuất sắc đạt giải toàn đoàn Hội thao Học sinh, Sinh viên Thành phố Cần Thơ lần thứ XII, năm 2022.

Chia sẻ về quá trình phấn đấu và cảm xúc khi là 1 trong 72 sinh viên toàn quốc đạt SV5T cấp Trung ương năm học 2020-2021, Sinh viên Dương Diễm Ái - lớp YHCT K42 chia sẻ: "Mình rất vui và vinh dự khi nhận được danh hiệu cao quý này. Với mình, phong trào Sinh viên 5 tốt là 1 nơi để mình có thể gửi gắm những thành quả mà mình đã gặt hái được trong cả một năm học. Vào thời điểm khi mới biết đến phong trào Sinh viên 5 tốt, mình đôi lần nghĩ chắc khả năng mình không thể đạt được danh hiệu này. Tuy nhiên với khao khát được một lần chạm đến danh hiệu cao quý này, mình từng bước đặt mục tiêu để phấn đấu, rèn luyện bản thân ở từng tiêu chí một. Cuối cùng, mình đã được đền đáp một món quà thật ý nghĩa vào những năm cuối của quãng đời sinh viên. Mình cũng rất biết ơn đến rất nhiều thầy cô và bạn bè trong Trường Đại học Y Dược Cần Thơ vì đã được học tập trong một môi trường chất lượng, năng động và hội nhập. Mình tự nhủ sẽ cố gắng hơn nữa trong tương lai để có thể trở thành một người có ích cho xã hội và xứng đáng với danh hiệu này."

Sinh viên Dương Diễm Ái nhận biểu trưng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung Ương

Một số hình ảnh khác:

Ban Truyền thông - Thông tin sự kiện Hội Sinh viên Trường