26/02/2024

[CUỘC THI Ý TƯỞNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ SÁNG KIẾN CẢI TIẾN TRONG SINH VIÊN NĂM 2024]

💥Một sân chơi vô cùng bổ ích và thiết thực dành cho tất cả các bạn Sinh viên Trường Đại học Y Dược Cần Thơ!💥

🔎Nhằm triển khai phong trào Nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường phát động cuộc thi Ý TƯỞNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC VÀ SÁNG KIẾN CẢI TIẾN TRONG SINH VIÊN NĂM 2024

Cuộc thi là nơi sinh viên có thể trình bày các ý tưởng nghiên cứu khoa học của nhiều lĩnh vực, từ đó có thể phát triển các ý tưởng thành đề tài chất lượng.

1. Đối tượng dự thi:
- Là sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
- Có thể dự thi theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (tối đa 3 thành viên/nhóm).

2. Thể loại, hình thức thi:
2.1. Vòng 1: Vòng sơ lược ý tưởng
- Các cá nhân/nhóm sinh viên dự thi nộp sơ lược ý tưởng Nghiên cứu khoa học/Sáng kiến cải tiến về Ban tổ chức. Nội dung ý tưởng bao gồm:
+ Tên đề tài
+ Lý do chọn đề tài
+ Mục tiêu nghiên cứu.
+ Tính cấp thiết, tính mới của đề tài.
- Sản phẩm dự thi được trình bày dưới dạng poster.
- Tác phẩm dự thi phải đảm bảo quy cách sau:
+ Yêu cầu bắt buộc cần có đầy đủ logo Trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, tên cuộc thi.
+ Tên đề tài không được viết tắt.
+ Tác phẩm được định dạng dưới dạng file jpg hoặc png
- Không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi của sinh viên.
- Từ các tác phẩm dự thi ở vòng sơ lược ý tưởng, Ban tổ chức sẽ chọn ra 15 ý tưởng hay nhất tham gia vào vòng 2: phát triển và trình bày ý tưởng.
2.2. Vòng 2: Vòng phát triển và trình bày ý tưởng
- Các ý tưởng hay được chọn ở vòng 1 sẽ tiếp tục được thí sinh phát triển ở vòng 2.
- Các nội dung phát triển từ ý tưởng ban đầu sẽ được trình bày dưới dạng thiết kế infoghraphic:
+ Tên đề tài.
+ Lý do chọn đề tài
+ Mục tiêu nghiên cứu.
+ Tính cấp thiết, tính mới của đề tài.
+ Phương pháp nghiên cứu: đối tượng, cỡ mẫu, phương pháp chọn mẫu.
+ Dự kiến kết quả
+ Khả năng áp dụng.
- BTC sẽ tổ chức một buổi triển lãm poster, các thí sinh sẽ tham gia triển lãm và thuyết minh, trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo trong vòng 10 phút.
- Ngoài ra, các infoghraphic sẽ được đăng công khai trên Fanpage Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên Trường và tổ chức bình chọn để chọn ra ý tưởng được yêu thích nhất nhận giải phụ từ Ban tổ chức.

3. Cách thức dự thi:
- Ý tưởng dự thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua link đăng kí tải tại fanpage “Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên trường ĐH Y Dược Cần Thơ” hoặc quét mã QR dưới dạng poster.
📌Link đăng ký: https://forms.gle/VeFANst9yGCkQxf86
-----------------------------------------------
ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC CẦN THƠ
📍 179 Nguyễn Văn Cừ nối dài, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ