HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “ĐÔNG TÂY Y KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ CÁC BỆNH NỘI KHOA Y HỌC CỔ TRUYỀN”

08/04/2024

Vào ngày 03/04/2024, tại Hội trường Khoa Răng Dược - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ đã diễn ra thành công buổi Hội thảo chuyên đề “Đông Tây y kết hợp điều trị các bệnh nội khoa Y học cổ truyền”

Nhằm nâng cao kiến thức, thảo luận và học hỏi kinh nghiệm trong việc đánh giá và điều trị các vấn đề bệnh lý thuộc chuyên ngành cho các bác sĩ Y học cổ truyền, cũng như các chuyên ngành liên quan; tạo môi trường trao đổi học thuật bổ ích cho các đối tượng sinh viên, học viên có quan tâm, Khoa Y học cổ truyền – Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức thành công buổi hội thảo “Đông Tây y kết hợp điều trị các bệnh nội khoa y học cổ truyền”, với 03 bài báo cáo đến từ 03 báo cáo viên là học viên Bác sĩ nội trú chuyên ngành Y học cổ truyền. Đây là thành quả của quá trình làm việc, tìm tòi nghiên cứu, tổng hợp và phân tích trên lâm sàng, cụ thể gồm:

1. “Các biến chứng Tăng huyết áp thường gặp trên lâm sàng, điều trị và dự phòng kết hợp YHHĐ và YHCT, báo cáo case lâm sàng” - BCV: HV.BSNT  Huỳnh Tuấn Anh

2. “Báo cáo 1 case thoái hóa khớp gối nguyên phát có biến dạng khớp gối, đánh giá hiệu quả giảm đau và chức năng hoạt động của khớp gối trên lâm sàng” - BCV: HV.BSNT Huỳnh Thị Minh Hiền

3. “Khảo sát tỉ lệ cảm giác xuất hiện và hiệu quả giảm đau ngay sau châm trên bệnh nhân đau thắt lưng do thoái hóa cột sống đến khám tại bệnh viện YHCT TP Cần Thơ năm 2022-2023. Báo cáo case lâm sàng” - BCV: HV.BSNT Trương Phương Thảo

Trong buổi hội thảo, thành viên chủ toạ đoàn gồm: TS. Tôn Chi Nhân, TS. Lê Minh Hoàng, BS.CKII. Lê Thị Ngoan, BS.CKII. Nguyễn Trí đã có những nhận xét, đóng góp ý kiến quý báu để hoàn thiện hơn các nội dung báo cáo, các hội thảo viên cũng đã tích cực tham gia thảo luận, trao đổi về những chủ đề liên quan, giúp buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp. Qua chuỗi các buổi hội thảo chuyên đề, Khoa Y học cổ truyền đã góp phần tạo một môi trường học thuật chất lượng - nơi trao đổi, học hỏi kiến thức chuyên môn từ các chuyên gia đầu ngành và đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc qua các ca lâm sàng cụ thể, thực tế đến các hội thảo viên.

Cộng tác viên Truyền thông - Sự kiện, Khoa Y học cổ truyền

z