Hội thảo khoa học: “Ứng dụng xét nghiệm cấy máu trong vi sinh lâm sàng”

24/09/2024

Chiều ngày 19/07/2024, hội thảo khoa học: “Ứng dụng xét nghiệm cấy máu trong vi sinh lâm sàng” được tổ chức bởi bộ môn Vi sinh và bộ môn Ký sinh trùng - Khoa Y - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ tổ chức tại Hội trường Khoa Dược. Hội thảo nhận được sự quan tâm và tham dự của các hội thảo viên trong lĩnh vực y tế nói chung và nhân viên tại các phòng xét nghiệm nói riêng. Qua hội thảo, một số kiến thức về hoạt động cấy máu và trang thiết bị phục vụ cấy máu được giới thiệu và cập nhật.

Hội thảo hân hạnh được đón tiếp quý đại biểu gồm: TS.BS. Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng bộ môn Vi sinh, ThS.BS. Nguyễn Thị Thảo Linh - Phụ trách bộ môn Ký sinh trùng, ThS. BS. Lê Thị Cẩm Ly - Phó Trưởng bộ môn Ký sinh trùng. Khách mời tham dự còn có đại diện Công ty TNHH thiết bị Minh Tâm: Ds. CKI. Nguyễn Thị Ngọc Lý (Trưởng nhóm phụ trách sản phẩm) và CN. Bùi Thị Xuân Hòa (Chuyên viên phụ trách sản phẩm). Cùng với đó là sự tham gia của các báo cáo viên, hội thảo viên là cán bộ, học viên, sinh viên của Trường.

Hội thảo đã được lắng nghe phần trình bày của các báo cáo viên bao gồm:

Báo cáo thứ nhất: “Quy trình cấy máu và một số vấn đề cần lưu ý” do TS. BS. Nguyễn Thị Hải Yến trình bày đã điểm qua một số vấn đề trong quá trình nuôi cấy máu mà nhân viên phòng xét nghiệm cần lưu ý và theo dõi

Báo cáo thứ hai: “Nhiễm Candida máu: Yếu tố nguy cơ và xét nghiệm chẩn đoán” do Ths. Bs. Nguyễn Thị Thảo Linh trình bày cung cấp cái nhìn khác về tác nhân gây nhiễm trùng máu và các xét nghiệm có thể phát hiện tác nhân này.

Báo cáo thứ ba: “Giới thiệu giải pháp cấy máu tự động Autobio BC60” do CN. Bùi Thị Xuân Hòa trình bày đã giới thiệu một thiết bị giúp quá trình nuôi cấy mẫu máu diễn ra dễ dàng và chính xác hơn so với phương pháp nuôi cấy thủ công trước đây.

Qua các bài báo cáo, hội thảo viên có cơ hội tham gia thảo luận, giải đáp thắc mắc về những vấn đề liên quan tại buổi hội thảo và nhận được những phần quà từ ban tổ chức.

Cuối buổi hội thảo, TS.BS. Nguyễn Thị Hải Yến phát biểu tổng kết và cảm ơn sự có mặt của các quý đại biểu cũng như các hội thảo viên.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

TS.Bs. Nguyễn Thị Hải Yến phát biểu bắt đầu hội thảo

Phát biểu của DS. CKI. Nguyễn Thị Ngọc Lý – Đại diện Công ty TNHH Thiết bị Minh Tâm

Phần trình bày của các báo cáo viên

Hoạt động trao đổi, thảo luận tại hội thảo

z