Hội thảo "Tập huấn về các hình thức, phương pháp lượng giá người học phù hợp với chuẩn đầu ra học phần"

29/04/2024

Hội thảo "Tập huấn về các hình thức, phương pháp lượng giá người học
phù hợp với chuẩn đầu ra học phần"

Ngày 25 tháng 4 năm 2024, Trung tâm Giáo dục y học và Huấn luyện kỹ năng y khoa đã tổ chức thành công hội thảo "Tập huấn về các hình thức, phương pháp lượng giá người học phù hợp với chuẩn đầu ra học phần". Sự kiện thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục tại Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Mục tiêu của hội thảo nhằm nâng cao năng lực lượng giá học tập cho giảng viên, đặc biệt là trong việc áp dụng các phương pháp, công cụ đánh giá sao cho phù hợp với chuẩn đầu ra của từng học phần. ThS.BS. Phạm Thị Mỹ Ngọc chia sẻ kinh nghiệm và trình bày chi tiết về nhiều hình thức lượng giá hiện đại như đánh giá theo năng lực, đánh giá qua dự án, bài tập nhóm, bài thi tự luận, trắc nghiệm, và các phương pháp khác đang được áp dụng trong thực tế.

Hình ảnh ThS.BS. Phạm Thị Mỹ Ngọc chia sẻ kinh nghiệm tại buổi hội thảo.

Buổi tập huấn cũng là dịp để các đại biểu thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm về việc xây dựng bộ công cụ đánh giá hiệu quả, từ đó đảm bảo rằng kết quả đánh giá phản ánh chính xác năng lực và tiến bộ của người học.

Hội thảo kết thúc với các buổi thảo luận sôi nổi và kế hoạch triển khai các phương pháp lượng giá mới vào chương trình giảng dạy của trung tâm trong thời gian tới và sẽ là tiền đề cho buổi hội thảo “Tập huấn phát triển công cụ lượng giá người học phù hợp với chuẩn đầu ra học phần”.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

z